7 cách làm đẹp phổ biến gây hại cho làn da nhiều người mắc phải

Bright Side chỉ ra những tác hại có thể gây ra khi thực hiện một số quy trình làm đẹp tại nhà của chị em phụ nữ.

Sử dụng mặt nạ tự làm

Mặt nạ tự nhiên có thể hữu ích cho làn da của chúng ta, nhưng hãy cẩn thận với các thành phần mà bạn sử dụng. Một số loại mặt nạ tự làm có thể nhuộm da đơn giản như cà rốt hoặc  nghệ. Tình huống này đã xảy ra với một blogger có làn da trở nên vàng sau một cuộc thử nghiệm như vậy.

 
 Một số loại mặt nạ tự làm để làm đẹp có thể nhuộm da. Ảnh: Bright Side

Sử dụng dầu dừa trên mặt

Theo các chuyên gia, trong dầu dừa có chứa chất gây mụn. Do đó, nó làm bít lỗ chân lông nên khả năng nổi mụn và mụn đầu đen rất cao. Điều này cũng áp dụng cho da trên cơ thể của bạn. Nếu bạn muốn chăm sóc da của mình, tốt hơn là sử dụng các loại kem được sản xuất riêng cho nó.

 
Theo các chuyên gia, trong dầu dừa có chứa chất gây mụn. Ảnh: Bright Side

Sử dụng chanh để làm sáng da

Chanh có độ pH từ 2-3 và có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ của da. Để so sánh, độ pH trên da của chúng ta là từ 4-5. Mặc dù sử dụng chanh có thể làm sáng da mặt của bạn một chút, nhưng sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, da có thể nổi mụn nước và kích ứng.

 
Chanh có độ pH từ 2-3 và có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ của da. Ảnh: Bright Side

Dùng giấm táo để che mùi cơ thể

Bạn có thể tìm thấy một số mẹo về cách sử dụng giấm táo để che giấu mùi cơ thể trên mạng, nhưng nó không được khuyến khích vì nó gây bỏng do axit mạnh. Sau khi thoa, bạn có thể bị kích ứng da, đặc biệt nếu giấm chưa được pha loãng.

Tẩy tế bào chết bằng baking soda và cà phê

Baking soda có thể hoạt động như một chất tẩy da chết và loại bỏ các tế bào da chết và vi khuẩn. Nhưng mặt khác, làn da của bạn có thể dễ bị mất độ ẩm và trở nên khô ráp khi tẩy tế bào chết bằng baking soda và cà phê. Việc mất đi lớp chắn ẩm cũng dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn lạ.

 
Làn da có thể dễ bị mất độ ẩm và trở nên khô ráp khi tẩy tế bào chết bằng baking soda và cà phê. Ảnh:  Bright Side

Bôi kem đánh răng để thu nhỏ mụn

Tốt hơn hết bạn nên tránh bôi kem đánh răng lên mụn để làm cho chúng nhỏ đi. Thay vào đó, nó có thể sẽ gây bỏng và kích ứng da của bạn, đặc biệt là da mặt. Bên cạnh đó, nó có thể dẫn đến phát ban được gọi là viêm da tiếp xúc.

 
Tránh bôi kem đánh răng lên mụn để làm cho chúng nhỏ đi. Ảnh: Bright Side

Sử dụng hơi nước để làm dịu da

Xông hơi quá nhiều có thể khiến da bạn bị kích ứng và khô. Đảm bảo rằng bạn không thực hiện quy trình này thường xuyên và điều chỉnh nhiệt độ của hơi nước. Nhiệt có thể phá vỡ collagen, khiến nếp nhăn xuất hiện nhanh hơn.

HẢI MINH (THEO BRIGHT SIDE)
Theo Báo Lao Động
Copylink: https://laodong.vn/lam-dep/7-cach-lam-dep-pho-bien-gay-hai-cho-lan-da-nhieu-nguoi-mac-phai-959142.ldo