Mê tattoo nhưng không biết tiếng Anh, thanh niên nhận về hình xăm có dòng chữ đọc xong chả biết giấu mặt vào đâu

Trào lưu khẳng định cá tính, cái tôi của bản thân bằng cách xăm hình lên cơ thể vốn không còn xa lạ. Hình thức làm đẹp này ngày càng được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, vì vết mực sẽ đi theo chúng ta lâu dài, thậm chí là suốt đời, nên khi xăm, phải thật thận trọng và tìm hiểu kỹ về mọi thứ liên quan để không rơi vào những tình huống trớ trêu, chẳng hạn như sự việc dưới đây.

Chẳng là một nam thanh niên cũng yêu thích tattoo nên ra tiệm “tậu” hẳn cho mình một hình xăm lên cánh tay. Hình xăm anh chàng này lựa chọn là một dòng chữ thể hiện tình cảm dành cho gia đình. Tuy nhiên, đọc vào dân tình phải cười bò về nội dung được xăm: “My family is my like”.

Mê tattoo nhưng không biết tiếng Anh, thanh niên nhận về hình xăm có dòng chữ đọc xong chả biết giấu mặt vào đâu - Ảnh 1.

Ai đọc dòng chữ trên cũng hiểu ý thanh niên muốn xăm là “Gia đình là cuộc sống của tôi”, thế nhưng không biết do khổ chủ yêu cầu thợ xăm viết như thế hay vì do thợ xăm lỡ viết sai chính tả từ “life” thành “like”. Đây là những từ tiếng Anh cực kỳ cơ bản nên lỗi sai này thì cũng đến chịu.

Bởi thế, nếu mê tattoo thì phải tìm hiểu kỹ mọi thứ, nhất là khi muốn xăm chữ thì phải “check” chính tả trước khi ngồi lên bàn xăm, kẻo lại gặp tình huống tức anh ách như trên, vừa không ưng ý lại mất công đi xóa, đi sửa.