1001 tâm sự được phơi bày với câu hỏi: “Hình xăm có ý nghĩa đặc biệt như thế nào với bạn?”

Hình xăm ngoài yếu tố thẩm mỹ, còn được xem như là một tiến trình chữa lành vết thương của người trưởng thành. Phía dưới câu hỏi: “Hình xăm của bạn có ý nghĩa đặc biệt gì không?” được đăng tải trên Fanpage đã thu hút rất nhiều bình luận. Cùng lắng nghe những chia sẻ nhé!

1001 tâm sự được phơi bày với câu hỏi: Hình xăm có ý nghĩa đặc biệt như thế nào với bạn? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1. Hình xăm thứ nhất của mình là máy bay nhỏ với mong muốn được thoát khỏi gia đình mình và 1 thời gian sau đó ước muốn của mình thành hiện thực. Hình xăm thứ hai là “Time heals all wounds”. Mình xăm hình xăm này vào thời điểm ba mẹ mình ly hôn để nhắc nhở bản thân rằng: Chuyện gì cũng có thể xảy ra được và qua thời gian mọi chuyện sẽ ổn thôi… Đến giờ mình vẫn chưa hối hận về 2 hình xăm này.

2. Một hình nhịp tim có đầu cá mập ở bắp tay. Kỉ niệm đầu tiên với những người bạn qua mạng, tuy cách xa mỗi đứa một nơi nhưng luôn là chỗ dựa tinh thần cho mình, sau mấy năm chỉ được nhìn nhau qua màn hình thì cũng đã tụ họp được mặc dù chưa đông đủ. Và chuẩn bị thêm một hình gia đình nữa vì mọi thứ chỉ là phép thử ngoại trừ gia đình.

3. Hôm mà mình đi xăm cái hình này lên tay là cái hôm mình suy sụp, mệt mỏi và chán nản nhưng rồi cũng phải vực dậy để sống 1 cách bình thường như cây xương rồng vậy, cho dù xung quanh đất có cằn cỗi đến đâu thì nó vẫn sống tốt đấy thôi.

4. Xăm đôi với người yêu cũ, mình là Pluto và anh là Charon. Giờ thì Charon đã bỏ Pluto mất rồi. Không biết bao giờ em mới quay lại để tiếp tục cuộc hành trình dang dở vào sâu trong đáy của ngân hà…

5. “Be brave” để nhắc nhớ bản thân phải mạnh mẽ và dũng cảm thêm, một chiếc trái tim ở tay phải để nhớ rằng không nên lý trí quá nhiều mà cũng nên nghe theo những gì trái tim mách bảo.

1001 tâm sự được phơi bày với câu hỏi: Hình xăm có ý nghĩa đặc biệt như thế nào với bạn? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

6. Một hình “C’est la vie” để bảo với bản thân rằng tất cả những bất hạnh này, ngoài việc chấp nhận ra thì không thể làm gì hơn.

– Một biểu tượng “Hakuna matata” để nhắn nhủ bản thân bớt lo lắng về mọi việc.

– Một hình “Dream catcher” để đuổi đi những giấc mơ rất ác độc về những người đã từng làm mình đau lòng và bắt lấy những giấc mơ đẹp.

– Một vòng tay hình hoa để che đi vết sẹo tự tử vì trầm cảm và xem nó như một bài học đẹp đẽ.

– Một vòng chân hình thổ cẩm tự vẽ để cho bản thân thêm sức mạnh chiến đấu với với bất hạnh.

7. Hồi đó cảm thấy mọi thứ dường như muốn sụp đổ vậy, thế là chọn hình 1 chú sói đứng dưới ánh trăng để tự nhủ bản thân là phải mạnh mẽ lên, phải ngẩng cao đầu mà bước tiếp…. Thế là đi ngoài đường cứ quen thói ngẩng đầu, rồi ai nhìn cũng bảo “con này chảnh”. À còn bonus thêm điều nữa, là sói thường cô độc, nên kết quả là tớ ế chỏng ế chơ từ đó tới giờ luôn…

8. Mình luôn bị stress về sự nhạt nhoà của mình đối với mọi thứ xung quanh, nên hình xăm tên mình ở giữa vũ trụ này là để tự nhắc nhở rằng thật ra bản thân mình cũng chính là một ngôi sao. Có thể không phải là duy nhất như các hành tinh trong hệ mặt trời nhưng ít ra mình vẫn toả sáng.

9. Tôi muốn đi xăm hình cá voi 52Blue, vì tôi cũng như chú cá ấy, lạc lõng vì tần số của riêng của mình giữa thế giới xinh đẹp này.

10. Xăm em chó con nhà mình. Mẹ nó đẻ ra xong hậu sản mà mất, nuôi nó, chăm nó, đút sữa từ bé tí ti tưởng không sống được. May quá lớn lên khoẻ mạnh mà ngoan lắm, đi vệ sinh tự biết ra bãi đất xa nhà, mình về thì chạy ra đón. Em đi rồi, quyết định khắc em lên cánh tay, nhớ em!