6 dấu hiệu bạn đang stress

Không phải lúc nào bạn cũng nhận ra điều khiến mình lo lắng. Tuy nhiên, cơ thể bạn không bao giờ nói dối, chúng luôn muốn cầu cứu khi gặp vấn đề.

1. Nghiến răng

Nguyên nhân lớn nhất khiến bạn nghiến răng là do căng thẳng. Bạn dễ nghiến răng vào ban ngày hoặc lúc đang ngủ, gây đau hàm sáng hôm sau. Chứng nghiến răng thường sẽ biến mất khi căng thẳng kết thúc, nhưng có thể trở thành thói quen, dẫn đến mãn tính.

>>>Xem thêm: Ba loại stress thường gặp và cách kiểm soát chúng

2. Đổ nhiều mồ hôi

Đổ mồ hôi do nhiều lý do như thể dục, nhiệt độ cao hoặc khi não nhận thấy có một mối đe dọa. Tuy nhiên, nếu đổ mồ hôi liên tục đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang quá lo lắng.

Cơ thể cần loại bỏ tất cả nước qua da, sau đó qua thận để không sử dụng nhà vệ sinh ngay giữa lúc tự vệ. Kết quả là, phản ứng chiến đấu được kích hoạt khiến bạn đổ mồ hôi quá nhiều.

3. Rụng tóc nhiều hơn bình thường

Tìm thấy nhiều tóc trong phòng tắm hoặc trên lược có thể là dấu hiệu tiềm ẩn của căng thẳng. Bạn thường vò tóc hoặc giật nó một cách vô ý thức. Rối loạn cảm xúc dễ gây gián đoạn giai đoạn phát triển của chu kỳ tóc.

Kể cả không có gì xảy ra gần đây mà vẫn rụng tóc, có thể trước đó một thời gian bạn đã trải qua căng thẳng. Mọi người thường chỉ rụng tóc từ 6-12 tuần sau một sự kiện gây stress.

4. Mặt bừng đỏ hoặc nổi nốt trong miệng

Nếu không bị dị ứng mà mặt vẫn nóng, đỏ thì nhiều khả năng bạn vừa trải qua căng thẳng. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn còn bị nổi nốt đỏ trong miệng. Khi cảm xúc bị ảnh hưởng tiêu cực ở một mức độ nhất định, cơ thể sẽ tiết ra một số chất hóa học làm thay đổi phản ứng với các chức năng khác của cơ thể.

>>>Xem thêm: 8 cách cải thiện tâm trạng hiệu quả

5. Mắt giật, nháy liên tục

Căng thẳng đưa ra những tín hiệu bất thường cho não và cơ mặt. Hậu quả là mắt giật không kiểm soát. Bạn có thể nhận thấy chuyển động không tự chủ của mí mắt dưới hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi là mí mắt trên. Căng thẳng có thể khiến co giật kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng ngày.

6. Miệng luôn khô

Nếu thường xuyên khát mà không ăn mặn, hãy chú ý đến sức khỏe cảm xúc của bạn. Thời gian căng thẳng kéo dài sẽ chặn tuyến nước bọt, gây tình trạng khô miệng. Bạn cũng thường cảm thấy khó nuốt do mất nước.

Nhật Minh (theo Brightside)

Nguồn: VNExpress

Link gốc