Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

4 mẹo làm tóc xoăn bồng bềnh, tự nhiên tại nhà giữ được lâu – Beauty Master Asia

4 mẹo làm tóc xoăn bồng bềnh, tự nhiên tại nhà giữ được lâu

Cách làm tóc xoăn tự nhiên thường được thực hiện khá đơn giản vì chúng ta không cần phải dùng đến nhiệt hay hóa chất để uốn tóc. Dưới đây sẽ là một số phương pháp để bạn làm xoăn nhưng vẫn bảo vệ được mái tóc khỏe đẹp tự nhiên.

Dùng búi tóc

Vuốt hết tóc lên đỉnh đầu để ngọn tóc hướng lên trần nhà. Bạn cuộn tóc từ đuôi tóc lên đỉnh đầu làm thành búi tóc tròn rồi dùng dây buộc tóc cố định tóc lại.

Sau một thời gian, bạn thả tóc sẽ thấy tóc có độ bồng bềnh tự nhiên.

Lưu ý nên sử dụng các loại dây búi tóc có độ co giãn vì buộc tóc quá chặt sẽ làm tổn hại đến nang tóc và gây ra tình trạng rụng tóc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ngứa da đầu mà bạn nên tránh.

>>>Xem thêm: Gợi ý đổi kiểu tóc cho từng dáng mặt

Dùng bút chì

Chia tóc thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Dùng bút chì xoắn từng phần tóc từ dưới đuôi lên đến phần bạn muốn tóc xoăn. Giữ trong vòng 3 phút rồi chuyển sang phần lọn tóc khác.

Bạn có thể dùng những sản phẩm tóc giúp tóc vào nếp và giữ nếp được lâu nhưng cần tránh dùng sản phẩm có chứa nhiều cồn vì sẽ làm tóc bị khô và mất nước.

Dùng tất

Chải tóc thẳng mượt rồi xịt một ít nước lên phần đuôi tóc. Bạn lưu ý không xịt nước lên da đầu hay phần thân tóc. Lấy một phần tóc bên trên rồi đặt đuôi tóc trên phần giữa của tất.

Cuốn phần đuôi tóc dần lên trên rồi bạn cố định tóc lại bằng cách cột hai đầu vớ lại với nhau. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi tất cả phần tóc được cuốn lên. Giữ nguyên tóc đi ngủ và tháo tất ra vào buổi sáng.

Cách làm xoăn tóc tự nhiên bằng tất sẽ giúp chúng ta dễ chịu hơn khi đi ngủ vì vớ có chất liệu mềm nên không làm cộm tóc hay tạo áp lực lên phần đầu.

>>>Xem thêm: Những kiểu tóc mái dự đoán sẽ “càn quét” đường phố 2022

Dùng áo thun

Xoắn chiếc áo thun lại rồi buộc hai đầu với nhau để tạo thành một chiếc vòng hình tròn. Bạn chải tóc suôn mượt rồi dùng áo đặt lên đỉnh đầu như đang đeo mấn.

Từ từ cuộn các lọn tóc xung quanh vòng áo. Để tóc như vậy rồi đi ngủ cho đến sáng hôm sau thì gỡ áo ra.

Nếu không có nhiều thời gian nhưng muốn có mái tóc uốn bồng bềnh nhanh chóng thì bạn có thể dùng máy sấy tóc hoặc máy kẹp tóc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng máy ở nhiệt độ nóng trung bình hoặc thấp và không nên lạm dụng phương pháp này thường xuyên vì sẽ gây nhiều tổn hại nhiều cho mái tóc của bạn.

HẠ MÂY (T/H)
Theo: Báo Lao Động