Charlie Tôn Quý: Cậu bé ở đợ thành “vua ngành nail” người Việt, kiếm nửa tỷ đô/ năm chỉ nhờ sửa móng

Với doanh thu lên đến nửa tỷ đô la mỗi năm, Charlie Tôn Quý được xem là một trong những người Việt giàu nhất đất Mỹ.

Xuất hiện trong những video gần đây của triệu phú đô la Vương Phạm với mái tóc dài lãng tử cùng danh xưng “ông vua ngành nail”, Charlie Tôn Quý nhanh chóng được nhiều netizen quan tâm và để ý.

Charlie Tôn Quý: Cậu bé ở đợ thành “vua ngành nail” người Việt, kiếm nửa tỷ đô/ năm chỉ nhờ sửa móng - Ảnh 1.Tỷ phú Charlie Tôn Quý xuất hiện trong các vlog gần đây của Vương Phạm khiến nhiều người chú ý

Với gần 800 cửa hàng nail rải rác khắp nước Mỹ, Charlie Tôn Quý đang là tỷ phú đô la – một trong những người Việt thành công nhất ở hải ngoại. Thế nhưng, trước khi trở thành “ông hoàng”, bắt tay được với gã khổng lồ Walmart – một trong những công ty lớn nhất thế giới, hành trình của cậu bé quê Nha Trang lại chẳng hề dễ dàng gì.

Theo những lời tỷ phú kể, ông rời Việt Nam từ năm 14 tuổi, sang định cư ở bang Louisiana, Mỹ. Xứ cờ hoa lúc ấy với Charlie Tôn Quý như một thiên đường, thế nhưng khi sang tới nơi, mới biết đời thật không như là mơ. Thân cô thế cô, ông phải chạy vạy lao động chân tay, phụ giúp việc, “ở đợ” cho các gia đình tiểu thương trong chợ để kiếm sống.

“Cuộc sống bên này quá cực, mình vừa qua tới nơi đã phải đi lặt đầu tôm rồi. Rồi làm ở chợ Swatman, chợ cà phê của người Việt để kiếm sống. Từ nhỏ mẹ mình đã huấn luyện mình sáng học chiều học nên dù có cực khổ đến đâu, mình vẫn cố học xong trung học rồi lên đại học” – Charlie Tôn Quý kể lại khoảng thời gian vừa sang Mỹ của mình.

Charlie Tôn Quý: Cậu bé ở đợ thành “vua ngành nail” người Việt, kiếm nửa tỷ đô/ năm chỉ nhờ sửa móng - Ảnh 2.Charlie Tôn Quý thời trẻ

Năm 1995, Charlie Tôn Quý tốt nghiệp kỹ sư hóa với điểm cao. Song, năm đó nước Mỹ đang gặp khó khăn, cậu sinh viên mới ra trường như Charlie Tôn Quý hoàn toàn không có cơ hội kiếm được việc làm.

Tháng 11 cùng năm, Charlie Tôn Quý mở tiệm nail supply đầu tiên với lý do đơn giản là vợ ông – bà Lê Phượng có tiệm làm móng và bản thân ông cũng “lận lưng” chút ít kiến thức về hóa học. Thế nhưng vốn liếng không có, ông phải chạy vạy vay được 70K đô – số vốn nhỏ nhoi ấy là khởi đầu cho sự nghiệp lẫy lừng của tỷ phú sau này.

Trong một lần vào siêu thị Walmart, tỷ phú ngạc nhiên phát hiện ở đây có rất nhiều tiệm đa ngành nghề nhưng không có bất kỳ tiệm nail nào. Lập tức, Charlie Tôn Quý liền xin được hợp tác với Walmart nhưng bị từ chối thẳng thừng.

Song, tỷ phú không hề nản lòng mà tiếp tục kiên trì tới 2 năm trời để thuyết phục. Cuối cùng, vào năm 1997, dịp may của tỷ phú cũng đến khi có một tiệm rút khỏi siêu thị. Charlie Tôn Quý trở thành người Việt đầu tiên thương thảo thành công với ông lớn Walmart.

Sau thành công của tiệm nail đầu tiên, Walmart tiếp tục đồng ý cho Charlie Tôn Quý mở thêm nhiều cửa hàng. Đến hiện tại thương hiệu Regal Nails của ông đã có hơn 800 cửa hàng ở toàn nước Mỹ, mục tiêu của tỷ phú là sẽ mở rộng thị phần ra nhiều nơi trên thế giới hơn nữa.

Charlie Tôn Quý: Cậu bé ở đợ thành “vua ngành nail” người Việt, kiếm nửa tỷ đô/ năm chỉ nhờ sửa móng - Ảnh 3.Charlie Tôn Quý trong một cửa hàng Regal Nails của mình
Charlie Tôn Quý: Cậu bé ở đợ thành “vua ngành nail” người Việt, kiếm nửa tỷ đô/ năm chỉ nhờ sửa móng - Ảnh 4.Cửa hàng Regal Nails trong Walmart

Ngoài chuỗi cửa hàng làm nail, tỷ phú cũng sở hữu một hệ thống nail supply được đánh giá lớn nhất nhì nước Mỹ. Nhờ vậy, Charlie Tôn Quý nhanh chóng trở thành tỷ phú đô la, có cuộc sống giàu sang, tận hưởng những dịch vụ đắt đỏ, xa hoa.

Thông qua những vlog của Vương Phạm, cuộc sống của tỷ phú phần nào được hé lộ. Charlie Tôn Quý sống trong một smarthome được điều khiển bằng điện thoại ở khu downtown. Căn nhà cũng có ban công rộng lớn trồng đầy những loại rau gia vị Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng có tàu câu cá riêng, với giá 1 triệu đô (gần 23 tỷ) trang bị đầy đủ để có thể ăn, ngủ, nghỉ ngơi ở lại.

Căn nhà với cả máy móc làm nail xịn xò của Charlie Tôn Quý
Phòng ngủ của tỷ phú
Ban công trồng nhiều loại rau gia vị Việt Nam
Charlie Tôn Quý và Vương Phạm trên con tàu triệu đô của tỷ phú
Phòng bếp và phòng khách tiện nghi trên con tàu
Charlie Tôn Quý: Cậu bé ở đợ thành “vua ngành nail” người Việt, kiếm nửa tỷ đô/ năm chỉ nhờ sửa móng - Ảnh 10.Tàu có cả phòng ngủ, chứa được 6-8 người ngủ lại cùng lúc

Ảnh: Tổng hợp

Theo NE

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc

Link gốc