Điều gì sẽ xảy ra với mái tóc của bạn nếu gội đầu mỗi ngày?

Bright Side đã đưa ra những lý do cho thấy bạn nên tạm dừng việc gội đầu thường xuyên.

Màu nhuộm phai nhanh

Đối với những người thích làm nổi bật màu tóc đậm, bạn nên xem xét lại tần suất gội đầu. Các hóa chất trong thuốc nhuộm dễ bị tổn thương với nước, và gội đầu quá thường xuyên có thể làm phai màu nhuộm.

Tóc khô hơn

Tóc khô hoặc xoăn là một dấu hiệu khác cho thấy bạn đang tẩy tóc quá nhiều. Hầu hết các loại dầu gội đầu đều có chứa các chất hóa học gọi là sulfat, giúp loại bỏ dầu và các mảnh vụn trên tóc của bạn.

Do đó, tóc của bạn sẽ ngay lập tức trông bóng bẩy hơn, nhưng về lâu dài bạn sẽ gây hại cho tóc. Nếu bạn làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, da đầu của bạn sẽ bị khô và kết cấu của tóc cũng vậy.

Nhiều gàu hơn

Gàu là tình trạng da đầu bắt đầu ngứa và bong tróc, để lại một số đốm trắng trên tóc dưới dạng cặn. Khi bạn quá lạm dụng việc gội đầu, bạn đang vô tình loại bỏ chất nhờn tự nhiên trên da đầu, điều cần thiết để giữ cho da đầu được nuôi dưỡng và khỏe mạnh. Do đó, điều này có thể khiến da đầu của bạn khô hơn và sinh ra nhiều gàu hơn.

>>>Xem thêm: Mẹo hiệu quả khắc phục tóc khô, chẻ ngọn, gãy rụng vào mùa đông

Gội đầu thường xuyên sẽ khiến tóc nhiều gàu hơn. Ảnh: Bright Side

Nhiều tóc chẻ ngọn hơn

Tóc chẻ ngọn là kết quả của sự xơ xác của sợi tóc, thường là ở phần cuối của sợi tóc. Nếu bạn bị chẻ ngọn, thì bạn có thể muốn cắt giảm thói quen gội đầu của mình. Khi tóc ướt, tóc  càng dễ bị hư tổn. Đó là lý do tại sao bạn càng gội đầu thường xuyên, các sợi tóc càng dễ bị gãy.

>>>Xem thêm: Tại sao tóc rụng nhiều khi gội đầu?

Trông xỉn và nhiều dầu hơn

Khi bạn gội đầu hàng ngày, các tuyến dầu của bạn bắt đầu sản xuất nhiều dầu hơn để  bù lại lượng dầu bị mất đi mà dầu gội đang loại bỏ. Hơn nữa, ngay cả khi loại tóc của bạn nhiều nhờn, bạn cũng đang làm khô sợi tóc. Bằng cách thay đổi tần suất, cuối cùng bạn sẽ huấn luyện các tuyến đó không sản xuất quá nhiều dầu.

HẢI NGỌC (THEO BRIGHT SIDE)
Nguồn: Báo Lao Động