Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

7 nguyên nhân hàng đầu làm tóc khô ở nam giới – Beauty Master Asia
Sorry, no posts matched your criteria.

7 nguyên nhân hàng đầu làm tóc khô ở nam giới

Theo Boldsky, tóc nam giới khô rất dễ bị gãy rụng ảnh hưởng đến sự thanh lịch của cánh mày râu. Dưới đây là 7 nguyên nhân gây khô tóc hàng đầu ở nam giới.

Gội đầu quá nhiều 

Do tóc ngắn nên nam giới thường xuyên gội đầu. Tuy nhiên, gọi đầu thường xuyên có thể làm mất đi lớp dầu bảo vệ của tóc, dẫn đến tình trạng khô tóc. Nam giới có mái tóc xoăn dễ bị khô tóc hơn. Có thể giảm tần suất gội đầu xuống 2 ngày một lần nếu tóc bị khô. 

Phơi nắng 

Nam giới ra ngoài thường chống nắng không kỹ càng. Do đó, các tia bức xạ UV dễ tác động đến lớp ngoài, gây ra tổn thương cho lớp biểu bì của tóc. Lớp biểu bì này có vai trò bảo vệ các lớp bên trong tóc và giữ cho tóc luôn ẩm. Vì vậy khi ra ngoài, nam giới nên mang theo mũ để che chắn, bảo vệ tóc.

Da đầu ít bã nhờn 

Giống như phần còn lại của cơ thể, phần da đầu cũng sản xuất dầu bã nhờn. Điều này sẽ giúp giữ ẩm cho da đầu và tóc. Nếu da của nam giới khô, không được cấp đủ nước để tiết dầu có thể làm cho tóc xỉn màu và thô ráp.

Sấy tóc

Sử dụng các công cụ làm nóng, chẳng hạn như máy sấy tóc và máy tạo kiểu tóc, cực kỳ có hại cho tóc nam giới. Vì những dụng cụ này sử dụng nhiệt để định hình và tạo kiểu nên dễ làm hỏng lớp biểu bì bảo vệ tóc. Vì vậy, nam giới nên chọn kiểu tóc đơn giản, không cần dùng đến máy sấy và máy tạo kiểu để vào nếp, tránh làm tóc khô.

Xem thêm:

Sản phẩm chăm sóc tóc

Các sản phẩm dành cho tóc có chứa các thành phần như cồn isopropyl, propanol và rượu propyl có thể khiến tóc bị khô. Nam giới nên tránh dùng các dòng sản phẩm này để tránh làm tóc khô, ngăn ngừa gãy rụng.

Rối loạn chức năng tuyến giáp 

Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ chịu sản xuất các hormone điều chỉnh sự trao đổi chất của bạn. Sự phát triển của tóc được kích thích bởi các hormone tuyến giáp hoạt động trên các tế bào gốc trong nang tóc. Nam giới bị suy giáp và cường giáp đều ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của tóc, làm cho tóc yếu, khô và dễ gãy.

Thuốc nhuộm tóc 

Thuốc nhuộm tóc là một trong những nguyên nhân khiến tóc khô và giòn. So với tóc chưa nhuộm, tóc nhuộm màu đòi hỏi quan tâm và chăm sóc kỹ hơn. Do đó, nếu không có thời gian chăm tóc, nam giới nên tránh xa các chất tẩy trắng được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc để giữ tóc óng mượt, chắc khỏe.

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)
Nguồn: Báo Lao Động