Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Bác sĩ mách bạn thứ tự bôi đồ skincare chuẩn nhất: Làm đúng thì da từ xấu thành 0% khuyết điểm – Beauty Master Asia

Bác sĩ mách bạn thứ tự bôi đồ skincare chuẩn nhất: Làm đúng thì da từ xấu thành 0% khuyết điểm

Thứ tự bôi đồ skincare là điều rất quan trọng khi chăm sóc da.

Quy trình skincare sẽ không chỉ dừng lại ở một hai bước, mà bao gồm nhiều thao tác hơn thế. Điều này đặt ra một câu hỏi rằng nên bôi món skincare nào trước, món nào sau để các dưỡng chất thẩm thấu hiệu quả, làn da được hưởng lợi tối ưu từ quy trình skincare? Dưới đây, các bác sĩ đã chỉ ra cho chị em thứ tự chuẩn nhất để thoa các sản phẩm dưỡng da, những thông tin này càng hữu ích hơn nữa trong mùa đông, vì sẽ giúp làn da của bạn căng mọng, và duy trì được độ ẩm lâu hơn giữa tiết trời hanh hao.

1. Toner

Công dụng phổ biến của toner chính là làm sạch nốt những tàn dư mà bước tẩy trang rửa mặt chưa xử lý hết. Bên cạnh đó, theo bác sĩ nổi tiếng Mona Gohara tại Connecticut: “Toner hữu ích trong việc làm bước đệm để dưỡng chất từ các sản phẩm skincare sau đó thẩm thấu tốt hơn”. Ngoài ra, toner cũng thường có kết cấu lỏng nhẹ, nên sẽ được dùng ngay sau bước làm sạch để phát huy đúng hiệu quả của sản phẩm đối với làn da. Vào mùa đông, bạn có thể dùng toner tẩy da chết để đẩy lùi tình trạng da bong tróc, xỉn màu. Đối với nàng da khô hoặc nhạy cảm, toner xoa dịu và cấp ẩm sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

2. Serum

“Serum là sản phẩm chứa dưỡng chất đậm đặc, thành phần cấp ẩm và chống oxy hóa, giúp tút lại làn da ngay khi vừa mới bôi”, theo bác sĩ Gohara. Theo thời gian, serum còn giúp đặc trị nhiều vấn đề khó như: đốm nâu, nếp nhăn, da xỉn màu hay khô mãn tính…, vậy nên theo bác sĩ Caroline Robinson tại Chicago: “Việc đảm bảo những thành phần trong serum tiếp xúc trực tiếp với làn da là rất quan trọng, nhờ vậy mà sản phẩm đặc trị có thể tạo nên sự biến chuyển cho làn da một cách hiệu quả”. Đây chính là lý do, serum rất nên bôi sau khi bạn thoa toner, chưa bôi chồng nhiều lớp skincare để đảm bảo các dưỡng chất được thẩm thấu vẹn toàn.

3. Kem mắt

Kem mắt thường mỏng nhẹ hơn so với kem dưỡng ẩm, nên bạn hãy chắc chắn bôi sản phẩm này trước khi thoa những món như kem ban đêm, hay dầu dưỡng: “Nguyên tắc khi thực hiện quy trình skincare đó là bôi những sản phẩm mỏng nhẹ nhất trước, những món chăm da có kết cấu dày thì để sau. Bởi lẽ, sản phẩm mỏng nhẹ sẽ khó thẩm thấu qua được lớp dưỡng da dày hơn”, theo bác sĩ Shereene Idriss tại New York.

4. Kem dưỡng ẩm

Bạn nhất định cần dùng kem dưỡng ẩm đều đặn 2 lần/ngày. Sản phẩm sẽ cung cấp độ ẩm và củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên, giúp da bạn thêm khỏe mạnh. Chưa hết, theo bác sĩ Idriss: “Kem dưỡng không chỉ để cung cấp độ ẩm mà còn giúp khóa chặt thành phần tốt từ các sản phẩm skincare, giúp da bạn hưởng lợi tối ưu tư quy trình chăm sóc da”.  

5. Retinol

Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, bác sĩ khuyên bạn có thể thay đổi một chút khi dùng retinol. Cụ thể, hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm trước, sau đó chờ đợi khoảng 10 phút rồi bôi retinol để giảm thiểu nguy cơ kích ứng khi dùng retinol.

6. Dầu dưỡng

“Dầu dưỡng là chất khóa ẩm. Vì vậy, sản phẩm này sẽ tạo một lớp màng chắn toàn bộ các thành phần từ serum, kem dưỡng mà bạn vừa bôi, để ngăn không cho chúng bị bốc hơi, thất thoát”, theo bác sĩ Idriss. Dầu dưỡng thường không cấp ẩm, và cũng không sản phẩm nào có thể thẩm thấu qua dầu dưỡng, nên bạn cần bôi sản phẩm này sau cùng.    

Nguồn: Cosmopolitan

Olive (Theo Pháp luật và bạn đọc)

Link gốc