Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Làm tóc đẹp cho người vùng cao đón Tết – Beauty Master Asia

Làm tóc đẹp cho người vùng cao đón Tết

Thay vì kẹo bánh và áo ấm, một nhóm thợ cắt tóc tại Hà Nội, Đà Nẵng đã quyết định di chuyển hàng trăm kilômet trong mưa để lên các bản làng vùng cao tỉnh Quảng Nam tặng bà con những món quà đặc biệt: những mái tóc đẹp, hợp thời trang đón Tết.

Hai anh em Khắc Ly, Khắc Như (trái) mang tóc mới cho đồng bào

Nguyễn Khắc Ly – chủ một số tiệm cắt tóc có tiếng tại phố cổ Hà Nội – cho biết ý tưởng lên núi cắt tóc được bắt đầu từ người anh trai của anh là Nguyễn Khắc Như – chủ tiệm tóc tại Đà Nẵng.

Cuối tuần vừa qua, Ly đón máy bay từ Hà Nội về Đà Nẵng hội quân với Như cùng hai người bạn trong nghề, cả nhóm mang lỉnh kỉnh đồ nghề ngược lên núi hớt tóc cho bà con. Điểm đến là các nóc làng nằm giữa lưng chừng núi, phải đi bộ nhiều giờ đồng hồ ở xã Trà Don, huyện Nam Trà My (Quảng Nam).

Sau một ngày di chuyển, một ngày giữa tháng 1, nhóm thợ đã đặt chân lên nóc Tắk Nầm, xã Trà Don. Bên các gian nhà gỗ, hàng chục bà con đã đứng đợi sẵn từ giữa trưa. Họ đến với sự háo hức và những mái đầu rối mù, chưa một lần được sửa sang chỉn chu.

Dù làm việc hết công suất nhưng tới tối mịt nhiều người vẫn chưa tới lượt, nhóm thợ phải rọi đèn pin để phục vụ hết từng vị khách đặc biệt. Ngay khi vừa “xuống tóc”, thấy hình ảnh mình trẻ lại trong chiếc gương, nhiều người đã không giấu nổi niềm vui. Bất ngờ hơn khi bà con biết đội thợ cắt tóc cho mình đều là những người rất nổi tiếng, nhiều lần cắt tóc làm đẹp cho các cầu thủ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Địa điểm cắt tóc được bố trí trước khoảnh đất nhỏ hẹp ở ngôi nhà trưởng làng

Bé gái ngạc nhiên không hiễu người ta làm gì ba mình

Nhóm thợ tình nguyên mang đồ nghề lên núi phục vụ bà con

Do quá nhiều bà con muốn được cắt tóc nên những người thợ phải rọi đèn làm việc tới tối mịt.

Phấn khởi vì bà con được làm đẹp chuẩn bị đón Tết, Hồ Văn Được – một người trong nóc đã đi bắt gà về làm thịt chiêu đãi đoàn.

Nguyễn Khắc Như “xuống tóc” cho một chàng trai Ca Dong ở nóc Tắk Nầm, xã Trà Don. Bà con đợi xem một mái đầu đẹp

So với cái đầu rối mù thì sau khi được tỉa tót, ông Trần Văn Sanh vui vẻ với mái tóc mới đón Tết

Vợ của ông Lê Văn Chương cười ngặt nghẽo khi thấy chồng mình được làm đẹp, tỉa tót kỹ càng qua bàn tay người thợ miền xuôi

THÁI BÁ DŨNG (Theo: Báo Tuổi Trẻ)

Link gốc