Bí quyết thành công với nghề nail của Giám đốc 9X Juna Academy

Đúc kết từ những kinh nghiệm quý báu của bản thân sau 5 năm theo đuổi nghề nail, Giám đốc Juna Academy – Nghi Thảo đưa ra những bí quyết tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Những năm gần đây, Nail nhận được khá nhiều sự quan tâm và được coi là nghề “hái ra tiền”, mang đến nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người. Tại Việt Nam, nghề Nail đang trở thành xu hướng “hot” trong giới trẻ vì tính chất đầu tư ít, sinh lợi nhanh, thời gian học không quá dài và khả năng tự kinh doanh dễ dàng.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Nail, các trường đào tạo Nail chuyên nghiệp với giáo trình tiên tiến và chứng chỉ quốc tế cũng ra đời sôi động hơn bao giờ hết. Tại miền Bắc, Juna Academy do nữ Giám đốc 9X Nghi Thảo điều hành là một trong những cơ sở nail chuyên nghiệp được nhiều người yêu thích nail tìm đến.

Giám đốc 9X Nghi Thảo của Juna Academy

Nghi Thảo và cơ sở của Juna Academy

Với 5 năm theo đuổi nghề Nail, nhiều lần nhận được các giải thưởng uy tín trong nghề, điển hình như giải thưởng Chuyên gia Nail & Mi hàng đầu Việt Nam năm 2019, Nghi Thảo đã trực tiếp giảng dạy cho rất nhiều học viên đến từ khắp nơi trên đất nước. “Học viên của tôi có người mới 15 nhưng có chị đã 46 tuổi, cả nam lẫn nữ, họ học để theo đuổi đam mê, để khởi nghiệp, để chuyển nghề, để đi nước ngoài hay để xây dựng các hệ thống Nail tại Việt Nam,…Và nhiều người trong số đó đã gặt hái được thành công”, cô nói.

Nữ Giám đốc 9X cũng bày tỏ rằng việc giảng dạy nghề Nail giống như trao cho học viên cần câu và người dạy phải hướng dẫn họ cách câu cá sao cho hiệu quả. Khi nào học viên đã thành thục kiến thức, kĩ năng của nghề, có thể tự mình tạo ra tệp khách hàng “ruột” và kiếm sống bằng nghề thì đó chính là thành công và mong ước của những người như cô.

Nghi Thảo tâm niệm chỉ cần có đam mê thì ai cũng theo được nghề Nail

Với Nghi Thảo, ai cũng có thể theo nghề Nail nhưng đầu tiên phải đam mê mới gắn bó được. “Nghề nào cũng vậy, để biết bạn có thể tiến xa hơn với nghề được hay không thì đầu tiên phải có đam mê. Riêng với nghề Nail thì đây chính là yếu tố quyết định.

Tuy nhiên, với nhiều người thì việc yêu thích và đam mê đôi khi không rõ ràng. Nhưng nếu bạn luôn yêu thích những bộ móng đẹp, thích được tô vẽ móng, luôn bị thu hút bởi những thông tin và hình ảnh về mẫu Nail khác lạ thì điều đó chứng tỏ bạn rất quan tâm đến ngành Nail và có mong muốn theo đuổi lĩnh vực này”, cô nhận định.

Nghi Thảo chia sẻ về điều kiện cần có để thành công với nghề Nail: Khi bạn đã xác định được đam mê với nghề Nail thì cần chuẩn bị thời gian để theo đuổi nó. Tùy từng khóa học, thời gian có thể kéo dài từ vài ngày đến 2 hoặc 3 tháng, càng chuyên tâm học tập thì thời gian để đạt được hiệu quả sẽ càng rút ngắn.

Tiếp đến, để có tay nghề cao cần phải chăm chỉ thực hành và tập luyện, chịu lắng nghe giáo viên sửa lỗi. Luôn có tinh thần học hỏi, tiếp thu và cập nhật những điều mới vì đây là 1 ngành nghề mang hơi hướng nghệ thuật nên càng sáng tạo và cập nhật xu thế sẽ càng dễ tiếp cận khách hàng hơn.

Đặc biệt, thợ làm Nail cần có khiếu thẩm mỹ, sự kiên nhẫn, chăm chú và tỉ mỉ trong từng thao tác để việc trang trí cho bộ móng trở nên hoàn hảo hơn.

Về khiếu thẩm mỹ, đôi khi không phải ai cũng có được vì nó là khả năng phân tích biết cái nào đẹp, cái nào cần phải chỉnh sửa ra sao. Trong ngành Nail chính là khiếu phối màu sắc, sắp xếp chi tiết, tạo hình các họa tiết trên móng tay, chân.

Vì người thợ phải thực hiện công việc với những chiếc móng nhỏ xinh, cần mẫn nhặt da, sơn móng rồi lại vẽ móng nên mọi thao tác đều đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Đồng thời thợ nail phải kiên nhẫn làm việc, từng chút một để mang đến cho khách hàng những bộ móng tay, móng chân ưng ý nhất.

Bên cạnh đó, do đặc thù nghề nghiệp nên khi đông khách phải làm liên tục trong nhiều giờ nên bạn phải thực sự chăm chỉ.

Cuối cùng, Nghi Thảo nhắn nhủ: “Nếu bạn có đủ các yếu tố trên thì quá tuyệt vời rồi nhưng nếu chưa đủ có thể rèn luyện qua quá trình học tập và làm nghề. Cái quan trọng là thực sự bạn có muốn học hỏi và thay đổi bản thân không.

Khi còn tuổi trẻ và sức khỏe hãy cố gắng theo đuổi công việc mà mình yêu thích dù có khó khăn và trở ngại bởi ‘Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình’. Tôi tin rằng có đam mê và nỗ lực thực hiện đam mê thì việc gì bạn cũng làm được và đừng bao giờ ngừng ước mơ, đừng bao giờ ngừng tin tưởng, đừng bao giờ từ bỏ, đừng bao giờ ngừng cố gắng và đừng bao giờ ngừng học hỏi.

Ai rồi cũng sẽ tìm thấy mục tiêu thực sự của đời mình và theo đuổi nó với tất cả tâm huyết, bạn sẽ thành công ngoài mong đợi, bởi thành công đó không đến từ những hành động của bạn mà nó đến từ sự đúng đắn trong những quyết tâm to lớn của chính bản thân bạn”.

Theo Dân Việt

Link gốc