Sắm nhầm 4 kiểu áo khoác lỗi mốt này, chị em xác định mặc xấu nguyên Tết

Mua sắm áo khoác chính là thủ tục không thể thiếu mỗi dịp Tết đến. Món thời trang này giúp giữ ấm và quan trọng hơn, tạo nên những set đồ thời thượng. Vì áo khoác sẽ là item đầu tiên thu vào tầm mắt người đối diện, nên chị em càng lựa chọn khéo léo món thời trang này bao nhiêu, style Tết lại càng ấn tượng bấy nhiêu. Ngược lại, nếu “vớ” nhầm 4 kiểu áo khoác đã lỗi mốt sau đây, chị em sẽ khó tạo nên những set đồ đẹp, nếu không muốn nói là trông “quê kiểng”, kém sành điệu.

Áo dạ cổ tròn

Áo dạ dáng dài chính là một trong những mục tiêu mua sắm của nhiều chị em trước dịp Tết. Item này ấm áp, dễ tạo nên những outfit thời thượng, tuy nhiên vẫn có ngoại lệ. Trường hợp chị em cần tránh chính là áo khoác dạ dáng dài có phần cổ tròn. Chi tiết này tưởng nhỏ, nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ sành điệu của bộ đồ. Cụ thể, áo dạ cổ tròn mang đến cảm giác khá cứng nhắc và “dừ”, cũng không được đánh giá cao về độ thời thượng. Thay vì sắm áo dạ cổ tròn, chị em mua áo có phần cổ bẻ là tốt nhất. Lựa chọn này trông hiện đại, và còn tạo hiệu ứng vóc dáng thanh thoát, gọn gàng hơn cho người diện.

Áo gilet dáng dài

Nếu thời tiết dịp Tết ấm áp, áo khoác gilet có vẻ như là một lựa chọn hợp lý cho chị em. Tuy nhiên hãy cẩn thận, vì không phải kiểu áo gilet nào cũng giúp người mặc có được vẻ ngoài thời thượng; và áo gilet dáng dài chính là một ví dụ. Kiểu áo này đúng là trông khá lịch sự, chỉn chu, nhưng lại mang đến cảm giác tẻ nhạt và lỗi thời. Nếu muốn phong cách dịp Tết này trông trẻ trung và trendy, áo gilet dáng dài là item chị em cần “né”. Lựa chọn lý tưởng hợp là áo khoác gilet dáng ngắn, hay áo gilet len cũng là khoản đầu tư tuyệt vời vì diện lên tươi trẻ, lại rất mốt.

Áo blazer không cổ

Công cuộc shopping dịp Tết không nên thiếu đi một chiếc áo blazer. Item này chính là bảo chứng cho vẻ ngoài sành điệu, sang xịn mịn. 

Dẫu vậy, chị em cũng không nên “nhắm mắt chọn bừa” khi shopping áo blazer. Có một số phiên bản, điển hình như blazer chiết eo, không cổ là thứ chị em nên cho vào danh sách đen, diện lên rất “dừ” và lỗi mốt. Để chắc chắn có được vẻ ngoài thanh lịch, hiện đại, chị em nên đầu tư cho áo blazer oversized, cổ bẻ. Kiểu áo này diện lên cũng rất trẻ trung, và không khó để mix được những outfit chuẩn sành điệu. 

Áo khoác lông dáng crop top

Kiểu áo da lộn viền lông là item khá phổ biến nhiều năm trước kia, tuy nhiên ở hiện tại, item này đã không còn trendy nữa. Nhất là khi chọn mẫu áo dáng lửng, bạn sẽ gặp khó khăn trong khoản mix&match vì diện thế nào cũng lỗi mốt, kém đẹp. Thay vì mua mẫu áo lông, dáng crop top, bạn nên đầu tư cho áo khoác da hoặc denim jacket. Đây là những kiểu áo khoác chuẩn mốt với thời gian, diện lên còn rất trẻ trung, bụi bặm. 

Ảnh: Internet

Theo: Phụ nữ Việt Nam

Link gốc

>>>Áo dài Tết 2022: 5 kiểu từ truyền thống đến cách tân để nàng xúng xính diện Tết, một mẫu hot trend mà chỉ năm nay mới có