Mùa hanh khô, nam giới nên chăm sóc da thế nào?

Hướng dẫn đầy đủ của giới chuyên gia sẽ giúp giữ cho làn da của bạn đủ nước, khỏe mạnh và không bị ngứa trong mùa hanh khô.

Mùa đông là một trong những mùa được yêu thích nhất bởi mọi người có được sự tự do khi thoát khỏi cái nóng như thiêu đốt. Dẫu vậy, không nên bỏ qua sự thật rằng mùa đông khiến da rất khô, vì vậy bạn cần phải thêm vài bước vào quy trình chăm sóc da.

Phụ nữ có xu hướng làm rất nhiều điều để giữ cho làn da của họ khỏe mạnh và đủ nước trong mùa đông. Nhưng hầu như không có bất kỳ thói quen nào dành cho nam giới để chăm sóc da của mình. Thực tế là họ cũng nên thận trọng với làn da. Vào mùa đông, họ có thể gặp phải các vấn đề về da khác nhau. Dưới đây là những tips hữu ích giúp phái mạnh cảm thấy dễ dàng hơn trong việc chăm sóc da.

Vào mùa đông, nam giới có thể gặp phải các vấn đề về da khác nhau.

Đừng tẩy tế bào chết thường xuyên

Các tế bào da chết đã được tẩy sạch trong khi cạo râu, vì vậy, nam giới hãy ngừng tẩy tế bào chết, thay vào đó hãy sử dụng dầu dưỡng trước khi cạo râu để giữ cho làn da khỏe mạnh. Nếu bạn muốn tẩy tế bào chết thì hãy làm điều đó một lần mỗi tuần.

Cạo râu cẩn thận

Nếu bạn thích cạo râu sát, có một số nguyên tắc bạn nên làm theo trong mùa đông để giúp giữ cho làn da của bạn trông đẹp nhất. Thời điểm tốt nhất để cạo râu là ngay sau khi tắm nước nóng, vì điều này giúp mở lỗ chân lông trước khi cạo râu. Nếu đây không phải là một lựa chọn, bạn cũng có thể đắp khăn nóng lên mặt vài phút trước khi cạo râu để giúp mở lỗ chân lông. Xoa kem cạo râu lên da và rửa sạch dao cạo sau mỗi lần vuốt.

>>>Xem thêm: Ai nói chăm sóc da chỉ dành cho phụ nữ?

Bạn nên sử dụng một loại kem hoặc nước dưỡng ẩm sau khi cạo râu.

Một loại kem cạo râu mùa đông loại tốt sẽ giúp bảo vệ khỏi vết nứt và vết cắt, ngoài ra còn có đặc tính dưỡng ẩm cho làn da của bạn. Đừng mua một chiếc dao cạo quá rẻ. Tìm được một chiếc dao cạo phù hợp với độ thô của râu và loại da của bạn sẽ đem lại sự dễ chịu lâu dài.

Sau khi cạo râu, bạn nên thoa một thứ gì đó để giúp dưỡng ẩm da và giảm kích ứng do cạo râu. Một cách siêu nhanh chóng và dễ dàng để làm điều này là sử dụng sản phẩm phun sương đặc, thường được dùng để khóa lớp trang điểm, nó nhanh chóng cung cấp các thành phần làm dịu và dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

Sử dụng kem chống nắng để chăm sóc da

Phụ nữ và nam giới đều phải sử dụng kem chống nắng kể cả trong mùa đông. Các tia UV có hại luôn hiện hữu để gây hại cho làn da của bạn, vì vậy hãy bảo vệ bề mặt bằng kem chống nắng thật tốt.

Tận dụng máy giữ ẩm

Thay vì mua một số sản phẩm chăm sóc da đắt tiền, hãy cố gắng mua một máy tạo độ ẩm phù hợp cho phòng của bạn. Điều này sẽ cung cấp đủ độ ẩm để giữ cho da khỏe mạnh.

Tắm dưới vòi hoa sen ấm áp

Thay vì tắm nước nóng, hãy tắm bằng vòi sen âm ấm. Nước nóng có thể loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên da của bạn.

Son dưỡng môi

Nam giới cũng cần một loại son dưỡng tốt để dưỡng môi trong mùa đông. Giữ nó thật tiện dụng để bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn.

>>>Xem thêm: Làm gì để cứu làn da khô vào mùa đông?

Sử dụng kem chống nắng trong cả mùa đông.

Uống nhiều nước

Duy trì độ ẩm tốt từ bên trong là điều quan trọng ở mọi thời điểm, nhưng đặc biệt là vào mùa đông. Nhiều người quên rằng da là một cơ quan và cũng giống như bất kỳ tế bào của cơ quan nào khác, tế bào da chủ yếu được tạo thành từ nước. Khi các tế bào bị mất nước, cơ quan này sẽ không hoạt động tốt như khi có nhiều nước.

>>>Xem thêm: 6 thói quen tiết lộ bạn uống nước không đúng cách

Bảo dưỡng và chăm sóc da đúng cách luôn quan trọng, mặc dù việc chăm sóc da mùa đông có những thách thức riêng. Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày của bạn sẽ giúp giữ nước cho da và tránh được cảm giác khó chịu hay kích ứng do da khô mùa đông.

Thủy Kiều (Theo: Dân Việt)

Link gốc