Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Sáng tạo, đổi mới, kiến tạo cơ hội nghề nghiệp và xây dựng ngành Chăm sóc sắc đẹp lên tầm cao mới – Beauty Master Asia

Sáng tạo, đổi mới, kiến tạo cơ hội nghề nghiệp và xây dựng ngành Chăm sóc sắc đẹp lên tầm cao mới

Vừa qua diễn đàn “Khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV & Tiềm năng khởi nghiệp của HSSV theo nhóm ngành” trong khuôn khổ Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Học sinh sinh viên lần thứ IV tại trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (cơ sở 2 Vĩnh Phúc) là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Ngày hội khởi nghiệp Học sinh sinh viên lần thứ IV là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV); giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao; Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn. Đồng thời ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

TS Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên Thứ trưởng ngành Y tế, PCT Hội giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam chia sẻ ý nghĩa, giá trị của khởi nghiệp của HSSV theo nhóm ngành tại Diễn đàn.

Tại sự kiện đã diễn ra hoạt động tham quan các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thuộc 8 lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác, với khoảng 70 không gian trưng bày. Ngoài ra, sự kiện còn thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt là các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo thuộc lĩnh vực ngành làm đẹp nâng quy mô lên 140 gian trưng bày.

Trong khuôn khổ của lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên lần thứ IV, diễn đàn “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV & Tiềm năng khởi nghiệp của HSSV theo nhóm ngành” về đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự chia sẻ của khối ngành làm đẹp như: TS Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên Thứ trưởng ngành Y tế, PCT Hội giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam, Bà Đào Lan Phương – Ủy viên Ban thường vụ TW Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Phụ trách Khối chăm sóc sức khỏe sắc đẹp & spa thẩm mỹ Việt Nam, Thạc sỹ Trần Thị Thanh Hải – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng thẩm mỹ Việt Nam, TGĐ Thanh Hải Spa, NGƯT. TS. Phạm Xuân Khánh – Chủ tịch HĐT CĐN Công nghệ cao Hà Nội, Bà Phạm Thị Linh Nhâm – Chủ tịch HĐQT Linh Nhâm Group.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và đồng chí Nguyễn Kim Quy – Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tặng hoa các diễn giả.

Ngành làm đẹp trong những năm vừa qua đã phát triển vượt bậc với những xu hướng công nghệ được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của con người, Với sự phát triển như vậy thì nhu cầu sáng tạo, đổi mới cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành là nhu cầu cấp thiết. Chính bởi điều đó, Hội giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam đã luôn tiên phong tổ chức các chương trình nhằm phát triển sự sáng tạọ, đổi mới, kiến tạo cơ hội nghề nghiệp cho Học sinh sinh viên trong nhón ngành làm đẹp.

TS Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên Thứ trưởng ngành Y tế, PCT Hội giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam chia sẻ: “Hội giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng với tôn chỉ mục đích đồng tâm hiệp lực phấn đấu vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng nâng cao chất lượng giống nòi, bồi dưỡng nhân tài đất nước. Đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sứ khỏe và sắc đẹp ngày càng tăng cao. Ngành làm đẹp nổi lên như một cơ hội mới cho các bạn trẻ học và làm xây dựng định hướng nghề nghiệp mới. Trong những năm qua, ngành làm đẹp thu hút một lượng lớn lực lượng lao động là các bạn trẻ có đam mê với nghề làm đẹp. Nghề làm đẹp Việt Nam đã có những bước tiến mới về chất lượng tay nghề cao ở thị trường trong nước và quốc tế. Lực lượng lao động trong nghề làm đẹp đã được học và đào tạo bài bản nâng cao vị thế người làm nghề trong xã hội. Hy vọng trong thời gian tới, ngành làm đẹp sẽ phát triển hơn nữa xây dựng vị thế phát triển mạnh mẽ thu hút các bạn trẻ có trình độ và tay nghề cao sáng tạo với các dự án khởi nghiệp mới đưa ngành làm đẹp lên một tầm cao mới xây dựng đất nước khỏe về thể chất, đẹp sắc vóc và kinh tế phát triển”.

Theo bà Đào Lan Phương – Ủy viên Ban TV Hội giáo dục CSSK cộng đồng Việt Nam, Chủ tịch lâm thời Ban vận động thành lập Khối chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam: “Ngành làm đẹp trong những năm qua đã có những sự phát triển vượt bậc, đóng góp cho nền kinh tế nước nhà. Vì vậy việc tổ chức chương trình Ngày hội khởi nghiệp quốc gia ngành làm đẹp nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành cũng là sự đông viên khích lệ cho sự nỗ lực cống hiến ngành nghề của ngành làm đẹp trong những năm tới là niềm vinh dự, tự hào của những người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp để có động lực phát huy tài năng, sức lực cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành làm đẹp. Với chuỗi hành trình 100 sự kiện tại 100 trường Đại học, Cao đẳng dạy nghề trên toàn quốc sẽ cùng chia sẻ phân tích các kiến thức xu hướng tiềm năng ngành nghề, các cơ hội thách thức của ngành làm đẹp trong thời đại mới”.

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không phải là chuyện ngày một, ngày hai, mà là một quá trình lâu dài, đòi hỏi tầm nhìn, giải pháp căn cơ, chiến lược. Mặc dù vậy, các nước đi sau vẫn có thể rút ngắn được quá trình này nếu học hỏi và áp dụng được kinh nghiệm của các nước đi trước. Muốn thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phải có chính quyền đổi mới sáng tạo, xã hội đổi mới sáng tạo, giáo dục đổi mới sáng tạo, khoa học đổi mới sáng tạo, con người đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đối diện với rủi ro vì lợi ích chung.

Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo; giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực, vượt qua thất bại để thành công; là môi trường quan trọng để kết nối “3 nhà”: nhà nước – nhà trường – nhà đầu tư. Ngày hội khởi nghiệp đã tìm kiếm những tài năng trẻ, giúp ươm mầm nhiều dự án khởi nghiệp, hiện thực hóa đam mê, khát vọng của nhiều bạn trẻ.

PV