Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Tổng kết chương trình hội thảo khoa học và đào tạo liên tục “cập nhật chăm sóc da” – Beauty Master Asia

Tổng kết chương trình hội thảo khoa học và đào tạo liên tục “cập nhật chăm sóc da”

Nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2022 vừa qua, buổi Hội thảo khoa học và đào tạo liên tục “Cập nhật chăm sóc da” đã được tổ chức bởi Bộ môn Da liễu – Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp cùng công ty Minthacare – Đơn vị phân phối độc quyền dược mỹ phẩm Bioderma.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 1143 đại biểu tham dự trực tiếp và nền tảng trực tuyến.

Mở đầu buổi hội thảo, PGS.TS.BS Văn Thế Trung – Trưởng Bộ môn Da liễu ĐHYD TPHCM đã phát biểu chào mừng và nhấn mạnh tầm quan trọng của cập nhật chăm sóc da trong chuyên ngành da liễu. Buổi hội thảo được tiếp nối bằng chia sẻ của ông Matthieu Rosenblatt, Tổng giám đốc Công ty Minthacare và Ths.DS Nguyễn Trường Vi – Đại diện Y khoa của công ty về tầm nhìn, sứ mệnh, quá trình hình thành và phát triển của Bioderma. Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực chăm sóc da ứng dụng công nghệ sinh học, những phát minh đột phá được áp dụng trong từng sản phẩm của Bioderma đã giúp cải thiện sức khoẻ cho làn da, chính điều đó đã đưa Bioderma trở thành một trong các nhãn hiệu chăm sóc da hàng đầu thế giới. 

Mở đầu phiên báo cáo chuyên môn, PGS.TS.BS Văn Thế Trung – Trưởng Bộ môn Da liễu ĐHYD TPHCM đã cập nhật kiến thức về “Chăm sóc da trong điều kiện bình thường mới”. Trong tình hình dịch bệnh Covid tại Việt Nam tuy còn đang phức tạp, việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc da cho bệnh nhân vẫn cần phải thực hiện, song song đó cần đảm bảo phòng bệnh theo nguyên tắc 5K nhằm hạn chế lây lan. Các thương tổn da liên quan đến việc sử dụng chất khử khuẩn, dụng cụ bảo hộ rất thường gặp trong cộng đồng ở giai đoạn này. Do đó, cần chủ động tư vấn cho bệnh nhân và điều trị khi cần. Xu hướng chăm sóc da trong năm 2022 có nhiều thay đổi: việc chăm sóc da chuẩn y khoa cần dựa theo sự thăm khám và điều trị của bác sĩ, phác đồ dựa theo các tài liệu khoa học; các sản phẩm chuyển sang hướng kháng viêm, điều trị sinh học; phục hồi hàng rào bảo vệ da; thiết bị chăm sóc da dùng tại nhà, …

Với đề tài “Chăm sóc và phục hồi da sau tai biến do mỹ phẩm”, TS. BS. Lê Thái Vân Thanh – Giảng viên Bộ môn Da liễu ĐHYD TPHCM; Trưởng khoa da liễu – Thẩm mỹ da BV Đai học Y Dược TPHCM đã hướng dẫn về việc điều trị cho từng tình trạng da khác nhau sau tai biến do mỹ phẩm như khô da, da nhạy cảm, da kích ứng, da dị ứng… Việc lựa chọn sản phẩm làm sạch hay dưỡng da cần không chứa xà phòng, không hương liệu, không màu, không chất bảo quản, không chứa cồn và ít gây kích ứng. Đặc biệt, khi cần phục hồi các tổn thương nông không rỉ dịch sau liệu trình thẩm mỹ da, cần chọn các sản phẩm chứa hoạt chất thiên nhiên giúp thúc đẩy phục hồi da như chiết xuất từ rau má, kèm theo các hoạt chất khác như hyaluronic acid giúp dưỡng ẩm, đồng và kẽm giúp kháng khuẩn, …

Hơn 130 Bác sĩ Da liễu hàng đầu đã đến tham dự trực tiếp tại hội nghị. Đây cũng là Hội Thảo khoa học trực tiếp đầu tiên dành cho các bác sĩ được tổ chức trong năm 2022 sau thời gian dài giãn cách.

Với đề tài “Chăm sóc da sau thủ thuật peel và laser”, TS. BS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên – Giảng viên Bộ môn Da liễu ĐHYD TPHCM, Trưởng Đơn vị Da liễu – Thẩm mỹ da BV Nguyễn Tri Phương đã đưa ra các điểm chính cần đưa vào ứng dụng thực hành như: thứ nhất, việc dự phòng Herpex simplex virus là cần thiết, tốt nhất nên khởi đầu 1 ngày trước khi điều trị và dùng cho đến khi hoàn thành quá trình tái biểu mô hoá. Thứ hai, khuyến cáo sử dụng kem chống nắng sau thủ thuật xâm lấn da nên bắt đầu an toàn nhất là khi tái biểu mô hoàn tất (thường là sau 72 giờ đối với laser xâm lấn phân đoạn). Thứ ba, việc chăm sóc và hồi phục da sau điều trị rất quan trọng, do đó, nên ưu tiên chọn lựa các sản phẩm chứa hoạt chất kháng viêm và mau lành vết thương như Resveratrol chiết xuất từ nho đỏ.

Ngoài ra, việc kiểm soát đau và giảm stress là rất cần thiết và có lợi cho quá trình lành thương và việc ứng dụng công nghệ đưa hoạt chất Tyrosyl-Arginine dipeptide (dạng acetyl hoá của Kyotorphine, một dạng peptide được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể có tác dụng cản trợ nhận thức về cơn đau) vào sản phẩm chăm sóc da sau thủ thuật có tác dụng cản trở nhận thức về cơn đau. Theo nghiên cứu của tác giả Fauger A et al. năm 2021 đánh giá hiệu quả và dung nạp của Cicabio Pommade (Laboratoire Bioderma, NAOS, Pháp) trong chăm sóc da sau laser xoá xăm, sản phẩm Cicabio Pommade phù hợp cho da sau xoá xăm, giúp giảm cảm giác khó chịu ngay ngày đầu tiên, hồi phục da và dung nạp tốt. Cho đến hiện nay, không có hướng dẫn nào thống nhất cho việc điều trị trước, trong và sau khi điều trị bằng peel da và laser. Để đạt kết quả mong đợi và giảm thời gian hồi phục, các bác sĩ cần hoàn thiện cả các bước điều trị trước, trong và sau cho quy trình peel da và laser.

Sau khi kết thúc phần trình bày của ba báo cáo viên, phiên thảo luận đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều câu hỏi từ đại biểu trực tiếp cũng như thông qua đường truyền trực tuyến.

Sản phẩm Cicabio Creme, kem dưỡng ẩm, làm dịu và phục hồi da tổn thương (chứa Resveratrol, công nghệ độc quyền Antalgycine) và Cicabio SPF 50+, kem chống nắng sau laser.

Hy vọng sau chương trình hội thảo này, Quý đại biểu đã được cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích, từ đó mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân và khách hàng mỗi ngày.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại.

Minthacare Vietnam, nhà phân phối chính thức của Bioderma tại Việt Nam.

Theo: Báo Sức khỏe & Đời sống

Link gốc