TP.HCM mở lại karaoke, vũ trường, quán bar, massage từ ngày 10-1

UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ ngày 10-1-2022.

Một quán bar ở đầu đường Bùi Viện – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày 4-1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản khẩn cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ ngày 10-1.

Các cơ sở đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch của UBND TP.HCM. Các địa phương thẩm định, cho phép hoạt động và kịp thời điều chỉnh hoạt động theo cấp độ dịch của từng địa phương. 

Trước đó, ngày 24-12, Sở Văn hóa và thể thao cũng có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

>>>Xem thêm: TP HCM ban hành 10 tiêu chí để mở cửa dịch vụ massage, spa

Theo đó, ngày 6-10, Sở Văn hóa và thể thao tiếp nhận đơn của Công ty TNHH thương mại dịch vụ ẩm thực Icool đề nghị được mở cửa hoạt động lại hệ thống karaoke. Đến ngày 22-12, sở tiếp tục nhận được thư khẩn cầu xin được cứu xét cho dịch vụ karaoke của hệ thống Nice hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và thể thao nhận thấy tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP từng bước được kiểm soát tốt, tỉ lệ bao phủ vắc xin cao, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động.

THẢO LÊ (Theo: Báo Tuổi Trẻ)

Link gốc