Đọc vị phẩm chất của đàn ông qua đôi giày: Phong cách chọn đồ sẽ “lột trần” tính cách tiềm ẩn của họ

Đọc vị phẩm chất của đàn ông qua đôi giày: Phong cách chọn đồ sẽ “lột trần” tính cách tiềm ẩn của họ

Theo các chuyên gia tâm lý học, việc lựa chọn một mẫu giày dép phù hợp sẽ phần nào nói lên tính cách của người đó.

Không chỉ có chức năng bảo vệ cho đôi chân, giày dép giúp tôn lên vóc dáng hay tạo điểm nhấn cho từng bộ trang phục của bạn. Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn mặt hàng thời trang này dựa trên kiểu dáng và nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý đã tiết lộ rằng việc lựa chọn này còn phụ thuộc vào tính cách của từng người.

Bên cạnh đó, để hiểu về tính cách của một người đôi khi không cần qua lời nói hay hành động mà chỉ cần dựa vào những cử chỉ nhỏ nhặt nhất của họ. Khi này họ sẽ vô tình để lộ phẩm chất con người mình. Chính vì vậy, ngạn ngữ có câu “Muốn đánh giá phẩm chất của một người đàn ông, hãy nhìn vào đôi giày anh ta đi / Muốn đánh giá phẩm chất của một người phụ nữ, hãy quan sát cách cô ấy ngồi”. Do đó, với người đàn ông, bạn hoàn toàn có thể dựa trên đôi giày anh ta đi để đoán được tính cách của họ.

Đọc vị phẩm chất của người đàn ông: Phong cách lựa chọn giày “lột trần” tính cách tiềm ẩn của họ - Ảnh 1.Đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài là một xu hướng tâm lý chung của mọi người. Ảnh: Internet

Những nghiên cứu do nhà tâm lý Omri Gillath và các cộng sự tại trường Đại học bang Kansas (Mỹ) thực hiện cho biết, chỉ cần nhìn một người đi giày, người này sẽ có thể xác định chính xác 90% tính cách.

Vì vậy, việc đánh giá tính cách, bản lĩnh của một người qua đôi giày có thể không chính xác tuyệt đối nhưng cũng không thể sai được. Trong cuộc sống, chúng ta có thể dùng đôi giày để phán đoán tính cách, tính cách, hôn nhân, sự nghiệp của một người. Và sau đây là 7 bật mí về việc lựa chọn giày theo tính cách của nam giới:

1. Cố định một mẫu giày: Người hoài cổ

Kiểu đàn ông đối với những người xung quanh, công việc hay bất kỳ chuyện gì đều ghi nhớ sâu sắc. Người yêu họ dù cho có nóng nảy trẻ con, họ vẫn rất bao dung và kiên nhẫn chờ đợi nhìn thấy sự trưởng thành. Họ là người đáng tin cậy, hết lòng với người khác. Đối với bạn bè họ rất nhiệt tình và nghĩa khí, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi cần bởi vậy họ có rất nhiều bạn bè tốt.

2. Thích đi giày da đen truyền thống: Người chỉn chu

Đọc vị phẩm chất của người đàn ông: Phong cách lựa chọn giày “lột trần” tính cách tiềm ẩn của họ - Ảnh 2.Mẫu người đam mê giày da là những người điềm đạm, chững chạc nhưng cũng cực kỳ gia trưởng. ẢNh: Internet

Những anh chàng là tín đồ của giày da thường có tính cách khá kín đáo và điềm đạm. Họ thường là những người lịch sự, chỉnh chu. Thường những người thích mang giày da là những người mẫn cán với công việc, chững chạc, khéo ăn nói, có giá trị bản thân rất vững vàng, không cho phép người khác dễ dàng ảnh hưởng đến quyết định và suy nghĩ của bản thân.

Ngoài ra, mẫu đàn ông chọn giày da đen truyền thống lúc nào cũng bóng lộn, không bao giờ đi giày cũ hoặc bẩn ra ngoài là người gia trưởng. Nếu trong ngày nghỉ hoặc đi hẹn hò mà anh ta vẫn chọn giày da đen thì bạn nên cẩn thận bởi vì họ là những người cực kỳ gia trưởng.

Với người này, ý kiến của mẹ vô cùng quan trọng. Trong cuộc sống, gia đình hay tình yêu, họ luôn có những nguyên tắc riêng để đối nhân xử thế với mọi người. Đừng tìm cách thay đổi họ, họ luôn tuân theo nguyên tắc của bản thân, sẽ không vì bất kỳ điều gì mà thay đổi.

3. Tiết kiệm trong chi tiêu mua giày: Người cẩn thận nhưng bảo thủ

Loại người này sau khi mua một đôi giày, họ vô cùng nâng niu và quý trọng đôi giày đã mua. Họ hy vọng có thể dùng lâu và đi trong một khoảng thời gian dài, thậm chí nó đã cũ rách để tiết kiệm được một khoản ngân sách. Ngoài ra, những đôi giày trong tủ giày của họ cũng có “tuổi giày lâu”.

Về mặt tính cách, mẫu người này rất thận trọng và vô cùng bảo thủ. Trong quan hệ với những người xung quanh họ không khéo léo và thường quá nguyên tắc nên dễ làm mất lòng người khác mà không hề hay biết. Trong sự nghiệp, nhờ vào nỗ lực của bản thân nên cũng có cơ hội thành công. Trong tình yêu, tính cách kiềm chế và bảo thủ của họ khiến bản thân không dám thổ lộ với người mình thương.

4. Tùy ý trong việc chọn giày: Người không có kế hoạch

Mẫu đàn ông này thường không chú ý xem họ đi loại giày gì, có phù hợp với quần áo hay không mà mang chúng một cách ngẫu nhiên. Dù giày có rách, kiểu đã cũ họ cũng không bận tâm. Người này thường nhu nhược, mơ mộng, không thực tế, luôn tự cho rằng nhất định mình sẽ thành công, dễ rơi vào tình trạng ảo tưởng về bản thân.

Kiểu đàn ông này thường không có năng lực, không có kế hoạch, không có ý tưởng rõ ràng trong cuộc sống và công việc. Thế giới tình cảm của họ hỗn loạn và phức tạp và là người chung tình.

5. Thích đi giày hợp thời trang: Người cầu toàn

Đọc vị phẩm chất của người đàn ông: Phong cách lựa chọn giày “lột trần” tính cách tiềm ẩn của họ - Ảnh 3.Nam giới lựa chọn những đôi giày hợp thời trang thường là những những theo chủ nghĩa hoàn hảo. Ảnh: Internet

Mẫu đàn ông này thường rất chú trọng đến cuộc sống và việc lựa chọn phong cách sống. Đối với giày dép họ thường yêu cầu rất cao, giày không những đi thoải mái mà phải có kiểu dáng đẹp, phải hợp với trang phục. Họ thường là những người thích chủ động,

Về tính cách, họ thích giữ thế chủ động, tư tưởng chủ quan lớn. Họ rất nghiêm khắc với bản thân, bởi vậy khó tính trong việc chọn bạn đời. Trong cuộc sống, những người đàn ông này rất biết cách hưởng thụ cuộc sống, sẵn sàng khám phá và tiếp cận cuộc sống, chỉ cần kích thích được hứng thú của họ là họ sẵn sàng thử sức.

Khi hẹn hò, họ tỏ ra là người đàn ông biết quan tâm, thái độ luôn nhã nhặn lịch sự, cách nói chuyện dí dỏm lôi cuốn. Họ luôn đặt ra tiêu chuẩn cho mẫu người yêu lý tưởng. Và nếu người khác không thuộc mẫu người họ thích thì họ vẫn luôn tỏ ra thân thiết, nhiệt tình nhưng đó chỉ là vì ga lăng.

6. Giày thể thao: Người năng động

Giày thể thao thể hiện sự năng động. Những anh chàng thường xuyên đi giày thể thao cũng sẽ là người tràn đầy năng lượng, yêu thích sự thoải mái. Những anh chàng này sẽ không thích gò bó, quy củ. Chính vì vậy, cuộc sống của họ sẽ tràn đầy màu sắc.

7. Giày của những tay đua xe máy (giày cao cổ): Người cá tính, tự lập

Đọc vị phẩm chất của người đàn ông: Phong cách lựa chọn giày “lột trần” tính cách tiềm ẩn của họ - Ảnh 4.Mẫu người đàn ông tự lập, cá tính thường lựa chọn cho mình những đôi giày cao cổ. Ảnh: Internet

Đây là mẫu người đàn ông vô cùng cá tính. Thông thường, nhiều người sẽ nghĩ những người như vậy là những người vô cùng “hầm hố”. Nhưng cũng chưa hẳn, có thể họ là chàng trai tự lập, có đam mê, biết kiếm tiền và yêu thương bản thân mình.

Mỗi người đàn ông đều có những thói quen trong cuộc sống của mình một cách vô thức, và những thói quen này trở thành chìa khóa cho việc hòa hợp với mọi người xung quanh. Nếu một người đàn ông sẵn sàng làm việc chăm chỉ trên những đôi giày và cẩn thận kết hợp chúng theo từng dịp, thời gian và tâm trạng, thì anh ta phải là người rất đặc biệt và luôn tràn đầy hy vọng cho tương lai.

Giày có ý nghĩa tượng trưng nhất định đối với nam và nữ, không thể bỏ qua giày, khi bạn không thể nhìn rõ một người thì bạn cũng có thể nhìn vào giày của người đó.

Theo Aboluowang

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ