Sau khi nối mi thì nên trang điểm thế nào?

1. Dùng bột kẻ viền mắt

luu_y_trang_diem_sau_khi_noi_mi_deponline1
Bột kẻ viền mắt NYX – Cake That! Powder Eyeliner (8USD, khoảng 180.000VND)

Đừng dùng bút chì kẻ viền mắt nữa, vì nó có thể tác động tiêu cực đến mí mắt, khiến các sợi mi nối dễ bị rối vào nhau. Các loại bút kẻ mắt dạng kem, gel cũng có thể gây vón cục và khiến việc tẩy trang mắt sau đó khó khăn hơn. Hãy nhớ rằng, bây giờ lông mi bạn đã dày đẹp rồi thì chẳng cần kẻ viền mắt quá đậm làm gì nữa, bạn dùng bột kẻ mắt lên màu vừa phải cũng được.

Bột kẻ mắt sẽ cần dùng kèm với cọ, và từ đó bạn cũng điều chỉnh được thao tác kẻ, thậm chí không cần phải kéo liền mạch một đường, mà chỉ cần dặm vào các phần mí mắt nhìn có vẻ thưa mi thôi.

2. Chuốt mascara mỏng nhẹ

luu_y_trang_diem_sau_khi_noi_mi_deponline2
Nature Republic – Wild Mascara (333.000VND)

Bạn không cần đến những loại mascara làm dày hay làm dài mi nữa, chỉ cần thêm một lớp đơn giản để sợi mi nhìn sắc nét hơn mà thôi. Những loại mascara chống nước hoặc công thức quá đậm đặc có thể khiến sợi mi bị rụng không thương tiếc. Hãy chọn loại mascara mà khi chuốt xong, bạn cảm thấy sợi mi vẫn tơi mềm, không có cảm giác nặng nề khi chớp mắt.

3. Dùng nước tẩy trang không chứa dầu khoáng

luu_y_trang_diem_sau_khi_noi_mi_deponline4
Nước tẩy trang Bioderma – Sensibio H2O Micelle Solution (430.000VND)

Dầu khoáng có thể làm tan keo nối, khiến mi nhanh bị rụng. Vậy nên bạn hãy chọn công thức tẩy trang cho mắt dạng nước, lỏng nhẹ, không chứa dầu và các chất tạo mùi gây kích ứng nhé!