Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Stick-and-Poke: Bật mí từ A-Z về phương pháp xăm hình nghệ thuật HOT nhất 2021 – Beauty Master Asia

Stick-and-Poke: Bật mí từ A-Z về phương pháp xăm hình nghệ thuật HOT nhất 2021

Bạn đã nghe đến phương pháp xăm hình nghệ thuật “Stick-and-Poke” chưa? Mời bạn cùng Đẹp 365 tìm hiểu qua phương pháp xăm hình đang nổi hiện nay nhé!

Xăm hình nghệ thuật “Stick-and-Poke” là gì?

Ngày nay, cách xăm hình thủ công hầu như đã được thay thế băng các phương pháp xăm hình hiện đại. Tuy nhiên, các hình xăm thủ công dần trở lại và chiếm sóng xu hướng 2021 này.

Stick-and-Poke được biến đến như phương pháp xăm hình nghệ thuật thủ công. Với phương pháp này, người thợ sẽ không dùng đến thiết bị hay máy xăm chuyên nghiệp. Thay vào đó, họ sẽ dùng thanh tre gỗ hoặc thanh kim loại có đầu nhọn để tạo nên hình xăm trên cơ thể. Các tác phẩm được tạo ra dưới phương pháp xăm hình nghệ thuật này thường có thiết kế đơn giản, có phần thô sơ và gần gũi hơn.

Lợi ích của phương pháp xăm hình nghệ thuật Stick-and-Poke

“Stick-and-Poke” có thể khiến nhiều bạn nghĩ rằng đây cách xăm hình không an toàn và “sạch sẽ” bởi hình ảnh quá “thô sơ”. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại.

xăm hình nghệ thuật

Một ví dụ điển hình chính là xỏ khuyên. Nếu bạn nào từng đi xỏ khuyên, hẳn cũng biết là không nên dùng súng bởi lý do an toàn vệ sinh. Ngoài ra, nếu bạn để ý kĩ việc xỏ bằng tay thì lực sát thương được hạn chế rất nhiều. Nên vết xỏ ít tổn thương và nhanh lành hơn khi dùng súng bắn. Tương tự với xăm hình nghệ thật Stick-and-Poke.

Lực kim của máy xăm khi tác dụng lên da là rất lớn. Việc gây ra những tổn thương trên bề mặt da là điều hoàn toàn có thể. Vậy nên xăm bằng tay tưởng như đau hơn, nhưng thực ra sẽ ít đau và dễ chịu hơn khi xăm máy.

Một số lưu ý khi đi xăm hình nghệ thuật Stick-and-Poke.

Lựa chọn thợ xăm có tay nghề ổn định

xăm hình nghệ thuật

Phần khó nhất của phương pháp xăm nghệ thuật này chính là lực đẩy của kim. Nếu lực đẩy của kim không chuẩn thì bạn khó lòng mà có được hình xăm như ý. Hình xăm dễ mắc phải tình trạng mờ hoặc đường xăm không liền mạch, bị đứt khúc. Thêm một điều quan trọng nữa chính là bộ dụng cụ phải được làm sạch và khử trùng để hạn chế các bệnh truyền nhiễm và tổn thương da.

Lưu ý sau khi xăm

xăm hình nghệ thuậtHình xăm nghệ thuật bé xinh được giới trẻ yêu thích

Cách chăm sóc hình xăm Stick n’ Poke Tattoo tương tự như bất kỳ hình xăm nghệ thuật nào khác. Tuy nhiên, chúng không có xu hướng đóng vảy và cũng mất ít thời gian để lành hơn nếu quy trình xăm diễn ra chính xác.

Khi hoàn thành, thợ xăm thường sẽ bọc hình xăm của bạn bằng một miếng dán trong suốt. Sau đó, bạn có thể tháo lớp màng bọc và rửa lại bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không mùi. Hình xăm nên được rửa sạch và dưỡng ẩm khoảng hai lần một ngày cho đến khi lành hẳn.

Một số hình xăm Stick n’ Poke Tattoo hot- hit trên các trang mạng xã hội

Phương pháp xăm hình nghệ thuật hiện đang rất được yêu thích ở phương Tây. Tuy vậy, ở Việt Nam vẫn còn một số hạn chế. Nhưng bạn vẫn có thể hoàn toàn có thể thử phương pháp xăm hình này ở Việt Nam. Lên một idea bé xinh, độc đáo đậm chất signature cho riêng mình thôi nào!

Nguồn: Đẹp 365.