Mẹo trang điểm giúp nâng cơ mặt

Cách trang điểm giúp nâng cơ mặt đang thu hút sự quan tâm của phái đẹp. Những thủ thuật đơn giản cũng có thể tạo nên sự thay đổi lớn trên gương mặt.

Một điểm thú vị của trang điểm là khả năng làm nổi bật những đặc điểm trên khuôn mặt. Phái đẹp sẽ có một khuôn mặt thon gọn, sắc sảo nếu biết cách áp dụng đúng các thủ thuật trang điểm ở phần má, mắt.

Instyle đã trò chuyện cùng một số chuyên gia trang điểm để chỉ ra những mẹo đơn giản giúp nâng cơ mặt. Phái đẹp có thể áp dụng các phương pháp này với sản phẩm trang điểm sẵn có.

>>>Xem thêm: Bảy mẹo trang điểm thường được chuyên gia áp dụng

Cách thoa má hồng và đánh khối

Chuyên gia trang điểm Christen Dominique cho rằng vị trí đánh má hồng rất quan trọng. Thời gian gần đây, có nhiều video được đăng tải trên mạng xã hội về cách đánh má hồng giúp nâng cơ mặt. Loạt video thu hút hàng triệu lượt xem.

Sir John, nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng từng hợp tác với Zendaya và Beyoncé, giải thích kỹ thuật này sử dụng má hồng đánh vào các điểm cao trên khuôn mặt để tạo hiệu ứng nâng cơ.

Thoa phấn má và kem che khuyết điểm đúng cách sẽ giúp tạo hiệu ứng nâng cơ mặt. Ảnh: christendominique.

“Hãy đánh má hồng lên bên trên gò má, gần thái dương. Bên cạnh đó, bạn có thể thoa phấn má theo hình chữ V từ gò má lên thái dương. Những cách đánh má này giúp gương mặt nhìn sắc sảo hơn”, Sir John cho biết.

Bên cạnh đó, để tạo hiệu ứng nâng cơ, phái đẹp nên thoa kem tạo khối lên phía trên. Chuyên gia trang điểm Jamie Dorman nhấn mạnh phần phấn tạo khối cần được tán đều. Ngoài ra, bạn nên tìm đến những sản phẩm tạo khối có chất kem, dễ tán khi trang điểm.

Mặt khác, bạn không nên lạm dụng kem tạo khối trên khu vực trán. Sử dụng một lượng sản phẩm vừa đủ và kẻ viền mỏng giúp gương mặt nhìn tự nhiên hơn.

>>>Xem thêm: Những kiểu trang điểm cực đẹp tạo xu hướng năm 2022

Tập trung vào phần mắt

Hiện nay, phương pháp thoa kem che khuyết điểm theo hình tam giác dưới mắt đã không còn thông dụng. Thay vào đó, hãy thoa kem ở góc trong và ngoài của mắt, theo hướng đi lên trên gần phần thái dương. Hành động này giúp tiết kiệm mỹ phẩm khi bạn chỉ sử dụng một lượng vừa đủ. Bên cạnh đó, nó tạo hiệu ứng tự nhiên, giúp gương mặt thêm thu hút.

Kẻ eyeliner lên trên và dáng lông mày cong giúp gương mặt thêm sắc sảo. Ảnh: Instyle.

Sir John nhấn mạnh kỹ thuật kẻ eyeliner cũng ảnh hưởng trực tiếp đến dáng mặt. Bạn nên kẻ đường viền hướng lên trên để tạo hiệu ứng nâng mi, giúp đôi mắt nhìn sáng và to hơn.

>>>Xem thêm: Bí quyết đánh mắt khói tinh tế của sao Hàn

Ngoài ra, khi đánh mascara, hãy tập trung vào phần chính giữa mắt và sử dụng ít hơn ở 2 bên. Sir John khuyên rằng sử dụng lớp phấn màu be ở hàng mi dưới giúp đôi mắt thêm nổi bật. Bạn nên tránh thoa phấn mắt gam màu sáng và giữ lớp trang điểm phần mi dưới ở mức tối thiểu.

Với phần lông mày, kẻ một đường cong nhẹ nhàng là lựa chọn lý tưởng nếu muốn tạo hiệu ứng nâng cơ mặt. Dáng lông mày cong sẽ giúp khuôn mặt nhìn dài, nhấn mạnh phần mắt.

Giai Kỳ (Theo: Zing News)

Link gốc