Chuyên gia Hàn Quốc chỉ ra nhược điểm “chí mạng” khi chọn tóc mái khiến nhan sắc tụt điểm

Để tìm được kiểu tóc mái phù hợp, bạn nên lưu ý những tips dưới đây.

Khi chọn được kiểu tóc mái phù hợp, nhan sắc có thể thăng hạng lên hẳn vài chân kính. Và ngược lại, kiểu tóc mái cũng có thể khiến nhan sắc chủ nhân tụt hạng ít nhiều. Vậy bạn đã biết cách chọn kiểu tóc mái ưng ý nhất hay chưa. Theo chuyên gia làm tóc người Hàn đình đám – Cha Hong (chủ của salon tóc cùng tên), lưu ý quan trọng nhất khi chọn tóc mái đó là: Chọn tóc mái dựa theo chính hình dáng gương mặt.

1. Mặt tròn: Tóc mái dài

Nếu bạn có gương mặt tròn, Cha Hong khuyên bạn nên chọn kiểu tóc mái dài với phần mái rủ xuống 2 bên gương mặt. “Phần tóc mái dài sẽ khiến gương mặt trông thon thả và nhỏ nhắn hơn”.

Bạn nên chọn tóc mái có chiều dài khoảng giữa má và cằm, cùng với đó, nên uốn xoăn một chút để tạo độ bồng bềnh, tự nhiên cho mái tóc. Vì kiểu tóc này đã giúp tạo hiệu ứng khiến gương mặt trông thon dài hơn nên bạn có thể để tóc rẽ ngôi giữa hoặc rẽ lệch cũng đều hợp cả.

2. Mặt hình chữ nhật: Tóc mái rèm cửa

Nhiều cô nàng có gương mặt hình chữ nhật, mặt vuông thường khá đắn đo khi chọn tóc mái.

Nếu ở trường hợp này, “bạn nên chọn kiểu tóc mái rèm cửa đang vô cùng thịnh hành trong thời gian gần đây. Phần tóc mái buông rủ 2 bên được uốn xoăn nhẹ giúp gương mặt trông mềm mại, thanh thoát hơn” – Cha Hong giải thích.

Tóc mái rèm cửa có phần dài hơn so với tóc mái thưa thông thường, phần tóc 2 bên cũng được uốn lọn to, tạo độ bồng bềnh, che bớt phần cằm vuông.

3. Mặt dài: Tóc mái bằng

Với những cô nàng có gương mặt dài, tóc mái lệch sẽ có xu hướng khiến cho gương mặt trông càng thon dài hơn, tỷ lệ thiếu cân đối. Nếu có gương mặt dài, bạn có thể cân nhắc để tóc mái bằng vì chúng sẽ giúp gương mặt trông cân đối, cả về chiều ngang và chiều dọc.

4. Mặt trái xoăn: Hợp với mọi kiểu tóc

Tin vui cho những cô nàng có gương mặt trái xoan, đó là bạn có thể hợp với mọi kiểu tóc mái mà không cần phải đắn đo quá nhiều. Tuy nhiên, Cha Hong vẫn dành lời nhắn nhủ: “Nhược điểm duy nhất của gương mặt trái xoan đó là nó thường có ít nét góc cạnh ấn tượng bằng những dáng mặt khác. Vì vậy, với gương mặt này, tôi khuyên bạn nên dũng cảm thử nghiệm những kiểu tóc mái với đường cắt độc đáo hoặc mới lạ để tạo điểm nhấn ấn tượng”. Một số kiểu tóc mà bạn có thể tham khảo như tóc hime hoặc tóc uốn phồng lọn to.

BER (Theo Pháp luật và bạn đọc)

Link gốc