Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Tài năng nghề trang điểm nghệ thuật – sáng tạo, năng động vượt qua khủng hoảng Covid-19 – Beauty Master Asia

Tài năng nghề trang điểm nghệ thuật – sáng tạo, năng động vượt qua khủng hoảng Covid-19

Với những cuộc thi được tổ chức dưới hình thức online nghiêm túc, chất lượng, các tổ chức xã hội nghề nghiệp đã tạo ra những sân chơi bổ ích và nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp nói chung và nghề trang điểm nghệ thuật nói riêng.

Năm 2021 được xem là một năm nhiều biến động trong lịch sử ngành công nghiệp làm đẹp toàn cầu khi phải đối diện với những khủng hoảng, thiệt hại nặng nề từ đại dịch Covid-19. Liên tiếp các hoạt động đào tạo, chia sẻ kỹ thuật, cuộc thi tay nghề bị hủy bỏ, nhiều spa, tiệm tóc phải đóng cửa, hành vi tiêu dùng thay đổi… tác động không nhỏ đến doanh thu. Mặc dù vậy, các tổ chức xã hội nghề nghiệp vẫn tạo ra các sân chơi bổ ích có ý nghĩa cho cộng động và nhận được sự hưởng ứng từ chính những người làm nghề. Góp phần mạnh mẽ cho ngành sôi động trở lại bộ môn Trang điểm nghệ thuật chính là cánh chim đầu đàn trong hành trình vượt sóng đầy khó khăn.

Tác phẩm trong Top 3 vòng online module Trang điểm trong khuôn khổ cuộc thi Kỹ năng tay nghề quốc gia lần thứ 12 của thí sinh Trần Quốc Huy (Hà Nội).

Nền tảng kỹ thuật số giữ vai trò quan trọng trong bước chuyển hướng lần này của ngành làm đẹp. Trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng, các quy định về giãn cách xã hội, nghề trang điểm nghệ thuật đã có những bước đột phá, phá vỡ giới hạn của hình thức trình diễn truyền thống vốn rất tốn kém lại có rủi ro cao để giới thiệu những kỹ thuật trang điểm, những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Thí sinh Nguyễn Duy Phát (TP.HCM) đã xuất sắc lọt vào Top 3 vòng online module Trang điểm với tác phẩm Mẹ thiên nhiên.

Dũng cảm vượt qua hội chứng FOMO là ý tưởng của thí sinh Mai Lê Lan Ý (Hà Nội) khi thực hiện tác phẩm hóa trang lọt vào Top 3 vòng online module Trang điểm.

Trước đây, ngành làm đẹp thường không được đánh giá cao về những giá trị đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Những định kiến đó thường áp đặt rằng “đây là một nghề dân trí thấp”. Thế nhưng, sau tất cả những khủng hoảng của Covid-19 tác động đến kinh tế thế giới mới thấy hết được sự nỗ lực biết bao của những người đang hoạt động trong ngành làm đẹp nói chung và nghề trang điểm nghệ thuật nói riêng.

Nữ thần rắn của thí sinh Hoàng Thị Hồng Nhung (Hải Phòng) trong Top 10 vòng online module Trang điểm trong khuôn khổ cuộc thi Kỹ năng tay nghề quốc gia lần thứ 12.

Một trong những tác phẩm Top 10 vòng online module của thí sinh Đào Thị Chang (Lào Cai).

Phá vỡ định kiến cũ, những chuyên gia trang điểm đã nỗ lực nâng cao kỹ năng công nghệ, số hóa hoạt động nghệ thuật để đưa nghề trang điểm đến gần hơn với độc giả. Những buổi trình diễn online, những khóa học dạy trang điểm online được phát triển và mang lại cho độc giả nhiều giá trị thiết thực.

Tác phẩm đoạt giải Quán quân module Trang điểm cô dâu châu Âu của cuộc thi Ươm mầm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hương (Hải Phòng).

Tác phẩm đoạt giải Á quân module Trang điểm cô dâu châu Âu thuộc về thí sinh Nguyễn Thùy Trang (Hà Nội).

Cuộc thi Ươm mầm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam năm 2021 do Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam tổ chức diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10.2021 (tổ chức online) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các bạn trẻ đã có màn tranh tài sôi động và đầy kịch tính ở tất cả các nghề như: Thiết kế tạo mẫu tóc, Chăm sóc da, Nail, Trang điểm nghệ thuật… Đây là cuộc thi được giới chuyên môn đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, sáng tạo, công bằng, dù diễn ra trên nền tảng online và gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra những tài năng thực sự được vinh danh và giành được những giải thưởng danh giá.

Tác phẩm đoạt giải Quán quân module Makeup Beauty cuộc thi Ươm mầm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam thuộc về thí sinh Gia Lợi (Hải Phòng).

Á quân module Cô dâu châu Á cuộc thi Ươm mầm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam thuộc về thí sinh Đào Thị Chang (Lào Cai).

Nhằm tìm ra những nhân tài, ứng viên sáng giá cho cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021, Ban Trang điểm nghệ thuật thuộc Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam đã tổ chức thành công vòng thi online. Rất nhiều bạn trẻ trên mọi miền tổ quốc với tinh thần sáng tạo, sức trẻ, yêu nghề đã đăng ký, gửi tác phẩm dự thi và tạo nên làn sóng mới cho ngành làm đẹp năng động trở lại.

Với sự sáng tạo, Nữ thần mùa Xuân của thí sinh Nguyễn Thị Thùy Trang (Hà Nội) đã vinh dự đứng trong Top 10.

Tác phẩm nằm trong Top 10 của thí sinh Nguyễn Thanh Tùng (Gia Lai) ở module Makeup Ấn tượng.

Tác phẩm nằm trong Top 10 của thí sinh Lê Thị Tú Anh (Thái Bình) ở module Makeup Fashion.

Sắc đẹp nữ thần của thí sinh Vi Thị Ngọc (Hải Phòng) trong Top 10.

Tác phẩm nằm trong Top 10 của thí sinh Nguyễn Thị Trang (Quảng Ninh) ở module Makeup Cô dâu.

Thời gian để ngành công nghiệp tỷ đô phục hồi là điều không ai biết trước được nhưng với những giải pháp rõ rệt, những bước chuyển mình mang tính đột phá, ngành làm đẹp Việt nói chung và nghề trang điểm nghệ thuật nói riêng, với một tinh thần đoàn kết và tích cực để tái cơ cấu một cách bền vững và phù hợp hơn với thời đại.

Yến Hoàng (Theo: Thời Trang trẻ)

Link gốc