3 bài tập tại nhà giúp tóc bóng mượt không ngờ

Tóc thường rất khó dưỡng và giữ vào nếp, do đó, nhiều người không ngừng tìm kiếm các sản phẩm mới để giữ cho tóc luôn bóng mượt. Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng có một số bài tập đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà cũng có thể giúp ích cho việc này.

Làm ấm da đầu

Đối với sự phát triển của tóc, lưu thông máu đến da đầu là điều cần thiết và chúng ta có thể cải thiện sự lưu thông này bằng các bài tập massage da đầu đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tự làm những điều này tại nhà như sau:

Bắt đầu từ đỉnh đầu và bắt đầu xoa các ngón tay vào da đầu theo chuyển động tròn. Tiếp tục xoa bóp hai bên và lưng, theo cách tương tự, trong khoảng 5 đến 10 phút mỗi ngày.

Bài tập massage da đầu đơn giản tốt cho mái tóc. Ảnh: Brightside

Bạn cũng có thể dùng các đầu ngón tay để kéo căng da đầu. Đơn giản chỉ cần đặt các ngón tay lên trán và đẩy, kéo chúng ra xa nhau.

Ngoài việc thúc đẩy sự phát triển của tóc, điều này cũng có thể làm giảm căng thẳng.

>>>Xem thêm: Bất ngờ 9 cách đơn giản ngăn ngừa và điều trị tóc bạc

Bài tập cổ

Các bài tập cổ rất tốt trong việc khuyến khích mọc tóc. Để thực hiện bài tập này, bạn chỉ cần thực hiện các động tác từ trước ra sau và sang hai bên, động tác này sẽ khiến cơ cổ được kéo căng.

Đứng  thẳng, chống tay xuống tư thế tự nhiên. Di chuyển đầu về phía trước và phía sau, và mở rộng đầu ra hết mức có thể. Thực hiện các động tác mở rộng tương tự, nhưng nghiêng sang một bên và giữ ở mỗi bên trong khoảng 10 giây.

Bằng cách kéo căng các cơ ở cổ, cơ thể sẽ giải phóng mọi căng thẳng, cải thiện lưu lượng máu và thúc đẩy sự phát triển của tóc mà còn giúp chữa lành tóc hư tổn. Ảnh: Brightside

>>>Xem thêm: Những điều nên và không nên làm để có một mái tóc khỏe mạnh

Các tư thế yoga

Một số phương pháp phổ biến nhất để thúc đẩy sự phát triển của tóc liên quan đến các tư thế yoga. Tư thế gập người về phía trước, kích thích lưu lượng máu đến da đầu. Nó cũng làm giảm căng thẳng, một trong những nguyên nhân chính gây rụng tóc.

Các tư thế yoga thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ảnh: Brightside

Đứng thẳng với hai tay trên không. Với đầu gối của bạn thẳng, cố gắng chạm vào bàn chân của bạn bằng các đầu ngón tay. Lúc đầu, nó có thể khó thực hiện. Thực hiện cách này từ 5 đến 10 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện mái  tóc.

HẠ MÂY (THEO BRIGHTSIDE)
Nguồn: Báo Lao Động