Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Nữ nghệ sĩ xăm hình cho người ngoại cỡ – Beauty Master Asia

Nữ nghệ sĩ xăm hình cho người ngoại cỡ

Carrie Metz-Caporusso tạo nên những hình xăm bông hoa dành riêng cho người ngoại cỡ. Các nét mực trở nên sinh động hơn nhờ những nếp gấp trên cơ thể.

Những bông hoa đã trở thành ý tưởng xăm hình phổ biến trong nhiều thế kỷ qua. Các thợ xăm đã tạo nên nhiều tác phẩm ấn tượng qua cách phối màu và kết hợp các loại hoa với nhau.

Dẫu vậy, theo CNN, những thiết kế của thợ xăm Carrie Metz-Caporusso là một bước đột phá khác biệt. Cô tạo nên loạt hình xăm bông hoa cho những người có thân hình ngoại cỡ.

>>>Xem thêm: Ý TƯỞNG HÌNH XĂM ĐẸP NHẮC NHỞ BẠN “HÃY LUÔN LÀ CHÍNH MÌNH”

Những cánh hoa oải hương, hoa hồng… khéo léo kết hợp với các nếp gấp trên cơ thể để tạo nên một tác phẩm hài hòa. Carrie Metz-Caporusso khẳng định: “Hình xăm bông hoa này chỉ dành cho những người có thân hình ngoại cỡ”.

Cụ thể, những nếp gấp trên cơ thể trở thành một phần của các bông hoa. Chúng giúp cánh hoa nhìn tự nhiên hơn.

Những hình xăm bông hoa phối hợp với các nếp gấp trên cơ thể tạo thành một tác phẩm độc đáo. Ảnh: carrie_metz_caporusso.

Hình xăm mang đến hạnh phúc

Metz-Caporusso cũng tự mô tả bản thân có vóc dáng béo. Cô nảy ra ý tưởng xăm hình hoa cuộn khi nghe khách hàng than vãn về những hình xăm chỉ có thể thực hiện ở những người có vóc dáng thon gọn. Nữ thợ xăm cảm thấy đồng cảm. Cô từng trải qua cảm giác áp lực để có thể đạt được cân nặng như mong muốn.

Sau thời gian dài, Metz-Caporusso đã quyết định làm những điều khiến bản thân hạnh phúc. Điều này đã thúc đẩy cô tạo nên những hình xăm dành riêng cho người ngoại cỡ.

Vào những ngày đầu tiên, Metz-Caporusso lo lắng về các hình vẽ nghệ thuật. Cô cho biết: “Thành thực mà nói, tôi nghĩ rằng khi đưa những hình xăm này ra, mọi người sẽ cười tôi. Tôi nghĩ họ sẽ nói hình vẽ của tôi là điên rồ và ngớ ngẩn”. Metz-Caporusso đã cảm thấy sốc khi có nhiều khách hàng đặt lịch để được xăm hình hoa cuộn.

Carrie Metz-Caporusso trở nên nổi tiếng khi tạo ra hình xăm dành riêng cho người có vóc dáng ngoại cỡ. Ảnh: CNN.

Metz-Caporusso bắt đầu sự nghiệp với những hình vẽ mang hơi hướm thần tiên. Các tác phẩm này không giúp cô tạo tiếng vang trong sự nghiệp. Trong quá trình xin việc vào năm 2011, nữ thợ xăm thậm chí bị từ chối vì các hình vẽ của cô nhìn quá dễ thương. Nhiều người đã khuyên nữ thợ xăm nên thay đổi phong cách để đạt được những thành công lớn hơn.

Trải qua nhiều khó khăn, Metz-Caporusso hiện làm việc tại Lucky Monkey Tattoo Parlour ở Ann Arbor, Mỹ. Bên cạnh đó, cô xây dựng được trang cá nhân với hơn 20.000 lượt theo dõi.

Một trong những khách hàng gần đây của Metz-Caporusso, Abby Devitt, đã nhìn thấy các hình xăm hoa cuộn trên trang cá nhân của nữ thợ xăm. Chia sẻ với CNN qua email, Abby Devitt cho biết: “Tôi thường cảm thấy mình xăm hình sẽ không đẹp do thừa cân”.

Khi nhìn thấy những hình xăm của Metz-Caporusso, Abby Devitt đã được truyền cảm hứng. Cô đưa những loài hoa yêu thích cho Metz-Caporusso. Từ đó, nữ thợ xăm đã tạo nên một bó hoa trên lưng Devitt.

Quá trình xăm bông hoa cuộn sẽ mất khoảng 5 giờ. Những hình vẽ nghệ thuật phức tạp hơn có thể sẽ mất đến hơn 7 giờ.

Sau khi mất nhiều thời gian cho hình xăm, Abby Devitt cảm thấy hạnh phúc và ngạc nhiên trước kết quả. “Tôi yêu thích hình xăm ngay lập tức”, cô nói.

>>>Xem thêm: Ý nghĩa của những hình xăm mang thông điệp tài lộc, may mắn

Tự tin về cơ thể

Mặc dù hình xăm vẫn đang trong quá trình lành lại nhưng Abby Devitt đã cảm nhận được sự tự tin về cơ thể. Trước đây, cô thường tự ti về cơ thể của mình. Sau khi xăm hình, Abby Devitt đã mua những mẫu áo, váy hở lưng để khoe hình xăm.

Xăm hình đã trải qua một chặng đường dài phát triển. Trong khi nhiều nghệ sĩ cố gắng duy trì phong cách cá nhân, số khác hướng đến những mục tiêu lớn lao. Họ muốn sử dụng nghệ thuật để thay đổi định kiến.

Metz-Caporusso nhận thấy nhiều người có vóc dáng ngoại cỡ cảm thấy xấu hổ khi xăm hình. Trong khi đó, các hình vẽ nghệ thuật ấn tượng xuất hiện trên mạng xã hội thường đồng hành cùng những người mẫu có thân hình thon gọn.

Các hình xăm giúp khách hàng của Carrie Metz-Caporusso cảm thấy tự tin hơn. Ảnh: CNN.

Trở thành một trong số ít những thợ xăm tạo nên hình vẽ nghệ thuật cho người ngoại cỡ khiến Metz-Caporusso cảm thấy cô đơn.

Tuy nhiên, sự cố gắng của cô đã được đền đáp khi nhiều thợ xăm cũng đã sáng tạo thêm các phiên bản khác nhau của hình xăm hoa cuộn. Điều này giúp ý tưởng của Metz-Caporusso trở nên phổ biến hơn.

Metz-Caporusso nhận định việc các nghệ sĩ xăm hình khác cũng ưa chuộng hình xăm hoa cuộn giúp nhiều khách hàng có cơ hội sở hữu một hình vẽ nghệ thuật trên cơ thể. Đặc biệt là khi không phải ai cũng có thể đến Michigan, Mỹ, để xăm hình. Bên cạnh đó, Metz-Caporusso cũng sẽ không thể nhận thêm khách hàng từ giờ cho đến cuối năm nay do kín lịch.

“Việc làm này có thể chữa lành vết thương tâm lý cho mọi người. Tôi cảm thấy thật ích kỷ khi giữ cho riêng mình”, Metz-Caporusso chia sẻ.

Giai Kỳ (Theo: Zing)

Link gốc