Nàng ngoài 30 sẽ trẻ ra 5 tuổi sau khi cắt tóc mái nếu nhớ kỹ chiếc “chìa khóa vàng” này

Để tìm ra kiểu tóc mái hack tuổi chuẩn chỉnh nhất thì bạn nên xác định rõ hình dáng gương mặt.

Tóc mái tuy đơn giản nhưng lại có vai trò vô cùng thần kỳ, giúp hiệu chỉnh hình dáng gương mặt, tôn lên ưu điểm và che đi khuyết điểm. Cũng chính vì lý do này mà nếu chọn được kiểu tóc mái phù hợp sẽ là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn mở ra cánh cửa thời gian cho nhan sắc, trẻ trung ra ít nhất 5 tuổi. Và nếu muốn tìm được kiểu tóc mái phù hợp thì bí kíp dưới đây chính là điều bạn cần.

1. Gương mặt sắc cạnh: Tóc mái dài

Hầu hết những cô nàng có gò má cao và góc hàm rõ ràng thì gương mặt thường khá góc cạnh, khi chọn kiểu tóc mái, điều quan trọng là cần làm mềm mại các góc cạnh để gương mặt trông thanh thoát hơn.

Chính vì thế những kiểu tóc mái có độ cong bồng bềnh chính là kiểu tóc thích hợp. Những kiểu tóc mái dài, được uốn cong số 8 hoặc xoăn lọn to hơi ôm vào gương mặt sẽ giúp tổng thể nhan sắc trông thanh thoát hơn đáng kể. Đây cũng đang là kiểu tóc hot hit, được nhiều cô gái châu Á chọn diện mà bạn có thể tham khảo để F5 mái tóc dịp cuối năm này.

Xem thêm: Sợ uốn xoăn sẽ thành “thảm họa”, đây là 4 kiểu tóc thẳng dễ áp dụng và trẻ trung hơn nhiều để bạn diện Tết

2. Gương mặt dài: Tóc mái thưa

Gương mặt dài dễ tạo cảm giác chủ nhân trông có phần già dặn hơn. Bởi vậy, bạn nên tập trung vào những kiểu tóc có khả năng cân bằng tỷ lệ chiều dài của gương mặt. Kiểu tóc mái thưa với phần tóc che bớt một chút trán sẽ khiến gương mặt trông nhỏ nhắn hơn đáng kể, và do đó, chủ nhân trông cũng trẻ trung hơn ít nhiều. Khi để tóc mái thưa, bạn cũng đừng quên uốn xoăn chút đỉnh bằng lô kẹp tóc để tóc có độ mềm mại, tự nhiên. Diện kiểu tóc này lên, đảm bảo cô nàng nào trông cũng trẻ ra ít nhất 5 tuổi.

Xem thêm: 6 lưu ý trước khi nhuộm tóc làm đẹp cuối năm, nàng biết càng sớm càng có lợi

3. Gương mặt tròn: Tóc mái lệch, tóc rẽ ngôi

Với những cô nàng có gương mặt tròn, bầu bĩnh thì bạn có thể kết thân với những kiểu tóc mái lệch, tóc rẽ ngôi để giúp gương mặt trông thanh thoát hơn. Những kiểu tóc này sẽ giúp cân bằng tỷ lệ chiều dài – chiều rộng của gương mặt, tôn lên các đường nét mà vẫn giúp tổng thể nhan sắc nhỏ nhắn, trẻ trung. Kiểu tóc này vừa mang đến cho các nàng gương mặt thanh thoát mà vẫn tạo cảm giác sang chảnh, hiện đại.

Xem thêm: 5 kiểu tóc không cần cắt mái vẫn che được nhược điểm, áp dụng cho Tết để nhìn góc nào cũng xinh