Master Hoàng Oanh chia sẻ bí kíp thành công với nghề phun xăm thẩm mỹ

Là một trong những chuyên gia có tiếng trong ngành phun xăm, Master Hoàng Oanh đã gặt hái được nhiều thành tựu trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Thế nhưng đằng sau những thành công đó là sự nỗ lực không ngừng và dám đánh đổi vì đam mê.

Master Hoàng Oanh chia sẻ bí kíp thành công với nghề phun xăm thẩm mỹ

 

Tốt nghiệp cử nhân Kinh tế và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Kinh tế Quốc dân – ngôi trường đại học hàng đầu cả nước, thế nhưng Master Hoàng Oanh lại bỏ ngang con đường học vấn rộng mở để đi học nghề phun xăm. Quyết định tạo bạo này của cô vấp phải sự phản đối quyết liệt từ gia đình và bạn bè.

Định kiến về việc phụ nữ phải làm những công việc ổn định, phải trở thành ông nọ bà kia áp đặt lên đôi vai của cô sinh viên mới ra trường ngày ấy. Lúc bấy giờ, ngành nghề phun xăm chưa được xã hội coi trọng. Thêm vào đó Hoàng Oanh còn sở hữu trong tay những tấm bằng danh giá nhiều người mơ ước, vậy nên việc từ bỏ tương lai sáng lạn để theo đuổi nghề “chân tay” theo quan niệm của xã hội khiến Hoàng Oanh bị bạn bè dèm pha, dè bỉu.

Master Hoàng Oanh chia sẻ bí kíp thành công với nghề phun xăm thẩm mỹ - Ảnh 1.Thế nhưng, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tinh thần cầu tiến ham học hỏi, Hoàng Oanh đã phá tan mọi tiêu chuẩn, chứng minh rằng không có ngành nghề nào là thấp kém hay không đáng theo đuổi. Dù còn rất trẻ thế nhưng hiện tại Hoàng Oanh đã là CEO của một công ty, một thẩm mỹ viện. Một trong những dịch vụ tại Hoàng Oanh được nhiều khách hàng ưa chuộng phải kể đến công nghệ phun môi không tê độc quyền Cloudlips – Hiệu ứng đám mây. Với ưu điểm hoàn toàn không sử dụng tê trong quá trình phun môi giúp cho môi của khách hàng giữ được gần như 95% sau bong, môi làm xong mềm mại như những áng mây, không sưng, không đau và bong ngay sau 48h.

Khi được hỏi về lý do bắt đầu theo đuổi ngành phun xăm, Hoàng Oanh chia sẻ “Bản thân mình là một người yêu thích sự tự do và sáng tạo, thêm vào đó là niềm đam mê mãnh liệt với nghề làm đẹp. Tình yêu với nghề đến với mình một cách tình cờ. Đó là lần mình đi phun xăm lông mày, tận mắt chứng kiến người thợ tỉ mẩn vẽ từng sợi, tạo dáng lông mày và ngoại hình khác biệt của khách hàng sau khi được tân trang khiến mình bị thu hút và muốn tìm hiểu về nghề. Càng học hỏi thì mình càng nhận ra đây không chỉ là công việc làm đẹp thông thường, mà còn giúp mọi người thay đổi diện mạo, thậm chí là thay đổi cuộc sống”.

Master Hoàng Oanh chia sẻ bí kíp thành công với nghề phun xăm thẩm mỹ - Ảnh 2.Xác định xây dựng sự nghiệp một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp, Master Hoàng Oanh đã theo học ngành Thẩm mỹ tại Trường Đại học nữ Kwang Ju Women’s University tại Hàn Quốc. Là một người yêu thích sự chia sẻ và mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có tình yêu với nghề, Hoàng Oanh đã thành lập Hoc viện phun xăm thẩm mỹ Hoàng Oanh PMU & Academy nhằm đào tạo ra đội ngũ chuyên viên có tay nghề, trình độ cao, góp phần mang lại vẻ đẹp cho người phụ nữ Việt. Cô đồng thời còn là Giảng viên bộ môn Phun xăm thẩm mỹ tại trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam.

Sự nghiệp của Master Hoàng Oanh không chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước, cô còn thường xuyên tham gia các đấu trường làm đẹp quốc tế với vai trò Ban giám khảo, nổi bật phải kể đến: Trưởng ban giám khảo tại Cuộc thi làm đẹp Châu Á 2019, Trưởng ban giám khảo tại Asia International beauty festival 2020.

Master Hoàng Oanh chia sẻ bí kíp thành công với nghề phun xăm thẩm mỹ - Ảnh 3.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, có thể thấy rằng thành công ngày hôm nay của Master Hoành Oanh là sự tổng hòa của tính kiên trì và tinh thần quyết tâm quyết tâm, là những ngày tháng miệt mài rèn luyện tay nghề, học từ cách vẩy sợi, cách đưa mũi kim lặp đi lặp lại mỗi ngày, để giờ đây chúng ta có một Master Hoàng Oanh với tay nghề diêu luyện và thành thạo, được mệnh danh là “bậc thầy” trong giới phun xăm nghệ thuật. Câu nói mà Hoàng Oanh luôn tâm đắc chính là “Chặng đường vạn dặm nào cũng có khởi đầu từ một bước chân”, nếu như bạn không dám thử, không chịu khó học từ những cái nhỏ nhất thì không thể thành công.

Master Hoàng Oanh chia sẻ bí kíp thành công với nghề phun xăm thẩm mỹ - Ảnh 4.

Dù đã có vị thế nhất định trong nghề, thế nhưng Master Hoàng Oanh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dừng lại. Hàng ngày, cô vẫn dành hàng giờ đồng hồ để nghiên cứu và sáng tạo ra những phương thức mới, nâng cao tay nghề và kiến thức cho bản thân. Bên cạnh đó, Master Hoàng Oanh dự định sẽ phát triển Học viện đào tạo phun xăm thẩm mỹ Hoàng Oanh PMU & Academy trở thành một địa chỉ đào tạo đẳng cấp 5 sao, từ thiết bị đến quy trình giảng dạy đều được thiết kế và lựa chọn theo tiêu chuẩn Quốc tế, cũng như đưa ngành phun xăm thẩm mỹ Việt Nam lên tầm cao.

Ánh Dương

Nguồn: Cafebiz.