Lưu ý khi cấy tóc tự thân

Người muốn cấy tóc tự thân cần ngưng sử dụng thuốc lá, rượu, bia và chất kích thích trong 24h trước điều trị, gội đầu theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Đại diện Trung tâm cấy tóc tự thân New Hair cho biết, cấy tóc tự thân là phương pháp phổ biến hiện nay. Rất nhiều người chọn phương pháp này bởi nó mang lại hiệu quả lâu dài, không mất thời gian thực hiện nhiều lần. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp làm đẹp, mỗi người cần tìm hiểu kiến thức, thực hiện những việc cần làm trước, sau khi cấy tóc tự thân.

polyad

Sở hữu mái tóc đẹp giúp bạn tự tin. Nguồn: Shutterstock.

Một số điều bạn cần phải lưu ý để việc cấy tóc diễn ra an toàn và thành công:

– Hãy ngưng việc sử dụng thuốc lá, rượu, bia và chất kích thích trong 24h trước điều trị.

– Đến trực tiếp nơi điều trị để các bác sĩ hướng dẫn, liệt kê ra một số loại thuốc, thành phần bạn nên ngưng sử dụng trước 10 ngày thực hiện. Ví dụ, bạn đang sử dụng Minoxidil hãy ngưng trước 5 ngày, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp để bác sĩ dặn dò.

– Làm sạch da đầu, sạch tóc trước ngày phẫu thuật vì sau khi thực hiện xong bạn sẽ bị hạn chế về việc gội đầu.

– Ngay hôm trước thực hiện, bạn nên ngủ đủ giấc, ngủ đủ 6-8 tiếng để sức khỏe, tinh thần thoải mái nhất, ăn sáng nhẹ nhàng trước khi phẫu thuật (tuy nhiên nếu bạn chưa xét nghiệm thì không nên ăn sáng vào ngày hôm đó).

– Cần nhuộm tóc tối màu theo yêu cầu của bác sĩ, vì việc để tóc màu làm ảnh hưởng đến việc bóc tách nang tóc rất nhiều.

– Không nên tự lái xe một mình khi cấy tóc tự thân vì như vậy có thể làm nguy hiểm đến sức khỏe, ảnh hưởng đến phần tóc vừa cấy, gây mất an toàn cho chính bản thân bạn.

Lưu ý sau khi cấy tóc tự thân

Ngay sau khi cấy tóc tự thân, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc mái tóc tại nhà:

– Sử dụng nước muối, xịt lên vùng cấy 30 phút mỗi lần, trừ lúc đi ngủ, cách xịt đơn giản, chỉ cần để xa từ 15-20cm, xịt theo dạng phun sương lên toàn bộ bề mặt tóc, việc này sẽ đảm bảo lượng nước xịt lên tóc không quá ít cũng không quá nhiều.

polyad

Cấy tóc tự thân giúp khắc phục hói đầu.

– Sử dụng thuốc kháng sinh bắt đầu từ tối ngày cấy tóc, duy trì liên tục 4 ngày liên tiếp.

– Để đảm bảo an toàn, khách hàng dùng tấm lót phủ lên bề mặt gối khi nằm để tránh việc vết thương tiếp xúc trực tiếp với mặt gối.

– Sau khi cấy xong, khách hàng được hướng dẫn sử dụng khăn trùm đầu để bảo vệ cho vùng cấy, nên khi ra ngoài bạn nên sử dụng khăn để tránh tiếp xúc với bụi bẩn, ánh mặt trời…

Trung tâm cấy tóc tự thân New Hair có nhiều dịch vụ phục vụ khách hàng làm đẹp.

– Không nên tự ý gội đầu, chỉ gội đầu khi bác sĩ cho phép, lần gội đầu tiên là ngay sau khi cấy một ngày, bác sĩ sẽ trực tiếp thực hiện cho bạn. Vào ngày thứ 3 hoặc thứ 4 bạn sẽ tiếp tục quay lại để bác sĩ gội đầu lần 2, đồng thời hướng dẫn cách vệ sinh để bạn có thể tự gội khi ở nhà.

– Một số loại dầu gội bạn không nên sử dụng, chính vì vậy nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về dòng dầu gội bạn đang dùng có phù hợp hay không, tốt nhất vẫn ưu tiên loại dầu bác sĩ khuyên dùng.

– Không nên tác động mạnh lên vùng cấy, không để mồ hôi đổ nhiều, tránh vận động mạnh như thể dục, thể thao, tập gym…

– Những thứ bạn nên tránh xa ít nhất một tháng sau cấy: không sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá; không nên sử dụng các loại xịt tóc như gel, keo hay nhuộm; không nên dùng lược chải trực tiếp lên vùng cấy trong vòng 1- 2 tháng đầu.

Thực tế, nhiều người sau khi cấy tóc tự thân sẽ cảm thấy hoang mang vì chỉ sau 3-4 tháng, phần tóc cấy bỗng nhiên rụng nhiều. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường, tóc cấy sẽ bắt đầu phát triển bình thường sau chu kỳ rụng, phần tóc mới sẽ khỏe mạnh, tốt hơn tóc cấy trước kia.

Nguồn: VNExpress.