Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Phạm Văn Hải Tattoo – Người kể chuyện bằng “đường kim nét mực” – Beauty Master Asia

Phạm Văn Hải Tattoo – Người kể chuyện bằng “đường kim nét mực”

Phạm Văn Hải Tattoo xuất phát điểm là thợ chạm khắc gỗ. Sự khéo tay sẵn có và nền tảng về hình ảnh, chạm khắc đã giúp cho anh rất nhiều khi chuyển hướng sang công việc hiện tại.

“Xăm hình với tôi chính là một môn nghệ thuật”

Sau một thời gian tìm tòi, học hỏi, Phạm Văn Hải đã quyết định cho ra đời tiệm xăm của riêng mình tại Đài Bắc (Đài Loan). Đứa con tinh thần này sẽ là cầu nối giúp anh hiện thực hóa những đam mê của mình. Tiệm không chỉ được đầu tư những hình ảnh độc đáo, bắt mắt nhằm phục vụ cho nhu cầu lựa chọn của khách hàng, mà còn sở hữu những bộ dụng cụ và trang thiết bị chuyên môn chất lượng cao. Đến với tiệm xăm của Phạm Văn Hải Tattoo, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, được trò chuyện và lắng nghe, để nghệ nhân có thể truyền tải một cách cụ thể và sâu sắc nhất những gì người khách hàng ấy muốn thể hiện qua những dấu ấn được khắc lên bản thân.

Phạm Văn Hải Tattoo - Người kể chuyện bằng đường kim nét mực - Ảnh 1.Phạm Văn Hải Tattoo – nghệ nhân xăm hình với phong cách rắc cát nổi tiếng tại TaiWan

Tiệm xăm của anh nổi tiếng và thu hút được nhiều khách hàng phần lớn nhờ vào kỹ thuật xăm rắc cát độc đáo. Kỹ thuật này sẽ giúp tạo nên hiệu ứng như có hàng triệu hạt cát li ti được liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành một khối hình tiêu chuẩn. Nhờ thế mà thành phẩm trông sẽ sắc sảo, độc đáo và bắt mắt hơn.

Hành trình chinh phục những ý tưởng lớn của Phạm Văn Hải Tattoo

Khi được hỏi về khó khăn khi vào nghề của Phạm Văn Hải. Anh chia sẻ: “Khi mới bắt đầu, khó khăn không thể không có, rất nhiều lại là đằng khác”. Điều khiến anh trăn trở nhất là áp lực từ gia đình. Đặc biệt là cha mẹ anh, họ là những con người của chế độ cũ. Ở chế độ mà hình xăm được tạo ra trong chốn lao tù. Chỉ có ở những kẻ nằm sau song sắt, những gã lưu manh và những thành phần mà xã hội cần cách ly.

Với niềm đam mê bùng cháy với nghệ thuật xăm, Tattooist Phạm Văn Hải càng quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình. Anh muốn chứng minh cho gia đình và xã hội thấy sự lựa chọn của anh là đúng đắn. Muốn mọi người biết đến nghệ thuật xăm. Từ đó có ra cái nhìn thoáng hơn, tích cực hơn và phá bỏ rào cản từ định kiến xã hội.

Phạm Văn Hải Tattoo - Người kể chuyện bằng đường kim nét mực - Ảnh 2.Anh Hải giúp khách hàng kể câu chuyện thông qua những hình xăm

Bằng chứng cho sự đam mê nghiêm túc của Phạm Văn Hải 

Sự thành công là minh chứng rõ ràng nhất. Điều anh cảm thấy hạnh phúc nhất là thay đổi được định kiến của xã hội và gia đình. Anh khiến ba mẹ và vợ con tự hào về anh. Hơn thế, anh có thể mạnh dạn nói với mọi người rằng: “Xăm là một nghệ thuật, người thợ xăm là một người nghệ sĩ”.

Phạm Văn Hải Tattoo - Người kể chuyện bằng đường kim nét mực - Ảnh 3.Anh hiện nổi tiếng với phong cách xăm hình rắc cát độc đáo

Phạm Văn Hải Tattoo hiện được nhiều bạn trẻ tại TaiWan yêu thích tìm đến để có những hình xăm rắc cát độc đáo, đúng gu. Tuy có rất nhiều lựa chọn nhưng khách hàng vẫn tìm đến anh Hải ngày càng nhiều. Có lẽ vì ở đây, nghệ nhân cầm kim xăm nhanh chóng có thể “đọc vị” được cá tính, gu thẩm mĩ của họ. Mặt khác, chính bí quyết xăm hình rắc cát độc đáo còn mang lại đường nét mềm mại, thể hiện được cái hồn của từng tác phẩm.

Theo đó, anh Hải chỉ sử dụng các cây kim RL mã 3RL- 5RL- 7RL- 9RL để đi khung, đánh  bóng và vào màu. Kết hợp với sự khéo léo trong từng đường kim, cách pha mực, chọn màu, … cùng tính cẩn trọng, chỉn chu đã giúp anh tạo ra những hình xăm tuyệt mĩ đúng gu khách hàng.

Phạm Văn Hải Tattoo - Người kể chuyện bằng đường kim nét mực - Ảnh 4.Xăm hình rắc cát đòi hỏi sự tỉ mỉ và mất thời gian hơn so với kỹ thuật truyền thống

Những dự định, khát khao trong tương lai của anh chàng Tattooist 

Trong tương lai, Phạm Văn Hải Tattoo sẽ cải thiện chất lượng của cửa hàng cũng như sản phẩm xăm mà anh mang đến. Anh luôn khát khao đưa nghề xăm ngày một phát triển. Góp phần làm phá bỏ, thay đổi định kiến trong xã hội hiện nay. Qua đó, muốn gửi thông điệp đến mọi người: “Hình xăm không làm nên một con người và cũng không thể đánh giá một con người”.

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Tôi là Phạm Văn Hải, tôi làm được và bạn cũng thế”.

Sau cùng, xin cảm ơn anh Phạm Văn Hải đã dành thời gian quý báu để chia sẻ với chúng tôi. Chúc anh gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những chặng đường sắp tới.

Phạm Văn Hải Tattoo - Người kể chuyện bằng đường kim nét mực - Ảnh 5.Xăm hình không đơn giản chỉ là sinh kế mà là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của anh.

Nguồn: Afamily.