8 loại tinh dầu khắc phục tình trạng tóc khô

Theo Boldsky, tóc khô không chỉ trông xỉn màu mà còn dễ làm rụng tóc. Dưới đây là 8 loại tinh dầu khắc phục tình trạng tóc khô.

Tinh dầu hoa oải hương 

Tinh dầu hoa oải hương là một trong những dưỡng chất tự nhiên có thể cải thiện tình trạng khô tóc. Khi da đầu bị khô, có thể dùng dầu oải hương để giảm ngứa, cấp ẩm. Ngoài ra, dầu hoa oải hương còn có mùi thơm nhẹ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thúc đẩy sự phát triển của tóc. 

Tinh dầu hoa oải hương có thể khắc phục tình trạng tóc khô. Đồ họa: Thanh Ngọc

Tinh dầu hương thảo 

Ngoài việc cung cấp độ ẩm cho da đầu, tinh dầu hương thảo còn giúp loại bỏ gàu và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Do đó, nếu tóc bị khô và xuất hiện dầu, có thể sử dụng tinh dầu hương thảo để khắc phục.

>>>Xem thêm: Những điều nên và không nên làm để có một mái tóc khỏe mạnh

Tinh dầu gỗ đàn hương 

Khi phần đuôi tóc xơ và khô cứng có thể sử dụng tinh dầu gỗ đàn hương để khắc phục. Hơn nữa, tinh dầu gỗ đàn hương còn làm dịu mẩn đỏ và nuôi dưỡng da đầu từ sâu bên trong. Đồng thời tinh dầu đàn hương khi bôi lên tóc còn lưu lại hương thơm khó phai trong nhiều giờ. 

Tinh dầu phong lữ 

Tinh dầu phong lữ giúp nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong. Ngoài ra, do chứa nhiều chất dinh dưỡng, tinh dầu phong lữ còn khắc phục tình trạng khô tóc, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

Dầu ô liu 

Tương tự như dầu dừa, dầu ô liu chứa vitamin E và axit béo, giúp dưỡng ẩm cho tóc, khắc phục tình trạng khô cứng. Ngoài ra, dầu ô liu còn chứa các chất làm mềm như squalene và axit oleic, giúp tóc mềm mại óng mượt. 

>>>Xem thêm: 7 cách chữa đuôi tóc khô xơ từ nguyên liệu thiên nhiên

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân có chứa axit béo omega-9, giúp tăng độ bóng và kích thích mọc tóc mới. Đồng thời, dầu hạnh nhân còn giàu vitamin E và protein có thể củng cố và ngăn ngừa tóc gãy rụng. Ngoài ra, do đặc tính làm mềm nên dầu hạnh nhân được sử dụng phổ biến dưỡng ẩm cho tóc khô.

Dầu thầu dầu 

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn và đặc tính chống viêm trong dầu thầu dầu giúp loại bỏ gàu và cải thiện tóc khô một cách đáng kể. Do đó, khi tóc bị khô, xơ xác, có thể thoa một ít dầu thầu dầu lên tay rồi bôi lên tóc để dưỡng ẩm cho tóc.

Dầu dừa

Dầu dừa làm một trong những sản phẩm chăm sóc tóc quen thuộc với người dân Việt Nam. Điều này là do dầu dừa có hàm lượng axit béo omega-3 và hàm lượng vitamin E cao, giúp dưỡng ẩm cho tóc khó và nuôi dưỡng da đầu khỏe mạnh từ bên trong.

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)
Nguồn: Báo Lao Động