5 loại cây giúp căn phòng của bạn thơm mát tự nhiên, tránh côn trùng

Nếu muốn căn phòng vừa thơm mát, thoáng đãng, vừa đuổi được đám côn trùng hãy thử dinh ngay những loại cây này trang trí trong nhà ngay nhé.

Đặt một chậu cây bé nhỏ trong không gian nhà giúp bạn cảm thấy gần gũi thiên nhiên. Một số loài cây có chứa tinh dầu thơm tự nhiên giúp căn phòng trở nên thoáng đãng. Không những vậy những loại cây này còn có tác dụng tốt trong việc xua đuổi côn trùng, ruồi muỗi tránh xa ngôi nhà của bạn.

Cây xạ hương

Xạ hương tỏa ra mùi hương gây độc cho côn trùng nên được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu, cây trồng đuổi muỗi tự nhiên. Người ta thường trồng xạ hương ở quanh gốc hoa để ngừa sâu bọ phá hoại hàng năm.

Mặc dù có hại cho côn trùng nhưng hoàn toàn vô hại ngược lại có nhiều lợi ích tích cực cho con người như thư giãn tinh thần. Do đó, nếu muốn muỗi không bay vào nhà, bạn có thể trồng cây xạ hương ở ngoài vườn, đồng thời xông tinh dầu xạ hương ở trong nhà.

Cây xạ hương (Ảnh: Nutroo.me).

Cây hương thảo

Loài thực vật có nguồn gốc từ Châu Âu này không những đóng vai trò cây cảnh mà còn là một loại gia vị trong chế biến thức ăn. Bên cạnh đó, ít người biết đây cũng là một loài cây trồng đuổi muỗi và diệt côn trùng rất hữu hiệu. Bạn có thể trồng một chậu hương thảo nhỏ trong phòng ngủ, phòng khách, hoặc đặt tại ban công, cửa sổ, muỗi sẽ tuyệt nhiên không bao giờ bén mảng lại gần!

Cây sả

Sả chắc hẳn là một gia vị rất quen thuộc đối với các bà nội trợ. Thế nhưng loài thực vật cũng là một trong những loại cây trồng đuổi muỗi tốt nhất nữa đó. Mùi hương từ tinh dầu của sả giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, nhưng lại khiến cho lũ muỗi khó khăn trong việc xác định vị trí của con người để tấn công. Loài cây này cũng rất dễ trồng, bạn tưới nước cho chúng khoảng 3 lần/tuần là được.

Đem một chậu sả nhỏ xinh vào ngôi nhà có tác dụng đuổi côn trùng hiệu quả (Ảnh: Piterest.com).

Hoa oải hương

Cây oải hương thường được xem là kẻ thù và là loại “thuốc xịt muỗi” đáng sợ với loài muỗi. Loài hoa này có nguồn gốc từ Pháp, sở hữu hương thơm nhẹ nhàng, tạo cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng giúp an thần, giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn. Và hoa oải hương cũng đồng thời là kẻ thù của muỗi, nơi nào có hoa oải hương thì muỗi và các loại côn trùng gây hại tuyệt đối sẽ không dám đến gần. Một bình hoa oải hương đặt trong phòng ngủ sẽ là cách đuổi muỗi an toàn và hiệu quả.

Hoa oải hương vừa để trang trí không gian sống vừa giúp xua đuổi côn trùng (Ảnh: Dalat Hasfarm).

Cây bạc hà

Hãy thử đặt một chậu cây bạc hà trên bàn hoặc cạnh cửa sổ, hoặc trang trí ban công, bạn sẽ không còn thấy bóng dáng của một con muỗi nào cả! Không chỉ là một loại rau thơm, loài thực vật này còn được dùng như một loại thảo mộc chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Cây bạc hà (Ảnh: Yêu trồng cây).

Cây tỏa ra tinh dầu với mùi hương dễ chịu đối với con người, nhưng đồng thời có tác dụng đuổi muỗi và một số loại côn trùng khác.

An

Tổng hợp

Theo Báo Dân Trí

Link gốc