Những thói quen khiến tóc bị hư tổn ngay trong giấc ngủ

Hóa ra tóc cũng có thể bị hư hại và tổn thương ngay cả khi bạn đang ngủ!

Đi ngủ khi tóc còn ẩm ướt

(Ảnh: Times of India)

Thực tế, việc ngủ khi tóc còn ướt có thể gây ra nhiều tổn thương nghiêm trọng. Tóc ẩm ướt vô cùng mỏng manh, do đó việc tóc liên tục bị rối tung khi bạn ngủ có thể làm hỏng các sợi tóc và gây ra tình trạng gãy, chẻ tóc. Cách tốt nhất là bạn nên gội đầu vài tiếng trước khi đi ngủ và làm khô tóc bằng máy sấy.

>>>Xem thêm: 6 thói quen gội đầu sai cách là nguyên nhân chính gây rụng tóc mà hầu hết mọi người đều mắc phải ít nhất 1 cái

Buộc tóc khi đi ngủ

(Ảnh: Tek Deeps)

Nhiều người có thói quen búi tóc lên trước khi đi ngủ nhằm tóc không bị rối vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, việc làm này khiến cho tóc của bạn không được nghỉ ngơi, dẫn đến việc tóc yếu đi, thậm chí về lâu dài, thói quen này có thể khiến bạn nhanh rụng tóc.

Để da đầu có thời gian phục hồi cần thiết vào ban đêm, bạn nên xõa tóc trước khi ngủ. Đặc biệt, không nên búi tóc chặt khi tóc còn đang ướt.

Sử dụng chăn gối vải cotton

Để có một mái tóc khỏe và đẹp, bạn có thể đầu tư một bộ chăn ga gối chất lượng bằng lụa. Vải lụa không chỉ khiến căn phòng ngủ của bạn sang trọng hơn mà còn giúp bạn giữ được mái tóc suôn mượt sau 1 giấc ngủ dài. Thực tế, vải cotton thường có xu hướng thô ráp và dễ khiến tóc trở nên rối và khô. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên đổi vải cotton sang vải lụa.

Không chải đầu trước khi đi ngủ

Chúng ta luôn có thói quen chải đầu vào mỗi buổi sáng để đảm bảo mái tóc của mình thật hoàn hảo trước khi bắt đầu ngày mới, tuy nhiên hiếm ai chải đầu trước khi đi ngủ. Việc chải đầu trước khi ngủ giúp phân bổ đều lượng dầu tự nhiên mà da đầu sản xuất, giúp tóc bạn luôn bóng mượt. Ngoài ra, việc làm này cũng giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Không tết tóc trước khi ngủ

(Ảnh: Hair Essentials)

Mặc dù máy uốn tóc có thể giúp mái tóc bạn trở nên bồng bềnh với những lọn tóc xoăn ngay tức khắc nhưng lại là cách làm gây hại cho mái tóc của bạn. Thay vào đó, bạn có thể thử tết tóc nhẹ nhàng trước khi ngủ, đồng thời thoa một số sản phẩm dưỡng tóc, điều này giúp bạn thức dậy với những lọn tóc xoăn vô cùng tự nhiên.

Tết tóc trước khi đi ngủ cũng là một trong những bí quyết của phụ nữ Ấn Độ giúp mái tóc họ luôn dài, bóng mượt và khỏe mạnh. Việc tết tóc cũng có thể giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn, tăng độ chắc khỏe cho tóc và giúp tóc mọc nhanh hơn.

>>>Xem thêm: 3 bài tập tại nhà giúp tóc bóng mượt không ngờ

Không sử dụng dầu dưỡng tóc

Cũng giống như làn da, tóc cũng tái tạo và phục hồi trong khi ngủ. Do vậy, để tóc được phục hồi tối đa, bạn nên thoa dầu dưỡng tóc ít nhất 2 lần/tuần, đây là cách tuyệt vời để tăng độ khỏe cho mái tóc của bạn. 

Theo Bright Side

Nguồn: VTV Digital

Link gốc