Kiến nghị cho phép cơ sở thẩm mỹ hoạt động lại từ 1/10

Sở Y tế TP HCM đề nghị UBND TP xem xét cho phép hoạt động thẩm mỹ thực hiện tại các cơ sở như bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa được hoạt động trở lại từ 1/10.

Nội dung này được đề cập trong công văn do Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu ký ngày 22/9, trong bối cảnh một số quận huyện đã cơ bản khống chế được dịch bệnh và thành phố có kế hoạch mở cửa theo lộ trình. Các hoạt động thẩm mỹ tại bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa đã tạm dừng từ ngày 31/5 đến nay.

“Đặc thù của chuyên khoa thẩm mỹ, người bệnh thường đến viện theo lịch hẹn và số lượng bệnh nhân điều trị không đáng kể nên không xảy ra tụ tập đông người”, theo công văn Sở Y tế.

Theo Sở Y tế TP HCM, trong thời gian qua ngưng hoạt động, lực lượng y tế của các đơn vị thẩm mỹ tích cực hỗ trợ công tác chống dịch như tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm… Các nhân viên y tế đã được tiêm vaccine đầy đủ, được tập huấn các kiến thức về phòng, chống dịch bệnh.

Ngành y tế thành phố đang xây dựng lộ trình tái cơ cấu lại các cơ sở y tế, nhằm đáp ứng với Covid-19 trong tình hình mới, khi nới lỏng giãn cách.

Lê Phương