Đôi mắt bị ảnh hưởng như thế nào khi bạn nối mi?

Nhiều thẩm mỹ viện thường quảng cáo rằng nối mi là “vô hại”. Nhưng sự thật có phải như vậy? Dưới đây là 1 số ảnh hưởng của việc nối mi tới đôi mắt của chị em.

Theo viện Y học Ứng dụng Việt Nam, sự thật là phần mi nối thêm có thể an toàn, nhưng không thực sự tốt cho sức khỏe.

Nếu mi nối được gắn bởi kỹ thuật viên được đào tạo tốt với các thiết bị vô trùng, keo dán không chứa formaldehyde thì việc này sẽ an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của nối mi đến từ yếu tố: keo gắn mi và kỹ thuật gắn mi

Một nghiên cứu năm 2012 của Nhật Bản cho thấy, trong số 106 phụ nữ nối mi có phản hồi không tốt thì có đến 64 người bị các vấn đề về kết mạc và giác mạc do keo gắn hoặc gỡ mi, và 42 người khác bị viêm mí mắt. Vì vậy, nguy cơ dị ứng và viêm không những tồn tại mà còn khá cao.

Nối mi có thể gây ảnh hưởng những gì?

Đã từng có rất nhiều phản ánh tiêu cực về việc nối mi, gây ra các hậu quả khôn lường cho đôi mắt như bị viêm giác mạc, gây đỏ mắt, ngứa mắt, sưng mắt, rụng lông mi thật, hay cộm mắt gây khó chịu…

– Ngứa mắt: Biểu hiện này thường xuất hiện nhiều nhất, nguyên nhân là do tay nghề của người thợ nối mi hoặc do hết keo dán làm hở chân mi gây ngứa mắt. Vì vậy, sau một khoảng thời gian khoảng 3-4 tuần thì chúng ta nên đi dặm lại mi mới để mi đẹp hơn.

– Đỏ mắt: Đây là trường hợp khá phổ biến và nguyên nhân có thể là do mắt nhạy cảm, dễ bị dị ứng, khi thực hiện gắn mi mắt mở to nên tiếp xúc với keo dán. Từ đó, gây nên biểu hiện đỏ mắt nhưng sẽ hết ngay sau đó.

– Cộm mắt: Nguyên nhân gây cộm mắt là do thợ nối mi dán quá nhiều keo làm cho chân mi bị nặng gây cộm mắt.

– Những bệnh về mắt: Tình trạng viêm giác mạc khi nối mi là có thể xảy ra bởi kích ứng khi sử dụng keo dán. Nhưng đây là một số ít trường hợp nối mi tại những cơ sở sử dụng loại keo dán kém chất lượng. Bên cạnh đó, loại keo này có thể làm bít tắc tuyến bã nhờn ở chân lông mi dẫn đến viêm mí mắt.

– Về hiện tượng mi thật bị rụng: Đây là biểu hiện bình thường và không liên quan đến việc nối mi như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi bản chất của việc nối mi không làm rụng mi thật.

Nguồn: Báo Lao Động.