4 vấn đề cần lưu ý khi thẩm mỹ mũi

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, thiết bị đảm bảo, bác sĩ có chuyên môn tốt… là điều người làm đẹp cần chú ý trong hành trình cải thiện nhan sắc.

Nâng mũi là giải pháp nhiều người lựa chọn, nhất là với những người không may mắn sở hữu chiếc mũi tẹt, mũi ngắn, hếch… Việc làm đẹp ở đâu, sử dụng nguyên liệu gì, kỹ thuật nào để an toàn, hạn chế rủi ro biến chứng, có được dáng mũi ưng ý là vấn đề khách hàng làm đẹp băn khoăn.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh – Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh, có 4 vấn đề người làm đẹp cần lưu ý khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ, thực hiện phẫu thuật làm đẹp này:

Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề bác sĩ được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thành công của một ca phẫu thuật thẩm mỹ. Chính vì vậy, người làm đẹp nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ được cấp phép, sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao, đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm để mang lại hiệu quả làm đẹp tốt.

Hiện nay, kỹ thuật nâng mũi phát triển với nhiều công nghệ hiện đại, tạo nên những dáng mũi tự nhiên, phù hợp với nhiều đặc điểm khuôn mặt khác nhau, như dáng S-line, L-line. Các vật liệu sử dụng trong phẫu thuật cũng rất đa dạng như độn nhân tạo, sụn tự thân, vật liệu độn nhân tạo có độ tương thích với cơ thể đến 95% như sụn sinh học Surgiform… Mỗi người có một cấu trúc khuôn mặt riêng biệt, sở thích cũng không giống nhau, bác sĩ sẽ dựa vào chuyên môn, kinh nghiệm để đưa ra gợi ý về dáng mũi phù hợp nhất với tổng thể khuôn mặt.

Bác sĩ sẽ dựa vào chuyên môn và kinh nghiệm để đưa ra gợi ý về dáng mũi phù hợp nhất với tổng thể khuôn mặt, nhu cầu của người làm đẹp.

Chính vì vậy, các y bác sĩ Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh luôn chú trọng việc bồi dưỡng chuyên môn, tay nghề. Bản thân bác sĩ Thạnh dù được đào tạo bài bản, tốt nghiệp chuyên khoa thẩm mỹ tạo hình Đại học Y Hà Nội, thạc sĩ y khoa tại trường Đại học Y Dược TP HCM, ông vẫn tích cực tham gia các hội thảo chuyên ngành, các khóa học, chương trình tu nghiệp tại Anh quốc, Hàn Quốc, Mỹ… để nâng cao chuyên môn. Chuyên gia thường xuyên cập nhật tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực làm đẹp, với mong muốn mỗi ca phẫu thuật bản thân thực hiện đều mang lại hiệu quả cao, hạn chế tối đa rủi ro.

Trang thiết bị, công nghệ

Cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của một ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Người làm đẹp nên lựa chọn cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có trang bị hệ thống thiết bị y tế, công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Y tế. Hệ thống máy móc hiện đại, đúng quy chuẩn không chỉ giúp đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro, góp phần làm tăng hiệu quả ca phẫu thuật.

Tất cả phòng phẫu thuật tại phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Nguyễn Thế Thạnh đảm bảo vô khuẩn, lọc khí tối đa. Mỗi phòng mổ đều trang bị thiết bị bàn mổ, hệ thống cách âm, đèn và các dụng cụ hỗ trợ ca mổ tiên tiến, đặc biệt là công nghệ Plasma đến từ Mỹ – giúp rút ngắn đến 50% thời gian lành thương.

Phòng khám còn được trang bị phòng xét nghiệm với các hệ thống phòng lab giúp nhanh chóng mang lại kết quả chẩn đoán bệnh tốt nhất.

Cơ sở thẩm mỹ trang thiết bị hiện đại, tân tiến là một trong những yếu tố khách hàng cần cân nhắc khi lựa chọn đơn vị thẩm mỹ mũi.

Quy trình thực hiện dịch vụ

Khi làm đẹp, nhiều người chỉ chú ý đến tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị mà bỏ qua một yếu tố thứ 3 quan trọng là quy trình phẫu thuật. Để làm đẹp diễn ra an toàn và thành công, cần thực hiện theo quy trình chuẩn, từ khâu thăm khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe với các cận lâm sàng cần thiết đến thực hiện phẫu thuật… Việc thực hiện sơ sài, sai quy trình sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng, rủi ro cho người làm đẹp.

“Bất cứ ca phẫu thuật nào cũng có tỷ lệ rủi ro nhất định. Tuy nhiên, nếu áp dụng đúng quy trình với đầy đủ các bước được thực hiện cẩn thận, đảm bảo đúng tiêu chuẩn về vô trùng… thì sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ”, bác sĩ Thạnh chia sẻ.

Quá trình chăm sóc hậu phẫu

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh, yếu tố quan trọng thứ 4 người làm đẹp cần lưu ý là quá trình chăm sóc hậu phẫu, bao gồm cả thời gian ở cơ sở y tế lẫn khi đã về nhà.

Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh tái khám cho người làm đẹp.

Tại phòng khám, hệ thống phòng nghỉ cho khách hàng sau khi làm đẹp thiết kế theo đúng tiêu chuẩn cao cấp, đầy đủ tiện nnghi. Điều này giúp khách hàng có được không gian thư thái nghỉ ngơi, hỗ trợ tốt cho việc hồi phục.

Sau ca phẫu thuật nâng mũi, ngoài uống một số loại thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, người làm đẹp cần chú ý đến việc chăm sóc vết thương, tái khám theo hẹn. Đây là một quá trình mà bác sĩ cần tư vấn kỹ để khách hàng phối hợp thực hiện, tránh xảy ra tai biến ảnh hưởng đến kết quả sau thẩm mỹ. Chăm sóc hậu phẫu chuyên nghiệp, tận tình cũng đồng thời thể hiện chất lượng của cơ sở thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp cải thiện khiếm khuyết ngoại hình, mang lại vẻ đẹp, từ đó giúp người làm đẹp tự tin hơn trong cuộc sống.

(Nguồn: Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh)

Hotline: 088 899 98 33

Địa chỉ: 134 Đường 3 tháng 2 , phường 12, quận 10, TP HCM

Website: https://www.nguyenthethanh.vn/

Theo: VNExpress

Link gốc