3 mẹo trang điểm mùa thu đông chị em chớ nên bỏ qua

Cùng học ngay các mẹo trang điểm mùa thu đông để luôn xinh tươi, rạng rỡ chị em nhé!

Trang điểm từng phần

Sau khi trang điểm trên toàn bộ khuôn mặt, bạn có thể dùng cọ nhỏ hoặc cọ tán phấn mắt để đánh vùng chữ T, trán hoặc cằm,… dễ bị đổ dầu hơn. Không quét đi quét lại sau khi thoa phấn mắt. Bạn hãy miết nhẹ, phấn sẽ bám hơn, đồng thời làm tăng khả năng hút dầu.

Sau đó, bạn có thể xịt một lớp phấn phủ trang điểm lên toàn bộ khuôn mặt. Khi lớp xịt khô bạn có thể phủ thêm một lớp phấn phủ nếu cần thiết. Trang điểm từng phần không những không làm mất đi độ bóng ban đầu của lớp nền trang điểm mà còn có thể loại bỏ vùng da dễ bị dầu.

Dùng xịt khoáng khi trang điểm mùa thu đông

Đầu tiên, bạn cho một ít xịt khoáng vào kem nền rồi trộn đều. Lúc đầu sẽ có một chút dầu và tách nước. Sau đó từ từ vẽ theo hình tròn và trộn đều. Bạn có thể dùng bông phấn chấm lên kem nền.

Tiếp đó dùng bông phấn hoặc cọ tán kem nền. Lấy một lượng kem nhỏ vừa đủ và ấn đều lên khắp mặt hoặc những vùng da dễ đổ dầu, cuối cùng dùng máy sấy tóc thổi lên mặt ở nhiệt độ thấp nhất, cách mặt 20 cm.

Nếu da dầu, bạn có thể lặp lại các bước phủ phấn và máy sấy tóc. Nếu không thích lớp trang điểm lì, bạn có thể xịt một lớp phấn phủ sau cùng để tạo làn da ẩm mượt.

Trang điểm mùa thu đông ấn tượng bằng cách tạo điểm nhấn

Sau khi trang điểm xong, bạn dùng bông tẩy trang khô chấm vào những chỗ dễ bong ra. Sau đó, bạn xé một miếng giấy vệ sinh thành những miếng mỏng nhất rồi bọc bông tẩy trang lại. Nhấn một lần nữa để bông tẩy trang hút bớt phấn và dầu thừa, lớp trang điểm sẽ tươi tắn hơn.

Tiếp đến, lấy mút trang điểm nhúng trực tiếp phấn phủ lên những vùng da dễ bị bóng dầu và thoa lên da. Kem nền và phấn phủ có thể thấm đều trên mặt, giúp lớp nền mỏng nhẹ hơn, mang lại làn da rạng rỡ.

Ngọc Huyền – Theo beauty321

Nguồn: Emdep.vn

Link gốc