Những mẹo làm đẹp tiết kiệm thời gian

(Ảnh: Adobe Stock)

Tất cả chúng ta đều có lịch trình bận rộn – rất ít thời gian nhưng có quá nhiều việc phải làm. Vậy phải làm sao để vẫn có thể làm đẹp mà vẫn tiết kiệm thời gian quý báu?

1. Đầu tư vào sản phẩm chăm sóc da

Dưỡng da là vô cùng quan trọng đối với phụ nữ (vả nam giới ngày nay cũng rất quan tâm đến việc này). Vì thế, ngay cả khi bạn bận rộn vào ban ngày, bạn nên tuân thủ quy trình chăm sóc da vào ban đêm. Cân nhắc đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc da tốt để cải thiện tình trạng da của bạn. Khi sở hữu làn da sáng tự nhiên, bạn sẽ không cần trang điểm nhiều, cuối cùng là việc này sẽ giảm thời gian chuẩn bị cho làn da. Bạn không cần phải tuân theo một thói quen mất nhiều thời gian mà chỉ cần đầu tư vào một loại sữa rửa mặt, huyết thanh và kem dưỡng ẩm tốt.

2. Sử dụng kem chống nắng đa năng

Ngay cả khi bạn không tuân thủ quy trình chăm sóc da vào buổi sáng, điều quan trọng là phải sử dụng kem chống nắng. Khi bạn làm điều đó, tốt hơn hết là bạn nên mua một loại kem chống nắng đa năng. Kem chống nắng đa năng cũng có thể hoạt động như kem dưỡng ẩm, kem chống lão hóa và tất nhiên là kem chống nắng. Điều này sẽ giúp bạn không phải thoa nhiều lớp sản phẩm và sẽ tiết kiệm thời gian.

3. Thoa dầu xả và gội dưới vòi hoa sen

Khi bạn thoa dầu xả lên tóc dưới vòi hoa sen, đó là thời điểm tốt nhất để gỡ những lọn tóc cứng đầu đó, đặc biệt nếu bạn có mái tóc xoăn. Dùng lược răng thưa và gỡ các nút thắt; chúng sẽ nhanh chóng được xử lý một cách mượt mà, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

(Ảnh: Adobe Stock)

4. Sử dụng serum dưỡng tóc

Sấy khô tóc có thể tiết kiệm thời gian và mái tóc của bạn trông rất đẹp. Nhưng nếu bạn thậm chí không có thời gian để sấy tóc, chỉ cần sử dụng serum dưỡng tóc. Bôi serum hoặc kem chống xoăn cứng theo độ dài và tết tóc cho đến khi tóc khô. Tiếp đó, hãy chuyển sang phần còn lại của thói quen và khi bạn đã chuẩn bị xong, hãy tháo bím tóc ra và tóc của bạn sẽ khô, gợn sóng.

5. Làm tóc xoăn

Nếu thức dậy với mái tóc bổ luống, có lẽ bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để duỗi thẳng chúng ra. Và bí quyết làm đẹp tối ưu ở đây chính là uốn tóc. Trái ngược với những gì mọi người vẫn nghĩ, việc uốn tóc mất ít thời gian hơn so với duỗi tóc, miễn là bạn có dụng cụ uốn tóc phù hợp. Đầu tư vào sản phẩm uốn tóc tốt sẽ cho phép bạn uốn tóc trong vòng vài phút, mất ít thời gian hơn.