Học cách tạo thu nhập nghề nail thời dịch của Giám đốc 9X Nghi Thảo

Dù COVID-19 khiến ngành làm đẹp “đóng băng”, Nghi Thảo – Giám đốc của Juna Academy đã nhanh chóng lấy lại tinh thần để thích nghi, học cách sống chung với dịch.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện và lây lan với tốc độ “chóng mặt” trên toàn cầu, nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bước vào cơn “khủng hoảng” chưa có tiền lệ, nhất là với các ngành dịch vụ như du lịch, lữ hành, làm đẹp…

Sau 5 năm theo đuổi ngành Nail, đến nay, Nghi Thảo hiện là giám đốc của Juna Academy.Sau 5 năm theo đuổi ngành Nail, đến nay, Nghi Thảo hiện là giám đốc của Juna Academy.

Đối với Nghi Thảo, nữ giám đốc 9X của Juna Academy thì COVID–19 quả thực là cơn “ác mộng”.

Bởi học viện Juna là nơi trực tiếp giảng dạy, đào tạo các học viên về dịch vụ làm đẹp, tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe của học viên và mọi người giữa những diễn biến phức tạp của dịch bệnh theo Chỉ thị của Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế, học viện thường xuyên phải đóng cửa để giãn cách xã hội.

Nghi Thảo chia sẻ: “Ngành làm đẹp có đặc thù là phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng ở khoảng cách gần cũng giống như việc giảng dạy truyền thống, thường ưu tiên hình thức học trực tiếp. Trong 2 năm liên tiếp, dịch COVID xuất hiện khiến mọi thứ bị đảo lộn.

Giống như các ngành dịch vụ khác, doanh thu ngành làm đẹp bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mảng đào tạo của học viện của tôi cũng không ngoại lệ. Học viên không thể đến học trực tiếp, thiếu hụt nguồn thu từ học phí trong khi vẫn cần trang trải chi phí thuê mặt bằng và chi phí vận hành. Giai đoạn đầu, với một người khởi nghiệp thuộc thế hệ 9X như tôi thì đúng là thấy muôn vàn khó khăn trước mắt. Trong giai đoạn đó tôi không nguừng tự hỏi làm sao để thoát ra khỏi khủng hoảng trong giai đoạn này?”.

Không chỉ là Giám đốc, Nghi Thảo còn là giảng viên của Juna Academy, chuyên đào tạo ngành nail chuyên nghiệp.Không chỉ là Giám đốc, Nghi Thảo còn là giảng viên của Juna Academy, chuyên đào tạo ngành nail chuyên nghiệp.

Sau tất cả, nữ giám đốc 9X vẫn vững tin và tâm niệm: “Tôi luôn tin rằng sau cơn mưa trời sẽ sáng, cuối đường hầm tăm tối bao giờ cũng có ánh sáng và lối đi. Mà đại dịch đâu phải cơn ác mộng với riêng tôi. Vì thế, tôi phải học cách chấp nhận sống chung với dịch bệnh và tìm hướng đi không chỉ cho riêng mình mà còn có thể góp phần định hướng cho các học viện cũng như cộng đồng ngành nail nói chung.

Tôi bắt mình phải nhanh chóng lấy lại cân bằng, đến nay tôi, học viện Juna và các học viên đã trải qua 4 làn sóng COVID – 19 với nhiều kinh nghiệm quý báu rút ra từ trải nghiệm thực tế”.

Nghi Thảo tâm sự, ngay từ đợt dịch đầu tiên, học viện Juna của cô đã triển khai các khoá học online để học viên trau dồi kiến thức và luyện tập tay nghề ở nhà. Các khóa học cho học viên mới cũng liên tục được triển khai. Mọi hoạt động đều diễn ra online, đội ngũ giảng viên cũng hỗ trợ online về kĩ thuật và kĩ năng cho học viên. Đồng thời, mỗi buổi tối Nghi Thảo vẫn tận dụng thời gian để livestream hướng dẫn các tip làm nail tới mọi người và luôn nhận được hàng nghìn lượt xem, yêu thích.

Đặc biệt, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề làm đẹp, nhất là ở dịch vụ nail, Nghi Thảo khuyến khích mọi người triển khai làm nailbox cho khách hàng thay vì tới tiệm làm nail trực tiếp như trước đây.

Sản phẩm được làm từ giảng viên Juna Academy (cô Linh).Sản phẩm được làm từ giảng viên Juna Academy (cô Linh).

“Nail box có tính ứng dụng và đáp ứng được yêu cầu của khách kể cả khi ở xa vì chỉ cần ngồi ở nhà là sẽ có một bộ nail theo đúng sở thích và phong cách ship tới tận nhà và khách hàng chỉ cần dán lên là xong. Ngoài ra, các bạn cũng có thể giới thiệu và bán những sản phẩm chăm sóc, dưỡng ẩm, dưỡng trắng da tay, dưỡng móng tay cho khách hàng bởi để làm được một bộ nail đẹp thì phải có một đôi tay khỏe mạnh, không thô ráp, sần sùi, móng không bị gẫy.

Tuy nhiên, các bạn phải tìm hiểu thật kĩ thông tin về các sản phẩm này, để làm sao giới thiệu và bán những sản phẩm an toàn, uy tín. Đây cũng là cách để tạo mối “khách ruột” cho mình. Những bạn tay nghề cao, có thể nhận dạy một số lượng học viên nhất định online để tăng thêm thu nhập của bản thân”, Nghi Thảo nói.

Đồng thời, nữ Giám đốc 9X bày tỏ, thời gian giãn cách xã hội cũng là thời điểm tuyệt vời để các chủ salon thể hiện sự chăm sóc khách hàng và gửi những lời chúc tốt đẹp tới họ. Điều này rất hữu ích cho công việc kinh doanh tiệm nail sau mùa dịch.

Hãy sẵn sàng mọi thứ cho việc salon cửa trở lại khi được chính phủ cho phép, hãy tạo ra một số ưu đãi đặc biệt và việc bán thẻ quà tặng là một trong những phương pháp sẽ mang lại những khách hàng tiềm năng khác. Hiện nay, nhiều khách hàng có xu hướng mua thẻ quà tặng vì có nhiều nơi cung cấp giá trị tiền thưởng cho tất cả thẻ quà tặng trả trước. Điều này có thể kích thích dòng tiền ngay lập tức cho tiệm nail.

Đây cũng là lúc tận dụng thời gian nhàn rỗi để học hỏi, cập nhật nhiều mẫu nail đang thịnh hành và gây hot trên thị trường để thu hút khách hàng, nếu bắt được xu thế thì không cần mở cửa, bạn vẫn có nhiều khách hàng đặt mua nailbox.

Nguồn: Yan.vn.