Mahjong Ways

https://www.casamariajax.com/

4 cái khó của nghề spa thời 4.0 qua lời kể của mỹ nam 9X đẹp hơn hoa – Beauty Master Asia

4 cái khó của nghề spa thời 4.0 qua lời kể của mỹ nam 9X đẹp hơn hoa

“Ngoại hình hay sự nổi tiếng trên mạng xã hội rốt cuộc chỉ là một phần lợi thế mà thôi, chúng không phải điều kiện cần, cũng không phải điều kiện đủ khi làm Nghề Spa”, Tú Võ thẳng thắn chia sẻ.

Bài toán đầu tư – lợi nhuận là vấn đề nan giải đối với nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp với nghề spa

Khi con trai làm nghề spa, rào cản đầu tiên phải vượt qua chính là những “định kiến”, mà đôi khi, định kiến ấy do chính người trong cuộc tự tạo. Không ít các bạn nam, dù rất thích nghề spa nhưng lại ngại chọn, thậm chí,… không dám chọn. Song, trên thực tế, có thể thấy rằng, nhiều chàng trai đã nhanh chóng xây dựng thành công, được khách hàng tin tưởng, yêu mến trong lĩnh vực đặc thù này.

Tú Võ, (tên thật là Võ Văn Tú, sinh năm 1995), hiện đang quản lý và vận hành một cơ sở spa mang tên của chính mình tại Sài Gòn. Bén duyên với công việc này gần 5 năm, Tú Võ đã khẳng định được tay nghề cũng như uy tín cá nhân đối với hàng trăm khách hàng thích làm đẹp. Sự tỉ mẩn, chu đáo và luôn cầu thị, cầu tiến trong công việc chính là những ấn tượng khi ai đó nói về chàng trai xứ Nghệ này, chúng cũng là những nấc thang giúp Tú có được những thành quả rực rỡ như bây giờ.

Hot boy da trắng, môi đỏ hơn cả Bạch Tuyết

Xuất phát điểm của Tú Võ là một chàng trai được biết tới rộng rãi trên mạng xã hội nhờ ngoại hình chuẩn các Idol Kpop. Tú Võ sở hữu vẻ ngoài nổi bật, đặc biệt là nước da trắng và môi đỏ mọng tự nhiên, riêng khoản này, nhiều người còn so sánh 9x hơn cả Bạch Tuyết theo miêu tả trong truyện cổ tích. Tuy nhiên, chàng trai 9x này khẳng định: “Ngoại hình hay sự nổi tiếng trên mạng xã hội rốt cuộc chỉ là một phần lợi thế mà thôi, chúng không phải điều kiện cần, cũng không phải điều kiện đủ khi làm nghề spa. Để theo nghề, để có được chỗ đứng với nghề, bạn còn cần đến rất rất rất nhiều những yếu tố khác nữa, mà bạn biết đấy, chẳng có công việc nào là dễ dàng hay nhàn hạ cả”.

“Bạch Tuyết phiên bản nam” chỉ ra 5 cái khó của nghề spa trong xu thế phát triển thời 4.0, có lẽ đây cũng chính là những kinh nghiệm, những bài học mà các bạn trẻ đã, đang hoặc sẽ theo nghề spa cần đến.

Tú Võ đăng ký tham gia nhiều chương trình học tập, kết nối và giao lưu để nghề nghiệp của bản thân chuyên nghiệp, vững vàng hơn

Giỏi nghề đã đành, còn phải giỏi kinh doanh nữa

Nhiều chủ spa mặc dù có tay nghề giỏi, khách hàng đến thường xuyên, đều đặn, thế nhưng đến cuối tháng, tính toán xong hết các khoản… cuối cùng lại lỗ. Trong bối cảnh hiện tại, nếu chỉ giỏi tay nghề thôi, bạn sẽ phải đi một chặng đường rất dài, có thể gọi là chặng đường “hữu xạ tự nhiên hương” cũng được, nhưng đáng tiếc, không phải ai cũng đủ sự nhẫn nại như thế. Giờ làm nghề spa, bạn cũng phải học thêm các kiến thức kinh doanh, lên kế hoạch marketing, pr, các hoạt động chăm sóc khách hàng,… như vậy mới duy trì dài hạn được.

Tú Võ sở hữu vẻ ngoài nổi bật, đặc biệt là nước da trắng và môi đỏ mọng tự nhiên

Rất dễ vướng phải những lùm xùm trên mạng

Sự phát triển của công nghệ giúp các chủ spa cập nhật tin tức, chia sẻ hình ảnh, thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn. Song, đó cũng chính là cội nguồn của nhiều lùm xùm trên mạng xoay quanh những câu chuyện làm đẹp. Đôi khi, vấn đề bên ngoài đời thực đã giải quyết êm đẹp nhưng tàn dư trên mạng ảo thì vẫn còn nguyên đó. Thực tế cũng đã ghi nhận nhiều cơ sở làm đẹp bị tổn thất, ảnh hưởng nặng nề vì những câu chuyện không đầu không cuối trên mạng.

Xuất phát điểm của Tú Võ là một chàng trai được biết tới rộng rãi trên mạng xã hội nhờ ngoại hình chuẩn các Idol Kpop

Nhiều “sâu làm rầu nồi canh”

Spa là ngành nghề có sự cạnh tranh cao và luôn được xem là một miếng bánh béo bở để làm giàu. Chính bởi vậy, số lượng spa mọc lên ngày càng nhiều, nhưng chất lượng thì đôi khi không cân xứng với số lượng lớn ấy. Những thông tin tiêu cực về các cơ sở làm đẹp vô hình trung làm ảnh hưởng tới cả những spa khác, đây chính là tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh”.

Anh chàng tâm sự rất stress trong những tháng nghỉ dịch vừa rồi, nhưng rồi lại động viên, trấn an bản thân, có sức khỏe là có cơ hội phát triển, làm lại về sau

Spa thời nay phải đẹp và đầu tư

Để có thêm nhiều khách hàng mới, các spa cần đăng tải rất nhiều hình ảnh, video, thường xuyên check–in để phủ sóng nhận diện thương hiệu. Chính bởi thế, các địa chỉ làm đẹp bây giờ phải đẹp, phải đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất. Bài toán đầu tư – lợi nhuận là vấn đề nan giải đối với nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp, nhất là ở thời điểm không có quá nhiều vốn để set up một spa quy mô hẳn như vậy.

2 năm dịch dã kéo dài, nhiều chủ spa rơi vào tuyệt vọng khi luôn ở trong tình trạng thoi thóp, gắng gượng duy trì. Tú Võ tâm sự: “Mình cũng rất stress trong những tháng nghỉ dịch vừa rồi, nhưng rồi lại động viên, trấn an bản thân, có sức khỏe là có cơ hội phát triển, làm lại về sau. Thời gian đó, mình dành riêng để học thêm nhiều kỹ năng, luyện tập để vóc dáng khỏe mạnh, săn chắc hơn. Nhờ vậy mà quãng thời gian ấy không lãng phí”.

Chia sẻ về dự định trong tương lai của mình, Tú Võ cho biết, cậu muốn tập trung phát triển công việc tốt hơn, luôn luôn mang đến trải nghiệm làm đẹp an toàn và ưng ý cho khách hàng. Cậu cũng đã đăng ký tham gia nhiều chương trình học tập, kết nối và giao lưu để nghề nghiệp của bản thân chuyên nghiệp, vững vàng hơn.

Chúc cho những ước mơ của bạn luôn được hoàn thành một cách trọn vẹn và rực rỡ nhé Tú!

Theo: Sức Khỏe Cộng Đồng