Những lầm tưởng khủng khiếp về chăm sóc da

Bạn có biết nhiều lầm tưởng về chăm sóc da cuối cùng lại gây ra tình trạng nổi mụn khủng khiếp và thậm chí tệ hơn là sẹo mụn không?

Để có được làn da sáng hoàn hảo với một làn da không tì vết, bạn phải tuân thủ tất cả các mẹo và thủ thuật trong chế độ chăm sóc da. Nhưng có những hậu quả đến từ chính những lầm tưởng mà chúng ta không ngờ đến. Vì thế, hãy suy nghĩ lại nếu bạn nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ về chăm sóc da và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ hiện tại của bạn sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lật tẩy tất cả những lầm tưởng về chăm sóc da. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ nguyên nhân đến phương pháp điều trị như loại bỏ sẹo mụn và hơn thế nữa. Vậy hãy bắt đầu nào!

Hiểu lầm 1: Sử dụng chất tẩy rửa làm sạch da là điều cần thiết

Việc hút sạch dầu thừa và bụi bẩn trên da mặt để tránh tình trạng bít tắc lỗ chân lông và sinh mụn là điều vô cùng cần thiết. Nhưng trong quá trình đó, việc sử dụng chất tẩy rửa mạnh sẽ làm da bạn mất đi độ ẩm tự nhiên, điều này rất có hại. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng một loại nước rửa mặt có các thành phần hoạt tính mạnh hàng ngày, có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ da của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ hàng ngày và tránh rửa mặt thường xuyên để ngăn ngừa da bị mụn.

Hiểu lầm 2: Sử dụng nước nóng để rửa mặt 

Dùng nước nóng để rửa mặt sẽ không làm thông thoáng lỗ chân lông mà còn nổi mụn hoặc tệ hơn là bị bỏng. Cách tốt nhất để mở và làm sạch lỗ chân lông là dùng nước âm ấm hoặc nhúng khăn vào đó rồi ấn nhẹ lên da. Sử dụng nước nóng gần sôi rất nguy hiểm và làm da mất nước.

(Ảnh: Adobe Stock)

Hiểu lầm 3: Kem dưỡng mắt không có bất cứ tác dụng gì

Sử dụng kem dưỡng mắt mang lại nhiều lợi ích, và việc sử dụng nó là một phần của việc chăm sóc da thường xuyên của bạn. Nếu kem dưỡng mắt có thành phần phù hợp, nó sẽ giúp làm mờ nếp nhăn ở mắt và ngăn ngừa nếp nhăn. Một lợi ích khác của việc sử dụng nó là nó làm giảm viêm và làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn. Nếu bạn cho rằng kem dưỡng mắt của mình không có tác dụng gì thì bạn vẫn chưa tìm được loại kem dưỡng mắt tốt nhất.

Hiểu lầm 4: Tẩy da chết loại bỏ mụn và bụi bẩn

Chắc hẳn bạn đã từng bị cám dỗ sử dụng một loại tẩy da chết quá mạnh và quá lạm dụng việc tẩy tế bào chết trên da, vì nghĩ rằng nó sẽ loại bỏ tất cả mụn và bụi bẩn. Nhưng kết quả là bạn lại càng nhận được nhiều sẹo mụn hơn. Đó là bởi vì khi bạn tẩy tế bào chết quá đà, nó có thể gây kích ứng da và gây ra mụn. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng một hoặc hai lần một tuần để giúp loại bỏ da chết và dầu thừa.

Hiểu lầm 5: Bôi kem đánh răng là cách điều trị mụn tốt

Đã đến lúc chúng ta hiểu bôi kem đánh răng không phải là cách trị mụn. Theo các bác sĩ da liễu, kem đánh răng không có thành phần trị mụn và có thể làm khô da hoặc bỏng da. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm trị mụn thay vì kem đánh răng.

Hiểu lầm 6: Chăm sóc da thường xuyên sẽ ngăn ngừa mụn

Xin lỗi bạn vì việc chăm sóc da mặt có thể gây ra mụn cho bạn chứ không phải ngược lại. Theo Web MD, một nghiên cứu ở Ấn Độ cho thấy chăm sóc da mặt là nguyên nhân gây ra mụn ở 80% người. Chăm sóc da mặt cảm thấy dễ chịu và mang lại cảm giác thư giãn cần thiết, nhưng chúng không có bất kỳ lợi ích lâu dài nào cho làn da của bạn.

Hiểu lầm 7: Sử dụng các sản phẩm khác nhau để trị mụn

Mụn trứng cá có thể khiến bạn bị căng thẳng và bạn buộc phải sử dụng nhiều sản phẩm khác nhau để mụn biến mất. Một sản phẩm không hoạt động và bạn thay bằng một sản phẩm khác. Trên thực tế, điều này có thể làm cho trường hợp tồi tệ hơn và bạn sẽ bị sẹo mụn. Mặc dù một số sản phẩm có thể có hiệu quả khi sử dụng cùng nhau nhưng một số có thể gây ra nhiều thiệt hại. Ví dụ, axit hyaluronic và vitamin C rất tốt nếu được sử dụng cùng nhau, nhưng nếu bạn sử dụng axit salicylic và vitamin C, chúng có thể gây hại nhiều hơn là tốt.

Hiểu lầm 8: Có một tiêu chuẩn duy nhất để chăm sóc da đúng cách

Mỗi người là khác nhau và loại da của họ cũng vậy. Nếu một chế độ chăm sóc da phù hợp với ai đó, điều đó không có nghĩa là nó cũng phải phù hợp với bạn. Nếu một người nổi tiếng yêu thích một sản phẩm, bạn không nhất thiết phải mua sản phẩm đó để có làn da như của họ. Vì vậy, hãy tìm kiếm những thứ phù hợp nhất với bạn và gắn bó với chúng thay vì chạy theo một sản phẩm được thổi phồng quá nhiều.

A (Theo Fashion.G)

Nguồn: VTV Digital

Link gốc