Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Những người có EQ cao không tức giận trước những lời nói xấu của người khác, thay vào đó họ sẽ làm việc này – Beauty Master Asia

Những người có EQ cao không tức giận trước những lời nói xấu của người khác, thay vào đó họ sẽ làm việc này

Nói xấu, vu khống là chuyện phổ biến ở đời, cho dù bạn có hoàn hảo như một vị thần, bạn vẫn bị người đời thầm chửi mắng, chê bai không biết bao nhiêu lần.

Bị nói xấu không có gì là ghê gớm, điều quan trọng là sau khi nghe những lời nói xấu hãy để bản thân tiếp tục sống tốt, không phụ bạc bản thân hay lãng phí thanh xuân trong nỗi buồn. Những người có EQ cao thực sự họ không buồn vì lời nói xấu của người khác. Ngược lại, họ sẽ ngày càng dũng cảm chiến đấu trước những lời nói đó và sử dụng trái tim mạnh mẽ, vô song của mình để giúp bản thân luôn tiến về phía trước.

Bị người khác vu khống, nói xấu mà tâm trạng vẫn bình thản là điều đáng khâm phục nhất

Nhiều người khi còn trẻ nếu phát hiện có người nói xấu sau lưng mình thì sẽ nổi giận và muốn 3 mặt một lời, tìm người đó nói chuyện cho ra lẽ. Họ không chấp nhận lối sống không ngay thẳng đó.

Nhưng với những người có EQ cao, người có kinh nghiệm sống ở đời, đây là hành vi thiệt thòi cho bạn, giận dữ trước lời nói xấu của người khác nghĩa là bạn đang làm nô lệ cho cảm xúc. Đôi khi, sự tức giận của bạn không chỉ nhắm thẳng vào người nói xấu mà khiến bạn rơi vào tình huống xấu hổ.

Những người có EQ cao không tức giận trước những lời nói xấu của người khác, thay vào đó họ sẽ làm việc này - Ảnh 1.

Những người hay nói xấu sau lưng người khác, không phải họ xấu xa mà bởi vì họ có EQ thấp. Vậy nên việc tức giận hay làm những điều thiếu suy nghĩ vì họ thì chẳng có đáng gì cả. Cuộc sống là của bạn, và không liên quan gì đến người khác. Miễn là bạn không bị cám dỗ bởi những điều xấu thì mọi thứ đều bình yên.

Tôi rất khâm phục cô bạn tôi, một người có trí tuệ cảm xúc cao. Mỗi khi nghe ai đó nói xấu về mình, dù rất tức giận, cô ấy vẫn không đi đối chất họ. Thay vào đó, cô sẽ pha một tách trà, tránh xa khỏi mạng xã hội để bản thân được bình tĩnh một lúc. Ngay cả khi đối mặt với cuộc điện thoại của khách hàng khó tính, cô cũng không hề mất bình tĩnh mà cố gắng làm mọi thứ một cách tỉ mỉ.

Biết làm chủ cảm xúc là làm chủ được cuộc sống của mình. Bị người khác vu khống, nói xấu mà tâm trạng vẫn bình thản là điều đáng khâm phục nhất. Những người có EQ cao sẽ hiểu rõ điều này.

Người khác nói xấu bạn, bạn càng không thể vu khống chính mình

Những người có EQ cao không tức giận trước những lời nói xấu của người khác, thay vào đó họ sẽ làm việc này - Ảnh 2.

Bà của tôi, một người sống trong sạch, liêm khiết, ấy vậy mà xưa kia làm cấp trên của một tờ báo, cũng bị người ta gièm pha, lời ra tiếng vào. Thấy bà nhiều lần buồn bã vì những lời vu khống đó, ông không cho bà đi làm nữa, bắt bà phải từ chức.

Nhưng bà quyết không nghe theo ông. Bà bảo: “Có chết cũng chết một cách vô tội. Người khác càng vu khống, tôi càng không thể vu khống chính mình”. Trong “cuộc chiến” đó, bà đã bảo vệ nhân phẩm của mình bằng sự nhẫn nhịn, im lặng.

Đám đông gieo tiếng xấu cho bà, bà vẫn tiếp tục ngẩng cao đầu làm đúng phận sự của mình mà không thừa nhận hay thỏa hiệp. Mỗi lần ở cơ quan có ai nói xấu nặng lời, bà trở về nhà chú tâm nấu nướng cho chồng con, càng chăm chỉ làm việc hơn. Bà biến những lời nói xấu thành sức mạnh của bản thân mình.

Bà dặn tôi: “Đối với lời nói xấu của người khác về mình, đôi khi im lặng còn có tác dụng, sức mạnh hơn là sự phản hồi”.

Gia đình tôi thật sự khâm phục đức tính nhẫn nhịn trước những lời nói xấu của bà, và thấy rõ được sự khôn ngoan, tinh tế của một người có EQ cao như bà.

Những người có EQ cao không tức giận trước những lời nói xấu của người khác, thay vào đó họ sẽ làm việc này - Ảnh 3.

“Tôi có thể chịu đựng được bao nhiêu lời vu khống thì cũng có thể chịu được bấy nhiêu lời khen ngợi”

Tôi từng xem một chương trình tên No Defense Tonight và Trương Quốc Vinh có nói: “Hình ảnh của tôi lúc đó dường như không vừa lòng mọi người”. Anh kể trong một chương trình, anh mặc vest và đội mũ hải quân đứng trên sân khấu hát. Hát xong, anh cởi mũ và ném về phía khán giả với ý nghĩ fan sẽ đón nhận món quà của mình. Nhưng không, anh bị phản đối kịch liệt và khán giả thậm chí còn yêu cầu anh giải nghệ.

Anh đã khóc suốt đêm vì những lời bình luận ác ý của mọi người nhưng hôm sau, anh vẫn quay trở lại công ty quản lý làm việc một cách bình thường, vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra. Phạm Băng Băng đã từng nói: “Tôi có thể chịu đựng được bao nhiêu lời vu khống thì cũng có thể chịu được bấy nhiêu lời khen ngợi”, đó là triết lý mạnh mẽ và tôi thấy rằng nó thực sự đúng với trường hợp của Trương Quốc Vinh.

Những người có EQ cao không tức giận trước những lời nói xấu của người khác, thay vào đó họ sẽ làm việc này - Ảnh 4.

Không ai là hoàn hảo và luôn có nhiều lời nói xấu chờ đợi chúng ta trong suốt cuộc đời này. Nhưng những người có thể đi ngủ sớm, làm việc tích cực ngay cả khi bị mọi người nói xấu là những người mạnh mẽ nhất.

Nói xấu, vu khống là chuyện phổ biến ở đời, cho dù bạn có hoàn hảo như một vị thần, bạn vẫn bị người đời thầm chửi mắng, chê bai không biết bao nhiêu lần. Những người tinh tế và hòa đồng cũng sẽ bị gièm pha. Tu tâm dưỡng tính, gặp chuyện không tùy ý chi bằng bình tâm suy nghĩ, tập trung làm tốt việc của bản thân.

Nguồn: Afamily.