Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

Bác sĩ chia sẻ lưu ý khi cắt mắt hai mí đón Tết – Beauty Master Asia

Bác sĩ chia sẻ lưu ý khi cắt mắt hai mí đón Tết

Bác sĩ Tú Dung khuyên mọi người lựa chọn cơ sở uy tín khi muốn cắt mắt hai mí để tránh biến chứng, tự tin với diện mạo đón Tết.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc (TP HCM) chia sẻ, thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp là nạn nhân của thẩm mỹ viện không uy tín. Một số trường hợp biến chứng sau khi cắt mắt hai mí ở cơ sở spa gây lật mi, trợn ngược, xốn đỏ…

Sai lầm khi chọn cơ sở làm đẹp không uy tín

Bác sĩ Tú Dung cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến “thảm họa thẩm mỹ” nhưng cốt lõi vẫn là ở chính người thực hiện. Nhiều người không được đào tạo qua trường lớp hay có chứng chỉ hành nghề nếu thực hiện các ca phẫu thuật xâm lấn cơ thể gây nguy hại khôn lường. Sai lầm lớn mà không ít người vẫn hay lầm khi cắt mí mắt là mí càng to, càng sâu thì càng đẹp. Thế là bác sĩ cắt hết da dư, mỡ thừa khiến mắt bị trợn ngược, lật mi. Bệnh nhân đau đớn vì xốn đỏ mắt, thậm chí là viêm kết mạc, có thể dẫn đến mù lòa.

Bác sĩ Tú Dung khuyên người muốn làm đẹp nên lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ được thực hiện các ca phẫu thuật xâm lấn cơ thể, được Bộ Y tế cấp phép. Bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm chuyên môn là yếu tố cần thiết quyết định đôi mắt đẹp, an toàn.

Xem thêm: Tôi muốn tiêm tai tài lộc đón Tết thì cần lưu ý gì để có kết quả tốt nhất?

Bác sĩ Tú Dung và êkip Bệnh viện JW chỉnh sửa đôi mắt lật mi, khóc ra máu cho một phụ nữ.

“Nếu lỡ chọn nhầm cơ sở thẩm mỹ không uy tín, chịu đựng những biến chứng khi cắt mí mắt thì nên đến những bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ để được bác sĩ thăm khám và đưa ra chỉ định phù hợp. Thông thường cần khoảng 3-6 tháng để vết thương hồi phục mới có thể tiếp tục tái tạo lại đôi mắt mới”, bác sĩ Tú Dung nói.

Phương pháp tạo đôi mắt hai mí phù hợp từng gương mặt

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ thêm, bên cạnh kỹ thuật cắt mí mắt tiên tiến đảm bảo kết quả đẹp trong thời gian dài thì người bác sĩ thẩm mỹ khi cắt mắt cho khách hàng phải hiểu rõ chỉ định phù hợp từng độ tuổi và đối tượng. Đối với người lớn tuổi, da và mỡ thừa sẽ tích tụ nhiều, gây sụp mi. Bác sĩ cần thực hiện vết cắt đúng mí mắt đã có, chỉ cần bỏ một phần da thừa, mỡ thừa nếu có. Treo chân mày để cho hai mí mắt lộ rõ cũng được nhiều bác sĩ lựa chọn.

Xem thêm: 4 vấn đề cần lưu ý khi thẩm mỹ mũi

Bác sĩ Tú Dung thăm khám cho một phụ nữ chuẩn bị cắt mắt hai mí.

Theo bác sĩ Tú Dung, sai lầm của một số bác sĩ hiện nay là cứ bỏ nhiều da, nhiều mỡ và khâu siết chặt cơ nâng mi để tạo rõ mắt hai mí, càng siết chặt mí càng to và giả tạo. Chưa kể đến việc khâu lệch vị trí sẽ khiến mắt trợn. Không phải cứ mắt hai mí, mí to là đẹp. Mỗi người đều có một đôi mắt phù hợp với cấu trúc gương mặt, quan trọng nhất là mắt phải có hồn và tự nhiên nhất có thể.

Bệnh viện JW phẫu thuật cắt mắt hai mí cho một phụ nữ.

Cần lưu ý 7 ngày đầu tiên sau cắt mí mắt là thời điểm rất quan trọng để quyết định kết quả thẩm mỹ của bạn. Theo bác sĩ Tú Dung, thời gian này, bạn cần cẩn thận khi lựa chọn các loại thực phẩm bổ sung vào cơ thể, nên kiêng thực phẩm như thịt bò, gà, rau muống, đồ nếp để phòng tránh viêm nhiễm sau mổ. Bên cạnh đó, bổ sung lượng nước và các chất dinh dưỡng cần thiết giúp thúc đẩy quá trình hồi phục của đôi mắt. Tuyệt đối không để nước chạm vào vết mổ trong thời gian này nhằm tránh nhiễm trùng. Khi ra ngoài, bạn có thể đeo kính râm bảo vệ đôi mắt, tránh bụi bẩn chạm vào vết mổ.

Ngọc An (Ảnh: Bệnh viện JW)

Theo: VNExpress

Link gốc