Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Mẹo cắt tỉa tóc tại nhà – Beauty Master Asia

Mẹo cắt tỉa tóc tại nhà

Cắt tóc là một trong những thói quen chăm sóc tóc phổ biến nhưng một số người không thể đến tiệm vì nhiều lý do khác nhau.

Nhưng điều này không có nghĩa là họ không thể tận hưởng những lợi ích của việc cắt tóc đẹp. Dưới đây là một số mẹo để tự cắt tỉa tóc tại nhà.

1. Biết loại tóc của bạn

Điều đầu tiên bạn cần biết để có thể tự cắt tỉa tóc đó là biết loại tóc của bạn là gì. Các loại tóc thường được phân loại thành hai, nhưng cũng có một số cách phân loại khác. Các loại chính bao gồm gợn sóng, xoăn và thẳng, có thể được chia nhỏ hơn nữa thành các kết cấu mềm hoặc cứng tùy thuộc vào hình dạng hay kết cấu của các sợi so với nhau. Tóc xoăn và tóc gợn sóng có xu hướng có một kiểu phát triển nhất định và cũng có thể thay đổi từ người này sang người khác trong cùng một loại kết cấu, khiến chúng hơi khác khi cắt ở phần đuôi.

2. Tóc mái bằng

Tóc mái bằng là một kiểu phổ biến và dùng để chỉ một phần tóc được cắt theo một góc. Chúng có xu hướng ngắn hơn ở phía trước và dài hơn về phía sau, giống như rèm cửa. Kiểu tóc này có thể trông rất hợp thời trang khi được làm đúng cách, nhưng nếu không, nó có thể giống với một cái gì đó từ một thập kỷ khác. Nếu bạn đã yêu thích kiểu tóc này thì trước khi cắt tỉa tóc, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu chuyên nghiệp có kinh nghiệm tạo những kiểu tóc này để họ có thể hướng dẫn bạn cách cắt tóc hoàn hảo cho khuôn mặt và kiểu cá tính của bạn. 

Thông thường, các nhà tạo mẫu tóc sẽ cho bạn câu trả lời là với kiểu tóc này, bạn cần cắt tỉa vài tuần một lần để duy trì các góc cạnh. Khi nói đến việc cắt tỉa tóc mái bằng, điều quan trọng là phải lưu ý các góc của phần tóc mái của bạn. Phần tóc mái nên bắt đầu ở phía sau chân mày, vì vậy nếu bạn thấy rằng tóc mình thấp hơn mức này, thì bạn cần phải giữ lại cho đến khi tóc mọc dài ra hơn. Tốt nhất là bạn nên đợi một vài tuần trước khi thử lại vì cắt quá nhiều cùng một lúc có thể dẫn đến độ dài không đồng đều và cũng có thể làm hỏng tóc khi cắt.

3. Có một cái kéo tốt

Nếu bạn muốn có một mái tóc tỉa hoàn hảo, bạn cần phải có một chiếc kéo tốt. Nếu kéo cắt của bạn không sắc, sẽ khó có được kiểu dáng như ý muốn.

Bạn cũng không nên sử dụng những chiếc kéo cắt tóc rẻ tiền vì chúng sẽ gây hư tổn và khó tạo kiểu hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy để một số tiền sang một bên nếu nó có nghĩa là đầu tư vào một số kéo cắt lớp chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm thấy những thứ này tại bất kỳ cửa hàng cung cấp đồ làm đẹp nào hoặc trực tuyến trên Amazon hoặc eBay.

(Ảnh: Shutterstock.com)

4. Sử dụng gương

Nếu bạn quyết định tự cắt tỉa tóc, bạn sẽ cần sử dụng một chiếc gương để có thể nhìn thấy chính xác những gì bạn đang làm. Nếu phòng tắm của bạn không có hoặc nếu ánh sáng không phù hợp và khiến mọi thứ khó nhìn, hãy tìm một phòng khác có ánh sáng tốt chiếu qua cửa sổ và hướng gương về phía đó để bạn có thể nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. 

Gương đặt gần cửa sổ là tốt nhất cho mục đích này vì chúng mang lại nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên. Bạn cũng có thể đặt chúng ở một góc độ cho phép chúng phản chiếu vào đầu bạn từ mọi góc độ có thể xuất hiện khi cố gắng cắt tỉa tóc.

Sử dụng gương cầm tay cũng có thể hữu ích, chủ yếu là nếu nó đủ lớn để bạn có thể nhìn thấy những chi tiết nào cần chú ý. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng camera điện thoại và lướt qua các góc khác nhau của mình trước gương trong khi nhìn chúng trên màn hình. Trước khi tự cắt tóc, bạn hãy đảm bảo rằng mình có sẵn tất cả các thông tin đó để không bị sót thứ gì do vô tình hoặc cắt quá ngắn do nhầm lẫn.

5. Đảm bảo có đủ ánh sáng trong phòng

Ánh sáng trong phòng là điều cần thiết khi bạn định cắt tóc. Bạn cần lượng ánh sáng phù hợp để xem mình đang làm gì và ánh sáng phải đủ sáng để không bị nhầm lẫn khi cắt.

Nếu có thể, hãy sử dụng gương có nguồn chiếu sáng tự nhiên bên ngoài phía sau (ví dụ: cửa sổ). Nếu không, hãy đảm bảo có ít nhất một đèn chiếu sáng rõ ràng trên đầu để dễ quan sát hoặc bố trí một số đèn xung quanh khu vực bạn sẽ cắt tỉa tóc.

Chà, bây giờ bạn đã được trang bị một số mẹo hữu ích để giúp việc cắt tỉa tóc trở nên dễ dàng. Và nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và mọi chuyện không như ý muốn? Đừng lo lắng! Bạn luôn có thể nhận được sự trợ giúp của một chuyên gia.

A (Theo Fashion.G)

Nguồn: VTV Digital

Link gốc