5 loại trà giúp nhuộm tóc, trị gàu, chữa rụng tóc

Thảo dược dưỡng tóc tự nhiên tốt nhất giúp tóc mềm hơn, bóng hơn và điều trị nhiều vấn đề về tóc.

Thảo dược giúp phục hồi độ ẩm cho da đầu, kích thích các nang tóc và thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh.

1. Làm đen tóc – trà đen, trà xô thơm

Trà đen là một phương thuốc tuyệt vời để làm đen tóc của bạn. Pha 2 tách trà đen và thêm 1 thìa xô thơm khô vào đó. Để xô thơm ngâm trong trà đen qua đêm.

Vào buổi sáng, lọc trà và bảo quản nước trong bình. Sau khi gội đầu, vắt hết nước thừa và đổ nước trà lên tóc. Giữ nguyên trong 10 phút và rửa sạch. Lặp lại điều này hai lần một tuần.

Trà đen có thể làm khô tóc, vì vậy hãy thêm 1 thìa cà phê hạt cỏ cà ri vào hỗn hợp nếu bạn có tóc và da đầu khô.

2. Tóc dầu – Trà bạc hà

Bạc hà hoặc trà cây tầm ma rất tuyệt vời trong việc điều trị tóc dầu. Hãy pha một tách trà đậm và sau đó đổ lên tóc. Để nó trong 15 phút và rửa sạch hoặc để nguyên.

2. Trà xanh ngăn chứng rụng tóc

Trà xanh có chứa DHT để ngăn rụng tóc. Hãy pha một tách trà xanh và uống hàng ngày để có làn da và mái tóc khỏe mạnh. Ngoài ra, sử dụng trà xanh trên tóc của bạn.

Pha một tách trà xanh đậm đặc và đổ vào bình xịt. Xịt lên da đầu, tập trung vào phần chân tóc. Xoa bóp và giữ nguyên trong 10 phút.

Trà có thể làm khô tóc của bạn, vì vậy hãy thêm một vài giọt dầu trong trà hoặc lô hội vào trà xanh của bạn. Bạn cũng có thể lấy 1-2 giọt dầu dừa vào lòng bàn tay và thoa đều lên tóc sau khi gội đầu khi tóc còn hơi ẩm. Bạn cũng có thể làm dầu gội mọc tóc.

4. Làm sáng tóc – trà hoa cúc, trà chanh

Làm sáng tóc của bạn với trà hoa cúc và chanh. Thêm một muỗng canh hoa cúc và trà chanh hoặc dùng 1 muỗng canh vỏ chanh (không dùng nước cốt chanh, bạn chỉ cần một muỗng canh vỏ chanh) vào 2 cốc nước. Đun nhỏ lửa trong 10 phút ở mức thấp.

Để nguội và đổ nước trà này lên tóc sau khi gội đầu và giữ nguyên. Lặp lại điều này thường xuyên nếu bạn muốn để làm sáng tóc và thêm độ bóng nổi bật tự nhiên cho tóc. Nếu tóc bạn khô thì hãy làm xịt dưỡng tóc dừa để dùng sau khi gội đầu.

5. Thuốc mọc tóc – Tăng trưởng tóc từ hoa dâm bụt và trà xanh

Trà xanh và trà dâm bụt được biết đến với đặc tính chống oxy hóa vượt trội, giúp tăng cường sức khỏe cho da đầu bằng cách cải thiện tuần hoàn, do đó cung cấp dưỡng chất vượt trội cho da đầu. Nó cũng giúp củng cố tóc từ chân tóc thay vì giải quyết chứng rụng tóc một cách hời hợt. Phương pháp này cũng góp phần làm tăng độ dày và khối lượng của tóc.

Cho 2-3 túi trà vào bình 500 ml nước nóng. Đậy nắp bình và ngâm trong 15 phút để có trà đậm. Sau khi gội đầu, vắt sạch nước và đổ nước trà này lên tóc và da đầu. Để nguyên và không rửa sạch. hong khô tóc và tạo kiểu như bình thường.

6. Gàu – Trà húng quế

Để loại bỏ gàu, da đầu khô và ngứa, hãy pha một tách trà húng quế hoặc trà lá neem. Đổ nó vào một bình xịt. Trước khi đi ngủ, xịt nước trà lên khắp da đầu và để qua đêm là tốt nhất.

Tâm An

Theo Dân Việt

Copylink: https://danviet.vn/5-loai-tra-giup-nhuom-toc-tri-gau-chua-rung-toc-5020211102272754.htm