Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Bác sĩ thẩm mỹ tư vấn phương pháp có đôi mắt đẹp – Beauty Master Asia

Bác sĩ thẩm mỹ tư vấn phương pháp có đôi mắt đẹp

Theo ThS.BS Kim In Chul (Hàn Quốc), mắt là cơ quan nhạy cảm nên bất cứ can thiệp nào vào đôi mắt cũng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề, kỹ thuật cao.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ mắt tại Hàn Quốc, ThS.BS Kim In Chul hiện làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Công tác chính tại Bệnh viện Đại học Quốc Gia Seoul (Hàn Quốc), đồng thời làm việc tại Thanh Hằng Beauty Medi, bác sĩ Kim đã có những chia sẻ về sự phức tạp của kỹ thuật thẩm mỹ mắt.

– Quan điểm của ông về vẻ đẹp của đôi mắt với phụ nữ hiện đại?

Tôi nghĩ đôi mắt là trung tâm, hay nói cách khác, quan điểm thẩm mỹ nằm tất cả ở đôi mắt. Nó không chỉ đúng trong hiện tại mà còn trong quá khứ và cả tương lai. Đôi mắt quyết định ấn tượng đầu tiên của bạn với một ai đó, nó cũng thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của người đó. Nếu bạn có một đôi mắt to và đẹp, bạn có thể nổi bật mà không cần nỗ lực quá nhiều. Đó là lý do tại sao phẫu thuật mắt đóng vai trò quan trọng trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

ThS. BS Kim In Chul có 11 năm công tác tại Thanh Hằng Beauty Medi. Ảnh: BM.

Không phải ai sinh ra cũng có một đôi mắt đẹp, chưa kể mắt sẽ ngày càng kém đi do nhiều tác động. Phương pháp nào giúp khắc phục những khuyết điểm của đôi mắt?

Với sự phát triển của khoa học ngày nay, tôi nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục khuyết điểm của đôi mắt bằng các công nghệ thẩm mỹ. Điều cần làm là bạn hãy tìm bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mắt tốt, có kinh nghiệm để sở hữu đôi mắt đẹp hơn.

Ngoài ra, bạn phải quan tâm chăm sóc da vùng mắt, có chế độ sinh hoạt và làm việc hợp lý, ngăn ngừa lão hóa và các nếp nhăn trên da mắt. Song song đó là sử dụng mỹ phẩm để tái tạo, chăm sóc vùng da xung quanh mắt.

ThS. BS Kim In Chul đang thăm khám cho khách hàng. Ảnh: BM.

Hiện nay, có các phương pháp thẩm mỹ nào có thể giúp phụ nữ sở hữu đôi mắt đẹp?

Có nhiều phương pháp phẫu thuật mắt tùy theo nhu cầu, tình trạng mắt cụ thể của mỗi khách hàng. Có thể kể đến như phẫu thuật cắt mắt hai mí, phẫu thuật mắt lờ đờ, phẫu thuật cắt bọng mắt, phẫu thuật nâng cung mày…

Tùy theo độ tuổi, nhu cầu thực tế khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp. Chẳng hạn, với người trẻ không may sở hữu mắt mí lót, chỉ cần phẫu thuật cắt mắt hai mí là có thể sở hữu đôi mắt thu hút, ấn tượng hơn. Còn riêng với người độ tuổi trung niên, da dư và bọng mỡ mắt nhiều thì cần phẫu thuật cắt bọng mỡ, nâng cung mày.

Theo ông, độ an toàn và hiệu quả của các phương pháp thẩm mỹ mắt hiện nay thế nào?

Mắt là một trong những bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể con người, bất kỳ can thiệp phẫu thuật nào vào mắt đều phải đòi hỏi kỹ thuật cao. Mí mắt có các mô rất mỏng và đa dạng ở vùng da xung quanh, cơ, mỡ bọng mắt và mi mắt. Do đó đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật mắt phải có kỹ thuật thích hợp để xử lý những điều này một cách hợp lý, hài hòa. Để có kết quả thành công, từ mũi tiêm thuốc tê đầu tiên đến mũi khâu cuối cùng phải được tiến hành từng bước chính xác theo kế hoạch. Ngay cả việc chẩn đoán và lập kế hoạch phẫu thuật cũng cần bác sĩ có đầy đủ kinh nghiệm.

Ngoài ra, bác sĩ cũng phải được phẫu thuật với trang thiết bị y tế hiện đại để ca mổ an toàn và chính xác. Tại Thanh Hằng Beauty Medi, chúng tôi được trang bị đầy đủ vật tư y tế hiện đại, giúp quá trình thực hiện phẫu thuật diễn ra thuận lợi nhất có thể.

Phẫu thuật sụp cơ mí khác gì so với cắt da dư (hay bọng mắt)?

Sụp cơ mí chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mí mắt lờ đờ. Khi gặp trường hợp này bạn sẽ nhận thấy phần con ngươi bị mí che đi hết một nửa. Khi nhìn thẳng sẽ rất khó. Để khắc phục, bác sĩ sẽ kết hợp treo cơ mí mắt ở bên trong, đồng thời tạo đường viền mí mắt mới, mở rộng con ngươi để đôi mắt trở nên to tròn, linh hoạt. Đồng thời, các vùng da dư thừa gây ra tình trạng sụp mí cũng được xử lý để đôi mắt trở nên trẻ trung và tự nhiên.

Cắt bọng mắt hay da dư là phương pháp thẩm mỹ nhiều người đang hướng đến để khắc phục nhược điểm của đôi mắt. Tại Việt Nam, nhiều cơ sở thẩm mỹ cũng đã thực hiện. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng với các phương pháp khác hiện nay khó có thể sở hữu đôi mắt tự nhiên hoặc phải can thiệp thêm filler thì mắt mới có thể khắc phục hoàn toàn phần hõm sau phẫu thuật. Vì vậy khó có thể lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt.

Bác sĩ có thể nói rõ hơn về phương pháp mà mình đang áp dụng?

Kỹ thuật của tôi khắc phục tối đa các nhược điểm đó bằng cách di chuyển mỡ từ vùng mắt đang dư đến vùng thiếu để tạo độ phẳng tự nhiên cho đôi mắt. Vì vậy đó là lý do vì sao tôi chỉ cần thực hiện một lần và ngay sau đó khách hàng sẽ khắc phục tối đa khuyết điểm và sở hữu đôi mắt tự nhiên. Rất hạnh phúc và may mắn khi 95% khách hàng đều cảm thấy hài lòng về kết quả mà tôi mang lại cho họ.

Người Hàn Quốc và các nước quan tâm đến vấn đề làm đẹp cho đôi mắt như thế nào?

Cũng giống như người Việt Nam, người Hàn Quốc cũng rất quan tâm và cố gắng để có đôi mắt đẹp. Khi bạn già đi, mắt là bộ phận thay đổi nhanh nhất. Vì vậy, ngay cả khi đã có một đôi mắt đẹp tự nhiên, bài toán đặt ra là bạn phải cố gắng giữ gìn và duy trì vẻ đẹp của nó lâu dài.

Khách hàng trước và sau khi cắt mí lót và điều trị bọng mỡ mắt, do ThS. BS Kim In Chul thực hiện. Ảnh: BM.

Người Việt Nam và người Hàn Quốc có quan niệm về vẻ đẹp đôi chút khác nhau. Người Việt Nam thích đôi mắt to hơn người Hàn Quốc. Nhiều khách hàng tại Thanh Hằng Beauty Medi mong muốn sau quá trình phẫu thuật, đôi mắt có vẻ đẹp tự nhiên. Họ cũng đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng, phục hồi ngắn.

Cách đây khá lâu, một khách hàng mí mắt không đều, mí xếch lên do phẫu thuật mắt thất bại. Vì thế, cô ấy cho biết không dám nghĩ đến việc phẫu thuật mắt một lần nữa. Tại Thanh Hằng Beauty Medi, tôi đã tư vấn cho cô ấy. Khi thăm khám, tôi nhận thấy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là phần cắt da quá nhiều gây tổn hại đến cơ nâng mí, cộng thêm kỹ thuật nâng cơ mí không đúng cách gây tình trạng sẹo co kéo.

Với trường hợp khách hàng này chúng tôi đã có một cuộc phẫu thuật tương đối khó. Tuy nhiên vẫn có thể khắc phục được. Tôi sử dụng kỹ thuật cắt mắt mới nhưng vẫn áp dụng trên đường mắt cũ để giải phóng mô sẹo, giảm thiểu lực căng ở vùng mi mắt để tạo hình lại nếp mí mới.

Sau phẫu thuật, tôi cũng tư vấn cho bệnh nhân sử dụng thêm các loại mỹ phẩm giúp tái tạo da, chăm sóc vùng da xung quanh mắt. Đây là một kỷ niệm đẹp ở Việt Nam, khiến tôi thấy hạnh phúc với công việc của mình. Đó cũng là một trong những bài toán khó mà tôi từng giải và tôi đã đạt được kết quả tốt nhất, tính đến thời điểm này.

Để giữ đôi mắt đẹp, phụ nữ cần quan tâm chăm sóc da, nhất là vùng da nhạy cảm xung quanh mắt. Cần có một chế độ sinh hoạt và làm việc hợp lý, ngăn ngừa lão hóa và các nếp nhăn trên da mắt.

Bác sĩ Kim In Chul tư vấn trực tuyến cho khách hàng Thanh Hằng Beauty Medi. Video: Thanh Hằng Beauty Medi.

Lê Châu (Theo: VNExpress)

Link gốc

>>>Xem thêm: Cô nàng ‘mặt lệch’ xinh đẹp sau phẫu thuật thẩm mỹ