Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

5 nguyên nhân khiến bạn mau già hơn – Beauty Master Asia

5 nguyên nhân khiến bạn mau già hơn

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người già đi trông thấy là do chính thói quen hàng ngày của họ.

Theo Eat This, Not That, những nguyên nhân sau đây sẽ khiến bạn mau già đi nhanh chóng.

Thường xuyên ăn thịt đỏ

Tiêu thụ nhiều thịt đỏ có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong do 8 căn bệnh phổ biến, bao gồm ung thư, tiểu đường và bệnh tim hoặc vì bất kỳ nguyên nhân nào. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tiêu thụ nhiều thịt đỏ nhất có nguy cơ tử vong cao hơn 26% so với những người ăn ít nhất.

Một số thành phần trong thịt đỏ – như nitrat và sắt heme – có thể là nguyên nhân gây nên.

Căng thẳng tinh thần

Căng thẳng tinh thần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh mạn tính khác. Hơn nữa, căng thẳng thực sự có thể làm chúng ta già đi ở cấp độ tế bào.

Những nguyên nhân khiến bạn mau già hơn. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Không bôi kem chống nắng

Thường xuyên thoa kem chống nắng sẽ không chỉ bảo vệ bạn khỏi căn bệnh ung thư da có thể gây chết người mà còn giúp bạn trông trẻ trung hơn.

Theo thời gian, tiếp xúc với tia cực tím có thể làm tổn thương da, gây ra những thay đổi lâu dài như ảnh hưởng đến da hoặc lão hóa da sớm do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ăn quá nhiều đường

Tiêu thụ quá nhiều đường có thể khiến bạn già đi. Khi chúng ta ăn đường, nó sẽ phản ứng với protein trong cơ thể, một quá trình gọi là glycation. Điều đó gây ra tổn thương ở dạng chảy xệ và nếp nhăn.

Cắt giảm thực phẩm chế biến và ngọt có đường là một ý tưởng hay, nó có thể giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý và giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và tiểu đường, giúp bạn luôn trẻ trung.

Uống quá nhiều rượu

Sau khi uống, rượu sẽ làm mất nước và làm da bị viêm, có thể gây đỏ mặt, sưng tấy và vỡ mao mạch, tất cả đều khiến bạn trông già hơn tuổi.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống nhiều hơn 8 ly mỗi tuần có nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt, bọng mắt dưới, răng miệng, giảm thể tích vùng giữa và mạch máu.

BẠCH CÚC (Theo Lao Động)